Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang: An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn

Đăng: 15:49 28-06-2023  |   Tác giả: Nguyễn Phương  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Đây là mục tiêu mà lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang (VIMC Hậu Giang) đặt ra khi tổ chức Hội thi “An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 vào cuối tháng 6 vừa qua.

Phó Tổng giám đốc Phạm Minh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Xuân Phương trực tiếp chỉ đạo Hội thi cùng với sự tham gia tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm của 04 đội đến từ các Phòng nghiệp vụ VIMC Hậu Giang và Công ty cổ phần Dịch vụ Cảng Hậu Giang. Cố vấn chuyên môn kiêm Trưởng Ban Giám khảo của Hội thi là đồng chí Phan Thông Huấn - Nguyên Uỷ viên thường vụ, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật Liên đoàn lao động Thành phố Cần Thơ.

Trong khuôn khổ Hội thi, các thí sinh trải qua 04 phần: Màn chào hỏi - Tự giới thiệu, Lý thuyết, Xử lý tình huống và Thực hành sơ cấp cứu, băng bó vết thương. Các phần thi tập trung vào kiến thức về pháp luật ATVSLĐ; quyền, nghĩa vụ của doanh nghiệp, công đoàn, người lao động trong thực hiện công tác ATVSLĐ; kiến thức về tổ chức quản lý và phương pháp hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên… Các đội thi đã mang đến những màu sắc riêng từ phần chào hỏi giới thiệu về đội được sân khấu hoá, các cách xử lý, ứng phó khôn khéo và đúng quy định trước các tình huống Ban Tổ chức đưa ra. Tất cả đều thể hiện sự am hiểu kiến thức về ATVSLĐ của các đội thi và thí sinh, mang đến cho Hội thi không khí vui vẻ, vừa có sự gay cấn nhưng cũng vừa có sự chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và nhiều bài học thú vị.