Thuyền trưởng Nguyễn Văn Huấn - làm việc tận tâm, học tập không ngừng
Cập nhật: 19:04 21/01/2021
Với phương châm xuyên suốt là không ngừng học tập, lấy kiến thức làm nền tảng, thuyền trưởng trẻ Nguyễn Văn Huấn - Công ty cổ phần Vận tải biển Vinaship đã đưa ra kinh nghiệm: Công việc khó hay dễ là do cách làm. Khi đã vượt qua được một vấn đề khó thì nó sẽ trở thành dễ và từ đó bản thân sẽ tích lũy được thêm kinh nghiệm và trưởng thành dần lên.

 

          Sau khi tốt nghiệp Đại học, anh Nguyễn Văn Huấn nộp hồ sơ và được nhận vào thử việc tại Công ty cổ phần Vận tải biển Vinaship. Được sự hỗ trợ từ các chương trình đào tạo của công ty và sự hướng dẫn, chia sẻ tận tình từ các anh đi trước là những thuyền trưởng, đại phó, máy trưởng… giỏi chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm xử lý các tình huống trên tàu, anh Huấn nhanh chóng tiếp nhận được những kiến thức rất sát với thực tế và dần khẳng định được bản thân với ban lãnh đạo công ty.

          Hết giai đoạn thử việc, anh được nhận chính thức vào công ty. Trong quá trình làm việc, anh Huấn nhận thấy Công ty Vinaship không chỉ là nơi mang lại kinh tế cho mình, là môi trường làm việc tốt để anh học tập, nâng cao năng lực mà còn luôn có sự đoàn kết, gần gũi, thân thuộc như một đại gia đình, nơi các đồng nghiệp quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau các vấn đề trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

          Năm 2020, anh vinh dự được nhận quyết định bổ nhiệm của Tổng Giám đốc Công ty vào vị trí Thuyền trưởng Tàu Vinaship Diamond. Đây cũng là một năm toàn cầu phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 hoành hành, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh nói chung của công ty và cả công tác thay thế thuyền viên tại các cảng nước ngoài. Là người chịu trách nhiệm cao nhất trên tàu, anh đã luôn động viên, khích lệ tinh thần các thuyền viên trên tàu và chỉ đạo sát sao theo kế hoạch an ninh bổ sung, đưa tàu đi qua các vùng biển của Philippines có nguy cơ cao về cướp biển như: Davao, General Santos, Zamboanga… an toàn, tiết kiệm đươc ngày tàu vận doanh, giảm chi phí.

          Chia sẻ với chúng tôi, anh nói: "Công việc khó hay dễ là do cách làm. Khi đã vượt qua một vấn đề khó thì nó sẽ trở thành dễ và từ đó bản thân tích lũy thêm được kinh nghiệm làm việc, lớn dần lên và vững vàng hơn trong nghề. Vì vậy, trước những việc khó, anh không ngại đối diện và luôn dành thời gian nghiên cứu, tìm phương án tối ưu, tiết kiệm nhất cho công ty để giải quyết. Trong 3 năm qua, anh Huấn đã sở hữu thành tích lao động sáng tạo với việc đưa ra 5 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho công ty, được công ty ghi nhận và đánh giá cao. Năm 2020, anh được đề nghị tặng Bằng khen của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam vì đã đạt những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động, quản lý giỏi và hoạt động công đoàn vững mạnh.

          Hành trình trưởng thành của anh Huấn với sự tâm huyết, cần mẫn, nỗ lực cống hiến đã được Ban Lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty ghi nhận tại các cuộc họp giao ban, tổng kết năm... Sự khiêm tốn, chân thành, tinh thần học hỏi là điều dễ nhận thấy ở thuyền trưởng trẻ Nguyễn Văn Huấn. Lấy kiến thức làm nền tảng, người thuyền trưởng trẻ ấy đã không ngừng học tập, nâng cao chuyên môn và học ở chính trải nghiệm trong công việc và cuộc sống. Hành trang đó, cùng với hoài bão, khát vọng của tuổi trẻ, tinh thần làm việc dấn thân, không ngại khó sẽ giúp anh Huấn vững chắc tay lái, vượt mọi khó khăn, thử thách để hoàn thiện bản thân mỗi ngày và vươn tới những thành công mới./.


Nguồn tin: Công đoàn Tổng công ty   |   Tác giả: Đặng Thái Hà
TIN CÙNG DANH MỤC
Làm cán bộ công đoàn thời nay không chỉ cần có nhiệt huyết mà nhất định phải có sự nhạy bén, linh hoạt, quyết đoán
Người cán bộ công đoàn năng động, bản lĩnh, giàu kinh nghiệm chuyên môn và gần gũi với NLĐ
Gia đình là hậu phương vững chắc, là động lực để sỹ quan, thuyền viên cố gắng mỗi ngày.
Còn phải cống hiến nhiều hơn nữa cho nghề và cho đời
Người nữ y tá CICT tậm tâm với nghề
Đoàn viên công đoàn Cảng Hải Phòng nghiên cứu, sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị
Ngô Thanh Minh - Gương sáng trong Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển"
Đoàn viên Công đoàn Cảng Hải Phòng dũng cảm cứu người bị nạn trong khi sản xuất
Người phụ nữ sắc sảo việc cơ quan, chu toàn việc nhà
Cán bộ công đoàn cần chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, tận tâm cống hiến để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh
Thuyền trưởng Nguyễn Văn Huấn - làm việc tận tâm, học tập không ngừng
Chị Lương Thị Thu Thủy - Người phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2020 của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Anh Chế Quang Tuấn: Gương sáng trong lao động
Anh Trần Văn Lễ - Sáng tạo từ ứng dụng công nghệ thông tin.
Kỹ sư Trần Thanh Tuấn: Tự hào truyền thống và tự tin vững bước
Page 1 of 5 (72 items)Prev[1]2345Next