Gia đình là nguồn động lực để tôi luôn nỗ lực cố gắng mỗi ngày trong công việc

Đăng: 08:33 29-06-2022  |   Tác giả: Chu Linh  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Đó là tâm sự của anh Phan Văn Hưng - Máy trưởng Công ty Vận tải biển VIMC về gia đình nhỏ của mình với người vợ đảm là cán bộ công đoàn và 2 con gái nhỏ đáng yêu.

 

Gặp chị Phạm Thị Thanh Mai  - vợ anh Hưng tại Hội nghị tôn vinh sỹ quan, thuyền viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ II - năm 2022 vừa được Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty phối hợp tổ chức tại Thủ đô Hà Nội nhân kỷ niệm Ngày Thuyền viên 25/6, chúng tôi không nghĩ rằng ẩn sau người phụ nữ xinh đẹp, duyên dáng ấy là một ý chí quyết tâm, nghị lực bền bỉ, luôn cố gắng vượt lên mọi khó khăn để chăm lo gia đình cho chồng yên tâm công tác xa nhà dài ngày.

Chị Thanh Mai, vợ anh Phan Văn Hưng - Máy trưởng Công ty Vận tải biển VIMC giao lưu cùng các khách mời tại Hội nghị Tôn vinh 

Khi được Ban Tổ chức Hội nghị mời lên tham gia giao lưu với tư cách là vợ thuyền viên, chị Mai chia sẻ: Hành trình quen, yêu và lấy anh Hưng hầu như không có trở ngại nào vì hai bên gia đình đều biết nhau và vun vào cho đôi trẻ, anh chị cũng rất hợp nhau về quan điểm sống. Tuy nhiên, lấy xong, chồng đi “date” đầu xa nhà, chị mới thấm thía nỗi niềm của người vợ thuyền viên. Năm 2007 cưới nhau xong thì anh Hưng liên tục đi tàu. Sinh 2 bé, chồng đều không có nhà, một mình chị xoay sở mọi việc, vừa chăm con, vừa đi làm nhưng rất may là bố mẹ hai bên đều ở gần nên cũng hỗ trợ được chị nhiều. Kỷ niệm chị nhớ nhất là có đêm, Hải Phòng mưa vừa to, vừa lâu, tỉnh dậy đã thấy nước ngập dần vào nhà, chị chỉ biết ôm con ngồi trên giường với biển nước mấp mé xung quanh, ước trời nhanh tạnh mưa và anh Hưng xuất hiện.

Anh Phan Văn Hưng - Máy trưởng Công ty Vận tải biển VIMC  

Và rồi sau lần ấy, anh chị quyết định làm lại nhà với miếng đất của bố mẹ anh Hưng cho và sự hỗ trợ từ hai bên gia đình cùng với số tiền tích lũy được từ những chuyến đi của anh Hưng mà chủ yếu là do chị Mai khéo biết chi tiêu, vun vén mới dành dụm được. Dân gian ta có câu “An cư lạc nghiệp” thật đúng với gia đình anh chị. Kể từ khi có được ngôi nhà nhỏ của riêng mình, cuộc sống của anh chị dần dần ổn định hơn, anh yên tâm công tác, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức thực tế để thi nâng chức danh dần. Đến nay anh đã đảm nhiệm chức danh Máy trưởng - một trong những vị trí quan trọng trên tàu, đảm bảo cho tàu hành hải an toàn với mức lương ổn định. Khi đã yên tâm về gia đình với người vợ đảm đang, khéo léo và 2 cô con gái đáng yêu, ngoan ngoãn, học giỏi thì anh Hưng có thể dành toàn tâm, toàn ý cho công việc. Với tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, kỷ luật, sự cẩn trọng trong công việc, sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ với đồng nghiệp, ý thức tuân thủ các nội quy, quy định của Công ty, anh Hưng luôn được lãnh đạo Công ty Vận tải biển VIMC tin tưởng, anh em thuyền viên trên tàu yêu quý.

Chị Thanh Mai, vợ anh Phan Văn Hưng - Máy trưởng Công ty Vận tải biển VIMC giao lưu cùng các khách mời tại Hội nghị Tôn vinh 

Tại Hội nghị tôn vinh sỹ quan, thuyền viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ II năm 2022, Máy trưởng Phan Văn Hưng vinh dự được Công ty và anh em thuyền viên bầu chọn tham dự và được vinh danh. Tuy nhiên, do yêu cầu công việc không thể về tham dự được, người vợ tào khang của anh - chị Phan Thị Thanh Mai đã thay anh lên nhận phần thưởng vinh danh cao quý.

Khi được hỏi, chị có nhắn nhủ gì với những “hậu phương” của thuyền viên, chị nói rất ngắn gọn: Hãy lắng nghe, chia sẻ, thông cảm với nghề của chồng mình. Cố gắng chăm lo tốt nhất cho gia đình, động viên để các anh yên tâm công tác, cống hiến. Có như vậy mới có những chuyến đi an toàn, hiệu quả, công việc của các anh vì thế mới được thuận lợi, hanh thông để các anh có thể yên tâm trở về nghỉ ngơi với gia đình sau mỗi chuyến đi dài.