Đoàn viên Công đoàn Cảng Hải Phòng dũng cảm cứu người bị nạn trong khi sản xuất
Cập nhật: 16:03 24/03/2021
Vào ca làm việc 00h00 - 06h00 ngày 17 tháng 3 năm 2021, tổ 24 Đội xếp dỡ 2 thuộc Công ty TNHH một thành viên Cảng Hoàng Diệu được phân công đóng gói hàng rời tại tầu Vinh 02 đỗ tại cầu 9 (khu vực giáp ranh với cầu Hoàng Văn Thụ).

Đến 01 giờ 40 phút, trong khi đang sản xuất, nghe thấy tiếng kêu cứu từ dưới sông, cả tổ đã tạm dừng công việc để tập trung tìm kiếm và phát hiện được cháu N.T.H (huyện An Dương) đang chới với dưới sông, gần chân cầu Hoàng Văn Thụ.

Lúc này 02 công nhân trong tổ là đồng chí Nguyễn Đức Thịnh và Nguyễn Thế Thịnh đã nhanh chóng nhảy xuống đệm cầu, dùng dây quàng vào người cháu; các công nhân còn lại nhẩy sang phía bờ rào tập trung kéo cháu lên. Sau đó, tổ đã liên lạc với gia đình và đưa cháu HH đi bệnh viện. Hiện nay sức khỏe của cháu đã ổn định.  


Với hành động trên, ngay trong sáng ngày 17/3/2021, lãnh đạo Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã thăm hỏi và động viên tập thể và 02 công nhân tổ 24 Đội xếp dỡ 2 có hành động cứu người gặp nạn, đồng thời Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Cảng Hoàng Diệu đã đề nghị Công đoàn Cảng Hải Phòng khen thưởng cho các cá nhân, tập thể tham gia cứu người bị nạn.

          Để động viên kịp thời, Ban Thường vụ Công đoàn Cảng Hải Phòng đã tặng giấy khen và tiền thưởng trị giá 01 triệu đồng cho tập thể; 02 cá nhân với mức 500.000 đồng/người; Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng thưởng với mức thưởng 03 triệu đồng/tập thể; 02 cá nhân với mức 500.000 đồng/người.

Tại Hội nghị chuyên đề về phong trào gương người tốt, việc tốt và bình chọn CNLĐ tiêu biểu, xuất sắc được tổ chức vào ngày 19/3/2021, thay mặt lãnh đạo Công ty, đồng chí Phạm Hồng Minh - Bí thư, Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng chí Tô Đình Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty trao giấy khen, tiền thưởng cho tập thể và 02 cá nhân tổ 24 Đội xếp dỡ 2.Thông qua việc làm trên, một lần nữa càng khẳng định phong trào xây dựng “Gương người tốt - việc tốt” của Công đoàn Cảng Hải Phòng đã phát huy tác dụng, làm thay đổi nhận thức của mỗi cán bộ, đoàn viên, NLĐ, từ đó biến thành những hành động hết sức nhân văn không chỉ với Công ty mà còn với cộng đồng./.

 

Nguồn tin: Công đoàn Cảng Hải Phòng.   |   Tác giả: Ban TGTĐ
TIN CÙNG DANH MỤC
Đoàn viên Công đoàn Cảng Hải Phòng dũng cảm cứu người bị nạn trong khi sản xuất
Người phụ nữ sắc sảo việc cơ quan, chu toàn việc nhà
Cán bộ công đoàn cần chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, tận tâm cống hiến để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh
Thuyền trưởng Nguyễn Văn Huấn - làm việc tận tâm, học tập không ngừng
Chị Lương Thị Thu Thủy - Người phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2020 của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Anh Chế Quang Tuấn: Gương sáng trong lao động
Anh Trần Văn Lễ - Sáng tạo từ ứng dụng công nghệ thông tin.
Kỹ sư Trần Thanh Tuấn: Tự hào truyền thống và tự tin vững bước
Đồng chí Nguyễn Bích Thảo: Gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước
Phạm Thành Trung - Người kỹ sư trẻ với đam mê kỹ thuật
Thuyền trưởng Hoàng Đình Hải: Không có gì là không thể
Anh Trương Công Thiện: Cán bộ đoàn có nhiều sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật
Trưởng phòng có nhiều sáng kiến
Người thuyền trưởng nặng tình với biển cả
Người thợ giỏi đam mê sáng tạo, cải tiến kỹ thuật
Page 1 of 5 (65 items)Prev[1]2345Next