Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam chủ động phòng chống dịch COVID-19
Cập nhật: 09:45 23/02/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ và Tổng Liên đoàn, Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã kịp thời ban hành 14 văn bản hướng dẫn, tuyên truyền tới các CĐCS phối hợp với chuyên môn thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần "Chống dịch như chống giặc".

Ngày 22.2, ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cho biết, Công đoàn Tổng Công ty luôn chủ động nắm bắt tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị qua hệ thống thông tin như điện thoại, zalo, facebook, email...; từ đó chỉ đạo kịp thời đến các tập thể, cá nhân trực tiếp tham gia làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao.


Tại các nơi làm việc tập trung, CĐCS phối hợp với chuyên môn trang bị máy/thiết bị đo kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn…

Phối hợp với chuyên môn xây dựng các kịch bản ứng phó với dịch COVID-19 theo mỗi giai đoạn trên cơ sở tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng Chính phủ, địa phương và thực tế của đơn vị; lên phương án bố trí lao động nghỉ làm việc luân phiên khi có lệnh giãn cách xã hội.

Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác phòng, chống dịch. Chính điều này đã góp phần giúp công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trong các cấp Công đoàn Tổng Công ty được tổ chức triển khai hiệu quả, không có NLĐ nào bị nhiễm bệnh.


Trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19, Công đoàn Tổng Công ty đã hỗ trợ 10.715 chiếc khẩu trang trị giá 75 triệu đồng cho CNLĐ tỉnh Vĩnh Phúc, hỗ trợ 110 triệu đồng mua 2 thiết bị đo thân nhiệt tại Tòa nhà Ocean Park; hỗ trợ 100 triệu đồng cho CNLĐ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; mua hàng chục ngàn khẩu trang phát cho đoàn viên, CNVCLĐ với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Hỗ trợ gần 300 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại một số đơn vị.

Các cấp công đoàn đã khen thưởng 22 tập thể và 37 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt tiêu biểu như công trình sản phẩm xếp dỡ tàu Ro-Ro TIANJIN HIGHWAY của Chi nhánh Cảng Tân Vũ; CNLĐ Cảng Hoàng Diệu được điều động ra khu chuyển tải Hạ Long, đảm bảo an toàn sản xuất trong tâm dịch.

Các CĐCS đã phối hợp với chuyên môn vận động cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia các đợt vận động quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch.


Nhiều hoạt động thiết thực, phong phú đã được tổ chức Công đoàn chủ trì triển khai như hỗ trợ những hộ gia đình nghèo, khó khăn, hộ gia đình chính sách bị ảnh hưởng bời dịch COVID-19 tại địa bàn nơi đơn vị trú đóng; vận động, hướng dẫn NLĐ nhắn tin ủng hộ qua tổng đài 1407; hỗ trợ nhu yếu phẩm cho một số đơn vị trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, các khu dân cư bị phong tỏa do có các ca nhiễm/nghi nhiễm COVID-19...

Công đoàn Tổng Công ty và nhiều đơn vị đã trực tiếp ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở trung ương và các địa phương, trong đó có những đơn vị hết sức trách nhiệm, nhiệt tình như Cảng Đà Nẵng ủng hộ 1,87 tỉ đồng, Cảng Hải Phòng ủng hộ 300 triệu đồng...

Tổng số tiền các cấp Công đoàn Tổng Công ty cùng đoàn viên, CNVCLĐ quyên góp, nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 lên đến gần 4 tỉ đồng.


Trao đổi với phóng viên, ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam cho biết, các cấp công đoàn hiện tích cực tiếp tục tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên, NLĐ, đối tác, khách hàng thực hiện tốt "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế; đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ sau khi trở lại làm việc cần chủ động khai báo y tế, cài đặt, khởi động lại ứng dụng Bluezone, NCOVI để tự theo dõi, bảo vệ bản thân và cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch trên trang mạng xã hội của đơn vị như Zalo, Facebook; bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình CNLĐ để tổng hợp, phản ánh kịp thời cùng với chuyên môn giải quyết các vấn đề phát sinh trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Nguồn tin: Báo Lao động   |   Tác giả:
TIN CÙNG DANH MỤC
Cơ quan Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Tập trung thực hiện đúng tiến độ chương trình công tác quý, năm ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021
Thủ tướng: Không thể chỉ lo chống dịch bệnh mà đóng cửa nền kinh tế
Những nhóm đối tượng được tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam chủ động phòng chống dịch COVID-19
Nguy cơ lây lan trong cộng đồng luôn thường trực; tiếp tục nâng mức cảnh giác cao nhất với COVID-19
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam chỉ đạo các cấp công đoàn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các địa phương được áp dụng biện pháp mạnh để ngăn chặn dịch bệnh
Những phần quà tết mang tên Chia sẻ - Yêu thương của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã đến với cán bộ, đoàn viên, NLĐ Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Cảng Hải Phòng
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Kết nối để lan tỏa yêu thương
Thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII sẽ là khối đoàn kết thống nhất cao
Công bố danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XIII
Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch
Toàn văn tham luận của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tại Đại hội XIII của Đảng
Không có câu chuyện “quan công đoàn » hay người lao động phải báo cáo công đoàn
Page 1 of 61 (912 items)Prev[1]23461Next