Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: 100% Công đoàn cơ sở tổ chức hoạt động Tháng Công nhân năm 2024

Đăng: 17:07 07-03-2024  |   Tác giả: Trần Văn Huyên  |   Nguồn: Công đoàn Tổng công ty

Tại Hội nghị giao ban các Công đoàn cơ sở quý I năm 2024 tại 2 khu vực phía Nam và phía Bắc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lê Phan Linh đã đề nghị các CĐCS trực thuộc quyết tâm thực hiện điều này.

Trong 2 ngày 05 và 06/3, lần lượt tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban các Công đoàn cơ sở quý I năm 2024 khu vực phía Nam và phía Bắc.

Đồng chí Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, các đồng chí Phạm Văn Hải, Hoàng Thị Thanh Hường - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đồng chủ trì Hội nghị giao ban với sự tham dự của các đồng chí Ủy viên thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa VI, các đồng chí Chủ tịch các CĐCS trực thuộc Công đoàn Tổng ty các khu vực miền Trung, miền Nam và miền Bắc.

Hội nghị giao ban các Công đoàn cơ sở Quý I tại phía Bắc

Hội nghị đã nghe các đồng chí Chủ tịch CĐCS báo cáo nhanh về hoạt động của đơn vị trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tập trung vào kết quả SXKD, công tác chăm lo tết và đảm bảo ATVSLĐ; tình hình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, tiến độ tổ chức hội nghị NLĐ năm 2024; báo cáo kế hoạch triển khai Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty và đại hội công đoàn của đơn vị.

Các đồng chí Chủ tịch các công đoàn cơ sở báo cáo tại Hội nghị giao ban

Theo báo cáo nhanh từ các đơn vị, với sự quan tâm của lãnh đạo doanh nghiệp, sự đồng hành, phối hợp hiệu quả của tổ chức công đoàn, toàn thể cán bộ, đoàn viên, NLĐ, sỹ quan, thuyền viên đều được chăm lo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 kịp thời, thỏa đáng với mức thưởng bình quân cao nhất gần 200 triệu đồng, thấp nhất là 5 triệu đồng. Công tác ATVSLĐ trong những tháng cao điểm trước, trong và sau tết đều được tập trung thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Sau tết, 100% người lao động trở lại làm việc.

Với sự hỗ trợ, hướng dẫn, chỉ đạo sát sao của Công đòan Tổng công ty, hai tháng đầu năm 2023, 50% các đơn vị đã tổ chức hội nghị người lao động, trong đó nhiều CĐCS đã tổ chức thương lượng, sửa đổi, ký kết lại thỏa ước lao động thể với nhiều điều khoản có lợi cho đoàn viên, NLĐ hơn so với luật định.

Về tình hình triển khai Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty và đại hội công đoàn các cấp, đa số các CĐCS đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt, triển khai đến các cấp công đoàn trực thuộc; xây dựng kế hoạch thực hiện và nghiên cứu cách thức triển khai đến đông đảo đoàn viên, NLĐ.

Đồng chí Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam chỉ đạo tại Hội nghị

Ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong quý I, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lê Phan Linh đề nghị các đồng chí Chủ tịch CĐCS cần phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong thời gian vừa qua, nỗ lực hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để tập trung triển khai những khối lượng công việc hết sức quan trọng trong quý II năm 2024 gồm: Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng cao điểm về phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Thuyền viên; nghiên cứu xây dựng chương trình, kế hoạch của cấp mình thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty; tổ chức triển khai các Chương trình của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 về công tác truyền thông, thực hiện văn hóa doanh nghiệp, phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn. Đối với những đơn vị chưa tổ chức hội nghị NLĐ, người đứng đầu tổ chức Công đoàn cần quyết liệt làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp và phối hợp chặt chẽ để tổ chức cho được hội nghị NLĐ; đối với những đơn vị đã tổ chức, đồng chí đề nghị CĐCS cần tuyên tryền đến đông đảo đoàn viên, NLĐ về nghị quyết hội nghị và bám sát tình hình thực hiện nghị quyết để kịp thời có ý kiến với chuyên môn và NLĐ.

Thực hiện chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao về phát triển đoàn viên, Chủ tịch Lê Phan Linh đã đề nghị tất cả các đơn vị cần thể hiện sự quan tâm nghiêm túc, trách nhiệm đối với việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và CĐCS thành viên, trong đó giao chỉ tiểu cho 3 đơn vị (Công ty Nosco Shipyard, Công ty Yusen Logistics, Công ty Inlaco Sài Gòn) phấn đấu phát triển từ 800 đến 1.000 đoàn viên; trong quý II, thành lập 01 Công đoàn cơ sở./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị giao ban các CĐCS tại 02 khu vực