Đồng chí Nguyễn Bích Thảo: Gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước
Cập nhật: 16:41 14/10/2020
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua, những năm vừa qua, Công ty cổ phần Đại lý Hàng hải Việt Nam (VOSA) đã không ngừng đổi mới, gắn phong trào thi đua yêu nước với các mục tiêu sản xuất kinh doanh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

          Đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua đó phải kể đến một tấm gương điển hình: Chị Nguyễn Bích Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn, Thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại lý Hàng hải Việt Nam (VOSA).

Trên cương vị Chủ tịch Công đoàn Công ty, chị Bích Thảo luôn nhiệt tình, trách nhiệm, sáng tạo trong triển khai công việc cũng như tổ chức các hoạt động công đoàn đặc biệt là trong các phong trào thi đua yêu nước. Các hoạt động công đoàn của VOSA trong những năm vừa qua luôn thiết thực, sáng tạo và hiệu quả, được cấp ủy đánh giá cao. Chị đã cùng với BCH Công đoàn đơn vị tập hợp, phát động thi đua để các đoàn viên đăng ký thi đua lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch được giao, góp phần cải thiện đời sống việc làm, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên. Công đoàn Công ty luôn tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người lao động nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác ATVSLĐ trong sản xuất. 5 năm qua, Công đoàn Công ty đã tổ chức được 7 lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn về công tác ATVSLĐ.

            Xuất phát điểm là cán bộ phòng Tổ chức nhân sự, trưởng thành cùng VOSA với hơn 10 năm trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn Công ty, chị Thảo luôn gần gũi, sâu sát, nhiệt huyết với đoàn viên; gắn bó, thấu hiểu NLĐ để từ đó có những tư duy sáng tạo, đổi mới trong công tác công đoàn với những cách làm hiệu quả hơn cho người lao động của Công ty. Công đoàn VOSA thường xuyên phối hợp với chuyên môn để triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định 149 của Chính phủ (trước đây là Nghị định 60), đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Chị luôn chủ động tham mưu cho lãnh đạo đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực công tác với các chỉ tiêu cụ thể, thiết thực, phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, tiến tới mục tiêu cuối cùng là việc làm, đời sống, thu nhập cho NLĐ không ngừng được nâng cao.

            Trong thời điểm cả nước chung tay cùng phòng, chống dịch Covid-19, chị cũng đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch hữu hiệu như thiết kế banner tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; phát khẩu trang, nước sát khuẩn cho người lao động; công khai minh bạch thông tin để người lao động thấu hiểu và cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp; biểu dương những tấm gương tốt, những việc làm tốt của CBCNV. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có người lao động nào thuộc Công ty bị mắc bệnh, người lao động đều được bố trí đúng việc làm, không trường hợp nào bị mất việc hoặc nghỉ việc luân phiên.

            Việc công hoàn thành xuất sắc, việc tư chị cũng luôn làm tròn vai trò của người con, người mẹ, người vợ trong gia đình. Các con chị đều chăm ngoan, học giỏi, được chồng giúp đỡ chia sẻ việc gia đình nên đó là động lực để chị an tâm công tác. Với những đóng góp của chị trong hoạt động công đoàn, chị Nguyễn Bích Thảo được tổ chức công đoàn các cấp khen thưởng hàng năm; đối với Công ty, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền là Chiến sỹ thi đua cơ sở, Công đoàn Công ty luôn đạt Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt trong năm 2020, chị vinh dự là 01 trong số những cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc được Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam bầu là đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X.

Luôn tâm niệm tinh thần của Bác Hồ kính yêu: "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp...", chị Bích Thảo thực sự là tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước của VOSA, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và đất nước trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển./.


Nguồn tin: Công đoàn Tổng công ty   |   Tác giả:
TIN CÙNG DANH MỤC
Thuyền trưởng Nguyễn Văn Huấn - làm việc tận tâm, học tập không ngừng
Chị Lương Thị Thu Thủy - Người phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2020 của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Anh Chế Quang Tuấn: Gương sáng trong lao động
Anh Trần Văn Lễ - Sáng tạo từ ứng dụng công nghệ thông tin.
Kỹ sư Trần Thanh Tuấn: Tự hào truyền thống và tự tin vững bước
Đồng chí Nguyễn Bích Thảo: Gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước
Phạm Thành Trung - Người kỹ sư trẻ với đam mê kỹ thuật
Thuyền trưởng Hoàng Đình Hải: Không có gì là không thể
Anh Trương Công Thiện: Cán bộ đoàn có nhiều sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật
Trưởng phòng có nhiều sáng kiến
Người thuyền trưởng nặng tình với biển cả
Người thợ giỏi đam mê sáng tạo, cải tiến kỹ thuật
Người máy trưởng và những tâm tình về nghề đi biển
Nguyễn Duy Thịnh – Người Đảng viên hết lòng vì Đoàn thể
Anh Trần Khắc Thắng - tâm sự về chuyện đời người thủy thủ
Page 1 of 5 (62 items)Prev[1]2345Next