Nguyễn Duy Thịnh – Người Đảng viên hết lòng vì Đoàn thể
Cập nhật: 14:06 01/07/2020
Chân thành, tình cảm với đồng nghiệp và tận tụy trong công việc – đó là những điều có thể dễ dàng nhận ra khi tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Duy Thịnh – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Người đảng viên với hơn 30 năm tuổi Đảng ấy gợi cho ta thấy như đâu đó dáng hình của người lính thời chiến năm xưa.

Đồng chí Nguyễn Duy Thịnh – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TCT 

Mùa xuân năm 1979, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc thân yêu, người con trai duy nhất trong gia đình ở miền quê “năm tấn” lên đường nhập ngũ, mang trong mình hoài bão và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ. Phục vụ chiến đấu bảo vệ vùng trời của đất nước, sau gần 5 năm làm “lính trên trời”, anh Thịnh chuyển về công tác trong ngành “hàng nước” từ đó đến nay. Đi qua bao điểm dừng chân trong quá trình làm việc của mình, anh vẫn được gắn bó với các công tác đoàn thể như một cái duyên mà không phải ai cũng có được. Dù có là “người thổi tù và hàng tổng”, cũng phải là “người thổi bằng cả tâm và tài” như có lần anh tâm sự.

Bên cạnh vị trí công việc hiện tại là Chánh văn phòng Công đoàn Tổng công ty Hàng hải, anh Thịnh còn được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tổng công ty và Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Nhận thức đó không chỉ là tình cảm mà còn là sự tín nhiệm mà đồng nghiệp dành cho mình, ở cương vị nào, anh cũng nỗ lực hết sức để hoàn thành trách nhiệm của một người đảng viên, một người lính luôn gương mẫu đi đầu.

Trong điều kiện sản xuất kinh doanh và đời sống Công nhân viên chức lao động còn gặp nhiều khó khăn, làm thế nào để chăm lo cho mỗi đoàn viên, mỗi hội viên Hội Cựu chiến binh là nỗi trăn trở khôn nguôi trong lòng “người thổi tù và hàng tổng” Nguyễn Duy Thịnh. Anh kể, bằng sự gần gũi và mong muốn giúp đỡ chân thành, anh đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng cũng như hoàn cảnh của từng người trong cơ quan, trong Hội. Để từ đó, thông qua Hội nghị Người lao động Văn phòng Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, các kiến nghị của anh về chế độ, chính sách, đời sống cán bộ viên chức, lao động Cơ quan đã được lãnh đạo Tổng công ty đón nhận, tiếp thu và sửa đổi kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Duy Thịnh trong một Chương trình từ thiện với các trẻ em vùng cao năm 2017

Cống hiến tất cả tâm và sức, bằng trách nhiệm và sự tận tụy để rồi nhận lại, với anh giá trị nhất có lẽ không phải và không chỉ là những lợi ích vật chất. Thứ tuyệt vời nhất người đảng viên, người lính ấy nhận lại, là sự tin yêu của đồng nghiệp, của cấp trên, là sự mãn nguyện từ chính bản thân anh khi sắp kết thúc thời gian công tác.

Dấu ấn đậm nét nhất về một người đồng chí, người anh của cơ quan trong lòng những người ở lại, chắc sẽ là hình ảnh của một người lính trong thời bình như chính anh vẫn thường tự nhận xét – “người lính” chân thành, tình cảm và tận tâm trên “mặt trận đoàn thể”.

Nguồn tin: vimc.co   |   Tác giả:
TIN CÙNG DANH MỤC
Người nữ y tá CICT tậm tâm với nghề
Đoàn viên công đoàn Cảng Hải Phòng nghiên cứu, sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị
Ngô Thanh Minh - Gương sáng trong Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển"
Đoàn viên Công đoàn Cảng Hải Phòng dũng cảm cứu người bị nạn trong khi sản xuất
Người phụ nữ sắc sảo việc cơ quan, chu toàn việc nhà
Cán bộ công đoàn cần chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, tận tâm cống hiến để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh
Thuyền trưởng Nguyễn Văn Huấn - làm việc tận tâm, học tập không ngừng
Chị Lương Thị Thu Thủy - Người phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2020 của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Anh Chế Quang Tuấn: Gương sáng trong lao động
Anh Trần Văn Lễ - Sáng tạo từ ứng dụng công nghệ thông tin.
Kỹ sư Trần Thanh Tuấn: Tự hào truyền thống và tự tin vững bước
Đồng chí Nguyễn Bích Thảo: Gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước
Phạm Thành Trung - Người kỹ sư trẻ với đam mê kỹ thuật
Thuyền trưởng Hoàng Đình Hải: Không có gì là không thể
Anh Trương Công Thiện: Cán bộ đoàn có nhiều sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật
Page 1 of 5 (68 items)Prev[1]2345Next