Những quyền lợi của người lao động trong Bộ Luật Lao động mới
Cập nhật: 04:33 26/12/2019
Những quy lao động hiện nay chưa có những nội dung mới thì khi Bộ Luật Lao động 2019 chính thức áp dụng, doanh nghiệp phải tiến hành sửa đổi, bổ sung theo đúng quy định để bảo đảm quyền lợi cho người lao động

Những quy định mới của Bộ Luật Lao động 2019 ảnh hưởng tới hầu hết các doanh nghiệp, người lao động (NLĐ) hiện nay là bổ sung một số nội dung cho nội quy lao động.


So với hiện nay, nội quy lao động theo Bộ luật mới đã thêm 4 nội dung được đánh giá là thiết thực nhằm bảo vệ quyền lợi người lao động

Khoản 2, điều 118 Bộ luật này quy định nội quy lao động phải bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; Trật tự tại nơi làm việc; An toàn, vệ sinh lao động; Phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc; trình tự, thủ tục xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc (nội dung mới); Việc bảo vệ tài sản và bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động; Trường hợp được tạm thời chuyển NLĐ làm việc khác so với hợp đồng lao động (nội dung mới); Các hành vi vi phạm kỷ luật lao động của NLĐ và các hình thức xử lý kỷ luật lao động; Trách nhiệm vật chất (nội dung mới); Người có thẩm quyền xử lý kỷ luật lao động (nội dung mới).

So với hiện nay, nội quy lao động theo Bộ luật mới đã thêm 4 nội dung được đánh giá là thiết thực nhằm bảo vệ quyền lợi NLĐ cũng như bảo đảm sự khách quan, công bằng cho các bên trong quan hệ lao động.

Do đó, nếu nội quy lao động hiện nay chưa có những nội dung nêu trên thì khi Bộ Luật Lao động 2019 chính thức áp dụng, doanh nghiệp phải tiến hành sửa đổi, bổ sung theo đúng quy định.

Bộ Luật Lao động 2019 được thông qua ngày 20-11-2019 và có hiệu lực từ ngày 1-1-2021.

 

Nguồn tin: nld.com.vn   |   Tác giả:
TIN CÙNG DANH MỤC
Những quyền lợi của người lao động trong Bộ Luật Lao động mới
NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI LIÊN QUAN ĐẾN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG
Khi doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa thì số lao động hiện tại của doanh nghiệp sẽ được sắp xếp như thế nào?
Tôi tham gia một chương trình đào tạo của công ty và ký cam kết làm việc cho công ty 1 năm sau khi kết thúc chương trình này, nếu không sẽ phải bồi thường chi phí đào tạo. Xin hỏi nếu tôi nộp đơn xin thôi việc khi chưa hoàn tất thời gian làm việc đã
Do không có đơn hàng nên công ty đã tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động đối với một số bộ phận công tác và chỉ trả lương bằng 70% mức lương theo hợp đồng. Việc làm này đúng hay sai?
Do có mâu thuẫn với lãnh đạo nên tôi đã bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Công ty chỉ báo trước 45 ngày và cho rằng đã làm đúng quy định của luật lao động. Có phải vậy không?
Hàng tháng công ty (nhà nước) vẫn thanh toán cho chúng tôi tiền ăn giữa ca gộp vào tiền lương. Nhưng vừa qua, khi tôi nghỉ phép năm thì công ty lại cắt khoản tiền này. Cách xử lý như thế có đúng không?
TRÌNH TỰ, THỦ TỤC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP LAO ĐỘNG CÁ NHÂN
Câu hỏi: Đối tượng nào được quyền khiếu nại, tố cáo về lao động?
Những nội dung mới của Bộ luật Lao động (sửa đổi) – Tiếp
Những nội dung mới của Bộ luật Lao động (sửa đổi) – P.I
Câu hỏi: Người lao động, tập thể lao động và người sử dụng lao động khi thực hiện khiếu nại, tố cáo áp dụng theo những văn bản pháp luật nào?
Câu hỏi: Khiếu nại, tố cáo về lao động được hiểu như thế nào?
Hỏi – đáp một số nội dung về Thoả ước lao động tập thể
Bộ Luật Lao động Của Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Page 1 of 2 (25 items)Prev[1]2Next