Tấm lòng người Vinalines đến với đồng bào Sơn La bị lũ quét
Cập nhật: 13:26 07/08/2017
Đêm ngày 2 đến rạng sáng ngày 3 tháng 8 năm 2017 trên địa bàn huyện Mường La tỉnh Sơn La đã có mưa to đến rất to gây ra lũ ống, lũ quét làm thiệt hại nặng về người, nhà cửa, đường sá, tài sản, hoa màu của nhân dân. Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Mường La, đã có 11 người chết, 6 người mất tích và 4 người bị thương, 258 ngôi nhà bị cuốn trôi và sập đổ; 290 ha lúa và hoa màu bị phá hỏng…Tổng thiệt hại của huyện khoảng 461 tỷ đồng.

          Nhận được thông tin trên, ngay trong đêm 3/8/2017 cùng với Ban chỉ đạo Tây Bắc đoàn công tác của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Đỗ Hùng Dương, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty dẫn đầu đã đi thăm đồng bào vùng bị lũ tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Duy Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty- Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty.


          Tại thị trấn Ít Ong và đặc biệt là xã Nặm Păm bị thiệt hại nặng nhất, đoàn đã đến hiện trường nơi cơn lũ đã cuốn trôi cả bản gồm 126 ngôi nhà, trạm y tế xã và trường học. Chia sẻ sự mất mát, thiệt hại cùng bà con dân bản đoàn đã trao tặng 150 triệu đồng cho các gia đình có người chết, mất tích và chuyển vào Quỹ phòng chống thiên tai của huyện để hỗ trợ cho nhân dân bị lũ quét.


          Để kịp thời khắc phục hậu quả nặng nề của cơn lũ, ngoài vấn đề nhà ở địa phương đã có những phương án lâu dài để ổn định cho bà con thì cơ sở hạ tầng về y tế, văn hóa và giáo dục vô cùng quan trọng, lãnh đạo Tổng công ty đã quyết định hỗ trợ 3 tỷ đồng giúp xã Nặm Păm xây mới Trạm Y tế xã.


          Tấm lòng người Hàng hải đến với đồng bào vùng lũ trong cơn hoạn nạn vừa qua đã làm ấm lòng thêm bà con dân bản, vơi bớt đi sự tàn khốc của thiên tai, ghi đậm thêm truyền thống "Năng động, văn minh, sống nghĩa tình" của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.


Nguồn tin: Công đoàn Tổng công ty   |   Tác giả: Duy Thịnh
TIN CÙNG DANH MỤC
Lao động nữ nghỉ hưu giai đoạn 2018 - 2021 có thể được điều chỉnh tăng lương hưu
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Thăm mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Ngộ
Nhiều Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2018
Lễ trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III năm 2018
Hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
Hội nghị Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Thông qua Quy chế hoạt động, chương trình công tác toàn khóa và phân công nhiệm vụ Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khởi động cuộc thi trực tuyến “TÌM HIỂU 89 NĂM CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN"
Tuyên truyền công tác phòng, chống thiên tai
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2018
Chi bộ Cơ quan Công đoàn Tổng công Hàng hải Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020
Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Từ 1/7/2018: Thay đổi mức đóng BHXH ảnh hưởng đến triệu người
Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ nhất: Tập trung cùng với lãnh đạo Tổng công ty thực hiện thành công việc chuyển Công ty mẹ - Tổng công ty sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần
Tháng hành động vì trẻ em năm 2018: Xúc động Chương trình gặp mặt "Thắp lửa trái tim"
Page 1 of 39 (582 items)Prev[1]23439Next