Tấm lòng người Vinalines đến với đồng bào Sơn La bị lũ quét
Cập nhật: 13:26 07/08/2017
Đêm ngày 2 đến rạng sáng ngày 3 tháng 8 năm 2017 trên địa bàn huyện Mường La tỉnh Sơn La đã có mưa to đến rất to gây ra lũ ống, lũ quét làm thiệt hại nặng về người, nhà cửa, đường sá, tài sản, hoa màu của nhân dân. Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Mường La, đã có 11 người chết, 6 người mất tích và 4 người bị thương, 258 ngôi nhà bị cuốn trôi và sập đổ; 290 ha lúa và hoa màu bị phá hỏng…Tổng thiệt hại của huyện khoảng 461 tỷ đồng.

          Nhận được thông tin trên, ngay trong đêm 3/8/2017 cùng với Ban chỉ đạo Tây Bắc đoàn công tác của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Đỗ Hùng Dương, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty dẫn đầu đã đi thăm đồng bào vùng bị lũ tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Duy Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty- Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty.


          Tại thị trấn Ít Ong và đặc biệt là xã Nặm Păm bị thiệt hại nặng nhất, đoàn đã đến hiện trường nơi cơn lũ đã cuốn trôi cả bản gồm 126 ngôi nhà, trạm y tế xã và trường học. Chia sẻ sự mất mát, thiệt hại cùng bà con dân bản đoàn đã trao tặng 150 triệu đồng cho các gia đình có người chết, mất tích và chuyển vào Quỹ phòng chống thiên tai của huyện để hỗ trợ cho nhân dân bị lũ quét.


          Để kịp thời khắc phục hậu quả nặng nề của cơn lũ, ngoài vấn đề nhà ở địa phương đã có những phương án lâu dài để ổn định cho bà con thì cơ sở hạ tầng về y tế, văn hóa và giáo dục vô cùng quan trọng, lãnh đạo Tổng công ty đã quyết định hỗ trợ 3 tỷ đồng giúp xã Nặm Păm xây mới Trạm Y tế xã.


          Tấm lòng người Hàng hải đến với đồng bào vùng lũ trong cơn hoạn nạn vừa qua đã làm ấm lòng thêm bà con dân bản, vơi bớt đi sự tàn khốc của thiên tai, ghi đậm thêm truyền thống "Năng động, văn minh, sống nghĩa tình" của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.


Nguồn tin: Công đoàn Tổng công ty   |   Tác giả: Duy Thịnh
TIN CÙNG DANH MỤC
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc với Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam về công tác chuẩn bị đại hội
Tiếp nhận Công đoàn Công ty TNHH Yusen Logistics về trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 01/2018
Cảng Hải Phòng, Cảng Đà Nẵng đón tấn hàng đầu tiên qua Cảng trong năm 2018
Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty lần thứ 19: Tập trung chỉ đạo chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và tổ chức đại hội công đoàn các cấp, Đại hội V Công đoàn Tổng công ty
Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, phát triển; vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tập trung xây dựng hình ảnh người công nhân sống văn minh, nghĩa tình, vì sự ổn định và phát triển của Cảng Sài Gòn
Chương trình Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Hội nghị tập huấn Cán bộ Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Tiền lương, mức đóng BHXH từ 1/1/2018 người lao động cần biết
Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Hàng hải Đông Đô khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI thành công tốt đẹp
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018
Kỷ niệm 21 năm Ngày thành lập Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (25/11/1996 - 25/11/2017)
Hội nghị “Lấy ý kiến dự thảo Quy định phân phối nguồn kinh phí sử dụng tại các cấp Công đoàn, tỉ trọng nội dung chi, Đề án giao khoán lợi nhuận cho các đơn vị kinh tế công đoàn.”
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam hỗ trợ CNVCLĐ Công ty cổ phần Vinalines Nha Trang bị thiệt hại do cơn bão số 12
Page 1 of 37 (542 items)Prev[1]23437Next