Đăng: 16:52 03-02-2026 | Tác giả: Lê Thị Việt Thương | Nguồn: Công đoàn TCT
Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Cảng Quy Nhơn Lê Hồng Quân báo cáo tại Hội nghị
Báo cáo với Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Quân - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty cho biết, hoạt động sản xuất kinh năm 2025 của Cảng Quy Nhơn được triển khai trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động phức tạp, khó lường, xung đột địa chính trị kéo dài, xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng, chi phí vận tải biển biến động mạnh và nhu cầu tiêu dùng tại các thị trường xuất khẩu lớn suy giảm. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo kịp thời, linh hoạt của Hội đồng quản trị, Ban Điều hành Công ty và sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể người lao động, Cảng Quy Nhơn đã từng bước vượt qua thách thức, nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động.
Xác định một trong những mục tiêu cốt lõi để phát triển, đó là “Lấy con người làm trọng tâm”, Công đoàn và Ban lãnh đạo Cảng Quy Nhơn luôn quan tâm chăm lo cho người lao động. Các chế độ, chính sách, tiền lương, phúc lợi được thực hiện công khai, minh bạch, gắn với năng suất và hiệu quả công việc; công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, công tác truyền thông Công đoàn được quan tâm, chú trọng; công tác thương lượng, đối thoại được thực hiện thường xuyên giúp tháo gỡ những điểm nghẽn, bất cập trong điều hành, quản lý sản xuất, xây dựng quan hệ lao động ổn định, hài hoà, tiến bộ trong doanh nghiệp.
Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương và đổi mới, Hội nghị người lao động Cảng Quy Nhơn đã khẳng định quyết tâm vượt khó, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao cho năm 2026, cụ thể: sản lượng thông qua Cảng đạt 12,1 triệu tấn, tổng doanh thu 1.349 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 195 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hoàng Thị Thanh Hường phát biểu
Phát biểu với Hội nghị, đồng Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hoàng Thị Thanh Hường nhấn mạnh, năm 2026 là năm "Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; cụ thể hóa, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng, Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn vào cuộc sống”, Ban Chấp hành Công đoàn Cảng Quy Nhơn cần xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động tập trung vào các nội dung trọng tâm: (1) Đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; (2) Nâng cao hiệu quả công tác đối thoại, thương lượng tập thể; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; (3) Tham gia thúc đẩy công tác đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên, NLĐ; ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo, thực hành Kaizen trong hoạt động công đoàn; (4) Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của đất nước, Đại hội Đảng, Đại hội Mặt trân Tổ quốc, Đại hội Công đoàn Việt Nam, kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (25/11/1996 - 25/11/2026); (5) Thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2026, đảm bảo việc làm, thu nhập, phúc lợi cho người lao động.
Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty thăm và trao quà Tết tại Cảng Quy Nhơn
Ngay sau Hội nghị, nhân dịp Tết đến xuân về, đồng chí Hoàng Thị Thanh Hường và đồng chí Phạm Anh Tuấn cùng đại diện các Ban của Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà cho tổ sản xuất của Cảng Quy Nhơn./.