Tích lũy sáng kiến nhỏ tạo ra đột phá lớn

Đăng: 09:04 29-11-2023  |   Tác giả: Lê Thị Việt Thương  |   Nguồn: Công đoàn Tổng công ty

483 sáng kiến, vượt chỉ tiêu được giao hơn 500% là kết quả Công đoàn Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam) đạt được trong 2 năm thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn LĐVN phát động.

Đội xe vận tải Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam)

Là doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% Nhật Bản nên tinh thần cải tiến, tinh thần Kaizen luôn được chú trọng áp dụng trong mọi hoạt động của Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam), được truyền lửa từ lãnh đạo cấp cao tới toàn thể nhân viên trong Công ty. Đây là một trong những bí quyết giúp Công ty luôn tối ưu hóa quy trình, thủ tục, thời gian, chi phí trong thực hiện dịch vụ logistics, nhận biết và giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, giúp tiết giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ, sản phẩm, làm hài lòng đối tác, khách hàng, từ đó làm tăng giá trị thương hiệu, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Nhận thức rõ giá trị của đổi mới, sáng tạo với phương châm "Tích lũy nhiều sáng kiến nhỏ để tạo ra đột phá lớn", ngay sau khi Chương trình "01 triệu sáng kiến" được triển khai, Công đoàn Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam) đã tổ chức phát động sôi nổi, rộng khắp trong toàn Công ty. Tinh thần Kaizen, phát huy sáng kiến, cải tiến trong đoàn viên, NLĐ Yusen Việt Nam càng được lan tỏa, thúc đẩy mạnh mẽ, được Ban lãnh đạo Công ty đánh giá cao, ủng hộ, hỗ trợ. Các tổ đội, phòng ban đều đăng ký số lượng sáng kiến, cải tiến; định kỳ hàng quý, Ban lãnh đạo Công ty và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tổ chức đánh giá các sáng kiến của từng cá nhân, tập thể, thực hiện khen thưởng, biểu dương kịp thời.

Kết thúc giai đoạn 01 của Chương trình, Công đoàn Yusen đã có gần 200 sáng kiến được cập nhật lên hệ thống Chương trình (đạt tỷ lệ 630% so với chỉ tiêu giao) và được Công đoàn Tổng công ty tặng bằng khen. Kết thúc Chương trình, đã có tổng cộng 483 sáng kiến của đơn vị được cập nhật lên hệ thống của Tổng Liên đoàn, vượt chỉ tiêu Công đoàn Tổng công ty giao 537%, vinh dự là đơn vị duy nhất trong Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn cho "Đơn vị xuất sắc trong Chương trình 01 triệu sáng kiến sáng tạo vượt khó, chiến thắng đại dịch Covid -19". Nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi cao như: Sáng kiến “Tận dụng thanh beam rack sẵn có để gia tăng số tầng lưu trữ” có giá trị làm lợi 911 triệu/năm, sáng kiến “Điều chỉnh kế hoạch hàng xuất hàng ngày” làm lợi cho doanh nghiệp 84 triệu/tháng, sáng kiến “Chèn thêm thanh beam và điều chỉnh độ cao beam tương ứng” tiết kiệm được cho doanh nghiệp 75 triệu đồng;…. Ngoài ra còn rất nhiều sáng kiến có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, được ứng dụng hiệu quả vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp gần 4 tỷ đồng.

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lê Phan Linh trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chương trình 01 triệu sáng kiến

Đồng chí Phan Hoàng Quân - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam) cho biết: Chương trình "01 triệu sáng kiến" đã trở thành phong trào thi đua có sức lan tỏa, khơi dậy sự sáng tạo, tinh thần thi đua lao động cũng như tinh thần đoàn kết, cống hiến của công nhân lao động, cán bộ quản lý trong doanh nghiệp. Nhiều sáng kiến có tính ứng dụng cao, giá trị thiết thực được áp dụng rộng khắp trong toàn Công ty thể hiện sự nỗ lực, tinh thần quyết tâm, đồng hành với doanh nghiệp nâng cao hiệu quả SXKD. Đồng chí đề xuất, các cấp công đoàn cần tiếp tục phát động nhiều chương trình, cuộc thi nâng cao kỹ năng, trình độ, phát huy sáng kiến, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, phát huy trí tuệ, giải pháp thiết thực, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng lợi nhuận từ đó góp phần ổn định việc làm, tăng thu nhập, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Lễ khai trương trung tâm tiếp vận Yusen Logistics Tân Đông Hiệp B tại Bình Dương

Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam) là doanh nghiệp được thành lập vào năm 2003 là một công ty con thuộc Tập đoàn Yusen Logistics, Nhật Bản. Công ty cung cấp dịch vụ giao nhận, kho bãi, phân phối và quản lý chuỗi giải pháp cung ứng mang lại giá trị, độ tin cậy và chuyên nghiệp vượt trội. Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam) có các văn phòng vệ tinh và trung tâm tiếp vận trải dài trên cả nước, doanh nghiệp hiện có 1.462 lao động với tổng gần 100.000 m2 diện tích kho bãi./.