Công đoàn Công ty cổ phần Quản lý và Kinh doanh Bất động sản Hà Nội (HPM) với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đăng: 08:01 21-12-2021  |   Tác giả: Trần Văn Huyên  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Là đơn vị được VIMC thuê quản lý, khai thác Tòa nhà Ocean Park, trong năm 2021, Công ty và Công đoàn HPM đã chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Là đơn vị được VIMC thuê quản lý, khai thác Tòa nhà Ocean Park, trong năm 2021, Công ty và Công đoàn HPM đã chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công ty HPM luôn tích cực, nỗ lực trong hoạt động phòng chống dịch tại tòa nhà cũng như công tác ủng hộ các đơn vị trong tuyến đầu chống dịch

Hiểu rõ được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tòa nhà nên ngay từ đầu đợt bùng phát thứ 4 của đại dịch Covid-19, đặc biệt là sau kì nghỉ lễ (30/4, 1/5), Ban Quản lý Tòa nhà (Ban QLTN) đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên (CBNV) làm việc tại Tòa nhà thực hiện khai báo y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Việc thực hiện khai báo được khách hàng tuân thủ nghiêm túc nên bước đầu Ban QLTN đã có thể đánh giá được các yếu tố nguy cơ tại Tòa nhà và xây dựng những kịch bản ứng phó kịp thời, phù hợp.

Ngay từ ngày đầu tiên đi làm trở lại sau kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động (01/5/2021), Ban QLTN yêu cầu: Đối với tất cả CBNV làm việc tại Tòa nhà yêu cầu thực hiện đeo thẻ nhân viên theo mẫu riêng; Đối với tất cả khách hàng đến giao dịch, làm việc với các đơn vị trong Tòa nhà yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin theo Mẫu khai báo y tế của Ban QLTN tại quầy lễ tân cũng như tuân thủ hướng dẫn của Bộ phận Lễ tân và An ninh Tòa nhà. Đề nghị thực hiện công tác đón tiếp khách hàng, đối tác tại phòng họp tầng 3 - nơi được Ban QLTN thực hiện công tác khử khuẩn ngay sau khi khách đến - đi.

Tuyên truyền, vận động và hỗ trợ kết nối các đơn vị trong Tòa nhà thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho cán bộ CNV của đơn vị mình. Theo thống kê, tính đến nay gần như 100% cán bộ, CNV làm việc trong Tòa nhà đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Mua trang thiết bị y tế thiết yếu để đảm bảo thực hiện hiệu quả, an toàn công tác phòng, chống dịch như: Máy camera cảm ứng đo thân nhiệt và một số vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền gần 200 triệu đồng, trong đó Công đoàn Tổng công ty hỗ trợ 120 triệu đồng.

Triển khai hệ thống quét mã QR Code Khai báo y tế để đơn giản hóa thủ tục ra vào Tòa nhà đối với cả cán bộ, CNV cũng như khách hàng. Phân luồng ra vào thang máy đảm bảo khoảng cách và số người theo đúng quy định an toàn phòng, chống dịch. Thường xuyên cập nhật, tuyên truyền trên bảng điện tử của Tòa nhà về các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội với các clip phong phú, đẹp mắt và nhiều thông tin hữu ích, dễ nắm bắt.

Công đoàn Công ty tham mưu cho chuyên môn tổ chức huấn luyện các kỹ năng chủ động thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch cho đội ngũ nhân viên bảo vệ, lễ tân, tổ vệ sinh công nghiệp để kịp thời thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch cũng như hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Phối hợp với Y tế Phường Phương Mai và quận Đống Đa để kịp thời triển khai thực hiện những quy định mới nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tích cực tham gia hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch với địa phương.

Với sự chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, về cơ bản, Tòa nhà Ocean Park vẫn được đảm bảo an toàn và duy trì hoạt động đều đặn trong suốt mùa dịch.

 
Đại diện lãnh đạo HPM trao tặng tiền mặt và hiện vật ủng hộ Ủng hộ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Không chỉ tích cực triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong Tòa nhà và với địa phương, HPM cùng với Ban Chấp hành Công đoàn đơn vị đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực, kịp thời để đồng hành, chia sẻ với lực lượng tuyến đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch. Công đoàn đã phối hợp với Ban QLTN phát động phong trào ủng hộ “Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 Tòa nhà Ocean Park” hướng tới kêu gọi, vận động các cá nhân và doanh nghiệp đang làm việc tại Tòa nhà Ocean Park ủng hộ cho Quỹ. Số tiền thu được từ nguồn Quỹ này đã được Công đoàn HPM phối hợp với một số đơn vị tổ chức các hoạt động kịp thời, ý nghĩa như: Đi thăm và tặng quà đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện dã chiến C) tỉnh Bắc Giang bao gồm 62.030.000 đồng tiền mặt và quà bằng hiện vật (mì tôm, quạt làm mát,…); Ủng hộ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm 172.180.000 đồng tiền mặt và quà tặng bằng hiện vật (sữa Milo và sản phẩm thực phẩm chức năng Đông trùng hạ thảo) trị giá 435.370.000 đồng.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiều cán bộ, đoàn viên, NLĐ của Công ty HPM đã được Tổng công ty tặng giấy khen; 01 cá nhân được Công đoàn Tổng công ty tôn vinh có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch tại Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Công đoàn Tổng công ty vào cuối tháng 11 vừa qua./.