Trưởng phòng có nhiều sáng kiến
Cập nhật: 16:35 06/08/2020
Đó là anh Hà Vũ Hào - Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty CP Cảng Hải Phòng. Dù công việc bộn bề nhưng anh vẫn dành thời gian nghiên cứu, đưa ra nhiều giải pháp, sáng kiến cải tiến, khắc phục máy móc, nâng cao hiệu quả SXKD của Công ty.

         Với trình độ chuyên môn là Thạc sỹ Kỹ thuật, gần 20 năm gắn bó với bến Cảng anh luôn nhiệt tình, đam mê công việc và luôn trăn trở làm sao để có được nhiều giải pháp, sáng kiến mới để tiết kiệm chi phí cho công ty và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh hàng năm.

          Riêng năm 2019, anh đã tham gia vào giải pháp "thành lập Trung tâm Sửa chữa thuộc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng". Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác quản lý khai thác cảng biển, cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng, lực lượng sửa chữa cần phải tổ chức lại theo mô hình Trung tâm, tập trung đầu mối nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và chất lượng dịch vụ. Để thực hiện được điều này thì việc đầu tiên mà anh đề nghị với Ban Lãnh đạo Công ty là giải thể các Đội Sửa chữa tại các chi nhánh, tách bộ phận CBNV kỹ thuật từ Ban Kỹ thuật Vật tư an toàn tại các chi nhánh chuyển về Trung tâm Sửa chữa và Ban Kỹ thuật Vật tư An toàn vẫn phải duy trì, tồn tại để quản lý các phương tiện tại các chi nhánh và công tác an toàn lao động. Tiếp theo, là lựa chọn CBCNV có đủ sức khỏe và trình độ, tay nghề tốt từ Ban Kỹ thuật Vật tư An toàn và Đội Sửa chữa tại các chi nhánh điều động về Trung tâm. Đối với CNV tuổi đời cao, trình độ tay nghề không đáp ứng được yêu cầu công việc thì sắp xếp bố trí công việc phù hợp hoặc giải quyết chế độ theo quy định. Giải pháp này của anh Hào đã giúp tập trung chuyên môn hóa công tác sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện, thiết bị, tiến tới cung cấp dịch vụ sửa chữa phương tiện, thiết bị cho các doanh nghiệp khác tại khu vực Hải Phòng. Giải pháp đã giúp tiết giảm chi phí sản xuất hợp lý, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và sức cạnh tranh, làm lợi cho công ty hàng chục tỷ đồng.


          Không chỉ đam mê nghiên cứu, anh Hào còn biết truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của mình. Những nhân viên trẻ, còn ít kinh nghiệm được anh cử tham gia vào các nhóm nghiên cứu với những người kinh nghiệm. Nhờ vậy mà trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ nhân viên được nâng lên và từ đó, anh em cũng mạnh dạn đưa ra những giải pháp, sáng kiến và hầu hết đều thành công.

          Với những thành tích đó, nhiều năm liền anh được bầu là chiến sỹ thi đua cơ sở, được tặng Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Năm 2020, anh vinh dự được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ngày 22/7/2020, anh được nhận quyết định bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: MKT
TIN CÙNG DANH MỤC
Người nữ y tá CICT tậm tâm với nghề
Đoàn viên công đoàn Cảng Hải Phòng nghiên cứu, sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị
Ngô Thanh Minh - Gương sáng trong Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển"
Đoàn viên Công đoàn Cảng Hải Phòng dũng cảm cứu người bị nạn trong khi sản xuất
Người phụ nữ sắc sảo việc cơ quan, chu toàn việc nhà
Cán bộ công đoàn cần chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, tận tâm cống hiến để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh
Thuyền trưởng Nguyễn Văn Huấn - làm việc tận tâm, học tập không ngừng
Chị Lương Thị Thu Thủy - Người phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà năm 2020 của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Anh Chế Quang Tuấn: Gương sáng trong lao động
Anh Trần Văn Lễ - Sáng tạo từ ứng dụng công nghệ thông tin.
Kỹ sư Trần Thanh Tuấn: Tự hào truyền thống và tự tin vững bước
Đồng chí Nguyễn Bích Thảo: Gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước
Phạm Thành Trung - Người kỹ sư trẻ với đam mê kỹ thuật
Thuyền trưởng Hoàng Đình Hải: Không có gì là không thể
Anh Trương Công Thiện: Cán bộ đoàn có nhiều sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật
Page 1 of 5 (68 items)Prev[1]2345Next