Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đăng: 16:18 18-08-2021  |   Tác giả: Trần Huyên  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Nằm trong số những tỉnh thành phía Nam đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, Cảng Cần Thơ đã và đang nghiêm túc thực hiện phương án 3 tại chỗ để vừa duy trì hoạt động SXKD, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là trọng tâm, cấp bách và thường xuyên nên ngay từ đầu, Cảng Cần Thơ đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án triển khai cụ thể như: Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty gồm 12 thành viên; lập kế hoạch phòng, chống dịch; lên các phương án, kịch bản phòng, chống dịch khi có các trường hợp mắc Covid-19…

Cảng Cần Thơ thực hiện nghiêm phương án "3 tại chỗ" quyết giữ vững "vùng xanh" của Cảng

Tuân thủ nghiêm sự chỉ đạo của Thành phố, Cảng Cần Thơ cũng thực hiện phương án 3 tại chỗ ngay cùng thời điểm khi Thành phố thực hiện Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội từ ngày 19/7/2021 để doanh nghiệp chủ động lực lượng lao động, đảm bảo duy trì sản xuất trong điều kiện phòng, chống dịch. Lực lượng trực tiếp và gián tiếp được bố trí ăn, ở, sinh hoạt tách biệt với nhau; theo đó, lực lượng trực tiếp được bố trí ở khu vực nhà kho và trạm điều hành tại bến cảng; khu vực gián tiếp được bố trí riêng tại khối văn phòng; số lượng nhân sự cơ bản đảm bảo yêu cầu sản xuất. Đồng thời, các bến Cảng cũng chủ động làm việc với khách hàng trước khi tiếp nhận tàu đến cảng để thống nhất về tiến độ làm hàng phù hợp với điều kiện hiện tại của đơn vị.

Công đoàn Cảng chăm lo các bữa ăn đủ chất cho NLĐ

Tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát, hỗ trợ việc thực hiện phương án “3 tại chỗ”, chăm lo công tác hậu cần cho người lao động. Trong suốt quá trình NLĐ tham gia làm việc “3 tại chỗ”, Công đoàn Công ty đã trích kinh phí công đoàn hỗ trợ bổ sung suất ăn phụ cho NLĐ nhằm bổ sung dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe lực lượng lao động này.

Bên cạnh đó, Công ty cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc: Khẩu trang, kính chống giọt bắn, găng tay, bộ quần áo chống dịch, máy đo thân nhiệt/nhiệt kế, dung dịch sát khuẩn tay, hóa chất khử khuẩn, dụng cụ vệ sinh, thùng đựng chất thải có nắp đậy… Trong Cảng còn bố trí phòng cách ly y tế tạm thời với lối đi được phân luồng riêng.

Ngoài ra, khách đến làm việc phải thực hiện khai báo y tế theo quy định hiện hành. Bộ phận tiếp nhận phiếu khai báo y tế kiểm tra địa điểm đối tượng đã di chuyển trong vòng 14 ngày qua, các bến cảng bố trí đủ số lượng người túc trực tại mỗi cổng ra-vào, trong đó tối thiểu 01 người thực hiện đo thân nhiệt, 01 người giám sát đo thân nhiệt tại cổng và 01 người ghi nhận, thực hiện giám sát, phân luồng xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách tối thiểu, nhắc nhở, đảm bảo để mọi người ra vào đều phải tuân thủ đúng các quy định phòng, chống dịch.

Hoạt động SXKD tại Cảng Cần Thơ được diễn ra thông suốt

Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ đã làm việc với ngành y tế địa phương đăng ký tiêm vắc xin cho toàn thể cán bộ, CNV trong Công ty (178 người). Tính đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành tiêm mũi 1 được 134 người (chiếm 77,46% tổng số cán bộ, CNV); thực hiện test nhanh SASR-CoV-2 tại cơ sở y tế đối với 178 NLĐ Công ty.

 

Các suất cơm, hoa quả sẽ được Công đoàn Cảng đưa tới tận tay NLĐ tại nơi làm việc

Với việc thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch, tuân thủ nghiêm phương châm làm việc “3 tại chỗ” cùng với “3 cùng” của lãnh đạo, công đoàn và sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó của cán bộ, đoàn viên, NLĐ đã giúp cho Cảng Cần Thơ có được kết quả sản xuất kinh doanh khả quan trong 6 tháng đầu năm khi các chỉ tiêu đạt được so với cùng kỳ năm 2020 đều tăng, đặc biệt là thu nhập bình quân của NLĐ là khoảng 7.750.000 đồng/ tháng, tăng 13,7%.

Mặc dù chặng đường những tháng cuối năm còn gian nan khi dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm, khó lường nhưng hy vọng rằng, những kết quả đáng khích lệ trong 6 tháng đầu năm sẽ tạo đà để tập thể lãnh đạo chuyên môn, công đoàn, đoàn viên, NLĐ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa để duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch của cả năm 2021./.