“Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” nhân tháng Công nhân tại Cảng Đà Nẵng

Đăng: 16:46 28-05-2024  |   Tác giả:   |   Nguồn: https://danangport.com/

Trong những năm qua, Cảng Đà Nẵng đã triển khai tổ chức có hiệu quả “Tháng hành động về ATVSLĐ” và “Tháng Công nhân” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, huy động sự tham gia của tập thể Ban Lãnh đạo, Công đoàn và Người Lao động với mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBNCV, Người lao động đang làm việc tại Cảng Đà Nẵng.

Bên cạnh việc tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, Cảng Đà Nẵng đã tổ chức tuyên truyền, phát động sâu rộng và vận động toàn thể CBCNV tham gia hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024. Với mục tiêu không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố (về phương tiện, thiết bị, cháy nổ, sự cố môi trường…) trong tháng an toàn.

Huấn luyện AT-VSLĐ năm 2024

Phổ biến, thông tin rộng rãi đến toàn thể CBCNV trong đơn vị về ý nghĩa, mục đích các hoạt động của Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 thông qua trình chiếu nội dung tuyên truyền trên màn hình led, treo các câu khẩu hiệu tuyên truyền cổ động trong đợt cao điểm (bắt đầu từ ngày 1/5/2024 đến hết ngày 31/5/2024), tổ chức tập huấn và hội thảo AT-VSLĐ.

Tổ chức tự kiểm tra hiện trường ở tất cả các ca sản xuất về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; việc sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân của CBCNV; kiểm tra tình trạng an toàn các thiết bị, máy móc và phương tiện, tổ chức dọn vệ sinh, đảm bảo môi trường Xanh-Sạch-Đẹp tại tất cả các tổ đội.. triển khai thực hiện công tác đo đạc, kiểm tra môi trường lao động, cải thiện điều kiện làm việc nhằm phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và hướng tới nền sản xuất an toàn.

Cảng Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng thực hiện việc điều tra vectơ và phun thuốc khử trùng tại khu vực Cảng Tiên Sa nhằm phòng chống dịch bệnh như sốt xuất huyết, dịch hạch,…, bảo vệ sức khỏe người lao động. Đồng thời, tổ chức cấp phát phương tiện bảo vệ cá nhân năm 2024 cho toàn thể CBCNV, Người lao động đang làm việc tại Cảng.

Hưởng ứng tháng AT-VSLĐ, Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng ra quân dọn vệ sinh, bảo dưỡng các phương tiện thiết bị

Không chỉ luôn có kết quả SXKD tốt, Cảng Đà Nẵng đã  tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa khác như thăm hỏi động viên các gia đình, thân nhân người bị chết do tai nạn lao động và người bị tai nạn nặng và duy trì tốt chế độ chính sách đối với người bị tai nạn lao động.

Là đơn vị có phong trào thể dục thể thao bài bản, chuyên nghiệp, tạo được sân chơi lành mạnh rèn thể lực, tạo sự đoàn kết, chia sẻ, tinh thần cống hiến trong cán bộ, CNV toàn Cảng. Phát huy thế mạnh ấy, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong tháng 4, tháng 5, chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024, Công đoàn Cảng Đà Nẵng đã phối hợp với chuyên môn tổ chức giải bóng đá mini nữ Cảng Đà Nẵng mở rộng, giải bóng đá nam trên 45 tuôi thu hút sự tham gia tích cực, nhiệt tình của đông đảo cán bộ, CNV trong và ngoài đơn vị.

Tham gia và đạt giải Nhì toàn đoàn, giải Ba phần thi Xử lý tình huống AT-VSLĐ tại Hội thi An toàn Vệ sinh viên giỏi thành phố Đà Nẵng năm 2024

Ông Lê Tấn Minh – Chủ tịch Công đoàn Cảng Đà Nẵng chia sẽ “Mong mỗi đoàn viên, người lao động cần nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, tinh thần trách nhiệm, thể hiện ý chí quyết tâm, năng động, sáng tạo; tích cực học tập, rèn luyện nâng cao chuyên môn và tay nghề đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ; chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, với những việc làm cụ thể, thiết thực, đạt hiệu quả cao nhất trong lao động sản xuất”.