Tọa đàm đổi mới phong trào thi đua khối G9
Cập nhật: 08:27 28/08/2019
Chiều ngày 27/8/2019 Khối thi đua 9 Công đoàn, Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm "Đổi mới, sáng tạo phong trào thi đua trong Khối".


Các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu - Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch CĐ Dầu khí VN, đơn vị đăng cai (khối Phó); Đỗ Đức Hùng - Phó chủ tịch CĐ Điện lực VN (khối trưởng) chủ trì; tham dự buổi tọa đàm còn có Lãnh đạo Ban Chính sách Kinh tế - Xã hội và Thi đua khen thưởng TLĐ, Lãnh đạo Viện Công nhân và Công đoàn; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, đại diện các ban chuyên đề của 9 đơn vị trong Khối.

Trình bày báo cáo đề dẫn tại buổi tọa đàm, đồng chí Nghiêm Thùy Lan cho hay với những yêu cầu đặt ra, việc đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn, trong đó việc đổi mới tổ chức phong trào thi đua là hết sức cần thiết. Đây đồng thời là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm hiện nay của tổ chức Công đoàn nói chung và của Khối nói riêng.


Phát biểu  ý kiến tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Phan Linh, Chủ tịch CĐ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nhấn mạnh tới sự cần thiết phải đổi mới tư duy trong thực hiện công tác thi đua theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc. Đó là: Càng khó khăn thì càng phải thi đua; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức; hướng công tác thi đua vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá, những nhiệm vụ khó để ổn định phát triển nhanh, phát triển bền vững doanh nghiệp.

Cùng với các ý kiến khác của các CĐ trong Khối đều hướng tới việc đổi mới các Phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng vì người lao động và xây dựng CĐCS vững mạnh.

Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị trong khối, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó chủ tịch  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng buổi tọa đàm là một hoạt động rất có ý nghĩa kỹ trong dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, buổi tọa đàm đưa ra các giải pháp để phong trào thi đua trong Khối đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả hơn. Đánh giá phong trào thi đua thời gian qua, phong trào thi đua tại các Tập đoàn, Tổng công ty diễn ra sôi nổi, thiết thực, bài bản, đóng góp lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp, tăng cường vị thế của Công đoàn; đồng chí Phó chủ tịch TLĐ khẳng định các phong trào thi đua là động lực thúc đẩy sáng tạo, để doanh nghiệp phát triển hơn, nâng cao đời sống của người lao động, do đó các phong trào thi đua phải thực chất và thường xuyên hơn, lan tỏa….tạo được động lực để các Tập đoàn, Tổng công ty vượt qua khó khăn thách thức thức và hoàn thành nhiệm vụ SXKD trong thời gian tới.


Nhân dịp này các đơn vị trong khối đã tổ chức Liên hoan tiếng hát Khối G9, kết thúc chương trình nhiều tiết mục văn nghệ xuất sắc đã nhận được các giải thưởng từ ban tổ chức.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: NAT
TIN CÙNG DANH MỤC
Hội nghị đánh giá, chấm điểm thi đua Khối 9 năm 2019
IMO: Năm 2020, ngành vận tải biển gặp “sóng” lớn
Việt Nam nỗ lực thực thi Công ước về Luật Biển trên Biển Đông
Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019
Nhiều chính sách mới có hiệu lực tháng 11/2019
Lao động thuyền viên châu Á: Thời cơ và thách thức trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đăng cai tổ Hội nghị thượng đỉnh thuyền viên châu Á (ASSM) lần thứ 36 và Hội nghị Ủy ban thuyền viên châu Á/Nauy (NASCO) lần thứ 28
Các cấp Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10
Đến năm 2020, áp dụng chính sách mới về chế độ hưu trí
Thủ tướng chốt 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Nhiệm vụ trọng tâm chương trình công tác quý IV năm 2019: Đồng hành cùng doanh nghiệp phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019 và tập trung chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đoàn viên, người lao động.
Tiếp nhận Công đoàn Công ty cổ phần Dịch vụ Vận tải và Thương mại (Transco) về trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Cuộc họp Ban Quản lý Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP) lần thứ 71: Các giải pháp nâng cao số lượng và chất lượng học viên của Dự án
Những chính sách mới có hiệu lực tháng 10 năm 2019
Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình: Khảo sát về số con mong muốn của người dân
Page 1 of 47 (694 items)Prev[1]23447Next