Tọa đàm đổi mới phong trào thi đua khối G9
Cập nhật: 08:27 28/08/2019
Chiều ngày 27/8/2019 Khối thi đua 9 Công đoàn, Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm "Đổi mới, sáng tạo phong trào thi đua trong Khối".


Các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu - Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch CĐ Dầu khí VN, đơn vị đăng cai (khối Phó); Đỗ Đức Hùng - Phó chủ tịch CĐ Điện lực VN (khối trưởng) chủ trì; tham dự buổi tọa đàm còn có Lãnh đạo Ban Chính sách Kinh tế - Xã hội và Thi đua khen thưởng TLĐ, Lãnh đạo Viện Công nhân và Công đoàn; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, đại diện các ban chuyên đề của 9 đơn vị trong Khối.

Trình bày báo cáo đề dẫn tại buổi tọa đàm, đồng chí Nghiêm Thùy Lan cho hay với những yêu cầu đặt ra, việc đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn, trong đó việc đổi mới tổ chức phong trào thi đua là hết sức cần thiết. Đây đồng thời là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm hiện nay của tổ chức Công đoàn nói chung và của Khối nói riêng.


Phát biểu  ý kiến tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Phan Linh, Chủ tịch CĐ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nhấn mạnh tới sự cần thiết phải đổi mới tư duy trong thực hiện công tác thi đua theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc. Đó là: Càng khó khăn thì càng phải thi đua; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức; hướng công tác thi đua vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá, những nhiệm vụ khó để ổn định phát triển nhanh, phát triển bền vững doanh nghiệp.

Cùng với các ý kiến khác của các CĐ trong Khối đều hướng tới việc đổi mới các Phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng vì người lao động và xây dựng CĐCS vững mạnh.

Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị trong khối, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó chủ tịch  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng buổi tọa đàm là một hoạt động rất có ý nghĩa kỹ trong dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, buổi tọa đàm đưa ra các giải pháp để phong trào thi đua trong Khối đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả hơn. Đánh giá phong trào thi đua thời gian qua, phong trào thi đua tại các Tập đoàn, Tổng công ty diễn ra sôi nổi, thiết thực, bài bản, đóng góp lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp, tăng cường vị thế của Công đoàn; đồng chí Phó chủ tịch TLĐ khẳng định các phong trào thi đua là động lực thúc đẩy sáng tạo, để doanh nghiệp phát triển hơn, nâng cao đời sống của người lao động, do đó các phong trào thi đua phải thực chất và thường xuyên hơn, lan tỏa….tạo được động lực để các Tập đoàn, Tổng công ty vượt qua khó khăn thách thức thức và hoàn thành nhiệm vụ SXKD trong thời gian tới.


Nhân dịp này các đơn vị trong khối đã tổ chức Liên hoan tiếng hát Khối G9, kết thúc chương trình nhiều tiết mục văn nghệ xuất sắc đã nhận được các giải thưởng từ ban tổ chức.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: NAT
TIN CÙNG DANH MỤC
12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020
SỸ QUAN, THUYỀN VIÊN TỔNG CÔNG TY HÀNG HẢI VIỆT NAM - NHỮNG NGƯỜI VƯỢT LÊN NGỌN SÓNG
Hội nghị tôn vinh sỹ quan, thuyền viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ I - năm 2020
Ngày Thuyền viên 25/6: Nghe họ kể chuyện nghề
Mức hưởng chế độ thai sản 2020: Thêm tin vui cho người lao động
Đại hội Chi bộ cơ sở Cơ quan Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Đoàn kết - chuyên nghiệp - năng động - trách nhiệm - hiệu quả
Bác Hồ với ngành Hàng hải
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Khởi động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với Chương trình gặp mặt "Thắp lửa trái tim"
Ý nghĩa Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Những chính sách có hiệu lực từ tháng 6 năm 2020
HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ - Cần sự chung tay để môi trường làm việc không khói thuốc lá
Tôi chỉ mong muốn có sức khỏe để đi làm đủ ngày công, chăm lo cho con.
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Trao hỗ trợ sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn
Tiếp nhận Công đoàn Công ty cổ phần Nosco Shipyard về trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)
Page 1 of 54 (805 items)Prev[1]23454Next