Công đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang: Sáng tạo trong hoạt động, tạo thêm nguồn thu lớn cho hoạt động công đoàn cơ sở
Cập nhật: 01:20 26/08/2019
Công đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang tiền thân là Công đoàn Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Sông Hậu được bàn giao về Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam năm 2010 trong tình trạng khó khăn, nhân sự Ban chấp hành Công đoàn liên tục thay đổi, Công đoàn Tổng công ty phải hỗ trợ kinh phí cho công đoàn cơ sở hoạt động.

Được sự quan tâm của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, tháng 9/2015 đã đầu tư xây dựng Cảng Hậu Giang; tháng 6/2016 Cảng Hậu Giang được chính thức đưa vào khai thác bước 1 – giai đoạn 1, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận hàng hóa thông qua của khu vực cảng biển nhóm 6 cũng như triển khai hệ thống dịch vụ hàng hải vốn là thế mạnh của Vinalines, tạo nên một khu dịch vụ hàng hải – cảng biển hiện đại, năng động, tạo cơ sở hỗ trợ tích cực cho sự phát triển các khu công nghiệp và kinh tế xã hội của tỉnh Hậu Giang và đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, hoạt động công đoàn Công ty từng bước được củng cố, kiện toàn và có nhiều hoạt động sôi nổi. Từ chỗ chỉ có hơn 20 đoàn viên, đến nay đã có gần 50 đoàn viên. Tuy vậy với số lượng đoàn viên ít, tiền lương chưa cao, nguồn tài chính công đoàn hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động công đoàn cơ sở.


Với mong muốn tăng nguồn thu cho công đoàn cơ sở, nhận thấy quỹ đất của Công ty chưa khai thác đến còn nhiều, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã mạnh dạn đề xuất và được Lãnh đạo Công ty ủng hộ, tạo mọi điều kiện để Công đoàn Công ty tổ chức hoạt động kinh tế trên khu đất đó. Ban chấp hành Công đoàn đã kêu gọi đoàn viên tổ chức thí điểm trồng rau xanh, sau đó tiếp tục trồng dưa hấu. Đây chính là công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam của đoàn viên, người lao động Công ty.


Với tâm huyết, lòng nhiệt tình, trách nhiệm của Ban Chấp hành và đoàn viên Công đoàn Công ty, vụ dưa hấu đầu tiên năm 2019 đã thu hoạch trên 10 tấn. Chia sẻ với chúng tôi trong niềm vui, phấn khởi, chị Nguyễn Thị Xuân Phương - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: "Tiếp nối thành công và từ kinh nghiệm trồng dưa hấu, sắp tới Công đoàn Công ty sẽ phát triển thêm những loại cây ăn quả khác, trước mắt sẽ trồng đu đủ giống mới trên diện tích rộng, sau đó sẽ là loại quả khác".

Bằng cách làm sáng tạo đó, Công đoàn Công ty đã bổ sung  nguồn thu đáng kể cho tài chính công đoàn, từ đó có điều kiện để tổ chức các phong trào hoạt động công đoàn Công ty, đồng thời đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực để tạo sự đoàn kết, nhất trí của những người lao động trong Công ty, góp phần phát triển doanh nghiệp.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: Việt Thương
TIN CÙNG DANH MỤC
12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020
SỸ QUAN, THUYỀN VIÊN TỔNG CÔNG TY HÀNG HẢI VIỆT NAM - NHỮNG NGƯỜI VƯỢT LÊN NGỌN SÓNG
Hội nghị tôn vinh sỹ quan, thuyền viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ I - năm 2020
Ngày Thuyền viên 25/6: Nghe họ kể chuyện nghề
Mức hưởng chế độ thai sản 2020: Thêm tin vui cho người lao động
Đại hội Chi bộ cơ sở Cơ quan Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Đoàn kết - chuyên nghiệp - năng động - trách nhiệm - hiệu quả
Bác Hồ với ngành Hàng hải
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Khởi động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với Chương trình gặp mặt "Thắp lửa trái tim"
Ý nghĩa Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Những chính sách có hiệu lực từ tháng 6 năm 2020
HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ - Cần sự chung tay để môi trường làm việc không khói thuốc lá
Tôi chỉ mong muốn có sức khỏe để đi làm đủ ngày công, chăm lo cho con.
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Trao hỗ trợ sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn
Tiếp nhận Công đoàn Công ty cổ phần Nosco Shipyard về trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)
Page 1 of 54 (805 items)Prev[1]23454Next