Bế giảng khóa 49 Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP)
Cập nhật: 01:37 30/07/2019
Ngày 26/7/2019, Ban Quản lý Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 17 học viên khóa 49 của Dự án.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Phan Linh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đại diện các công ty vận tải biển Việt Nam, Nhật Bản và các thầy cô giáo tham gia giảng dạy tại Dự án.


Theo báo cáo của Văn phòng Dự án, khóa 49 có 22 học viên dự thi đầu vào và Dự án xét tuyển cả 22 học viên. Trong quá trình học tập, có 5 học viên phải tạm dừng học để đi tàu nên con số các học viên tốt nghiệp còn lại 17, trong đó có 2 học viên đạt Xuất sắc.


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Thành viên Ban Quản lý Dự án VSUP Lê Phan Linh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được bằng sự nỗ lực của các học viên và sự tận tâm, nhiệt tình của các thầy cô giáo trong 4 tháng tại Dự án, coi đây là khởi đầu tốt đẹp trong hành trình nghề nghiệp và tương lai của các học viên. Đồng chí hy vọng rằng, với kiến thức, kỹ năng, tay nghề, ý thức kỷ luật, tính chuyên nghiệp được rèn dũa tại Dự án, các học viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc trên các đội tàu nước ngoài, góp phần vào việc giải quyết tình trạng thiếu hụt và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực sỹ quan, thuyền viên Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.

Trong bối cảnh suy thoái kéo dài của ngành vận tải biển thế giới, những vấn đề an ninh hàng hải và bất ổn chính trị tại một số quốc gia, đặc biệt việc gia tăng số vụ và tính chất nghiêm trọng của các vụ cướp biển và căng thẳng chính trị leo thang tại eo biển Hormuz trong thời gian gần đây đã gây ra những tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp vận tải biển cũng như tâm lý của sỹ quan, thuyền viên, gây ra tình trạng ngày càng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực đi biển. Việc mở rộng đối tượng, nội dung đào tạo; điều chỉnh về học liệu, thời gian, cơ sở vật chất kịp thời trên cơ sở lắng nghe ý kiến từ phía các công ty vận tải biển, từ các thày cô giáo và chính các học viên, Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam đã và đang góp phần tích cực trong việc thu hút lực lượng lao động trẻ đến với nghề đi biển, phần nào giải quyết tình trạng thiếu hụt thuyền viên Việt Nam hiện nay.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: CDL
TIN CÙNG DANH MỤC
Cách mạng Tháng Tám 1945: Mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử
Đề xuất nâng mức đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động từ 0,5% lên 0,7% trên quỹ lương
Chính sách Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế có hiệu lực từ tháng 8
Công đoàn Tổng công ty: Tổ chức kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở mới
Đoàn đại biểu Công đoàn Tổng công ty tham dự Nhóm họp trù bị lần thứ 7 Hội nghị thượng đỉnh thuyền viên Châu Á lần thứ 36
Bế giảng khóa 49 Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP)
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Trang trọng Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Hội nghị Ban chấp hành mở rộng Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lần thứ tư Khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Chủ tịch Công đoàn cơ sở của Công đoàn Tổng công ty được tôn vinh tại Lễ biểu dương 90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV
THÁNG 7 LÊN VỊ XUYÊN
Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở mới, thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 Khối thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty
THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI ẢNH "NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NGÀNH HÀNG HẢI"
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Page 1 of 45 (672 items)Prev[1]23445Next