Bế giảng khóa 49 Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP)
Cập nhật: 01:37 30/07/2019
Ngày 26/7/2019, Ban Quản lý Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 17 học viên khóa 49 của Dự án.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Phan Linh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đại diện các công ty vận tải biển Việt Nam, Nhật Bản và các thầy cô giáo tham gia giảng dạy tại Dự án.


Theo báo cáo của Văn phòng Dự án, khóa 49 có 22 học viên dự thi đầu vào và Dự án xét tuyển cả 22 học viên. Trong quá trình học tập, có 5 học viên phải tạm dừng học để đi tàu nên con số các học viên tốt nghiệp còn lại 17, trong đó có 2 học viên đạt Xuất sắc.


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Thành viên Ban Quản lý Dự án VSUP Lê Phan Linh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được bằng sự nỗ lực của các học viên và sự tận tâm, nhiệt tình của các thầy cô giáo trong 4 tháng tại Dự án, coi đây là khởi đầu tốt đẹp trong hành trình nghề nghiệp và tương lai của các học viên. Đồng chí hy vọng rằng, với kiến thức, kỹ năng, tay nghề, ý thức kỷ luật, tính chuyên nghiệp được rèn dũa tại Dự án, các học viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc trên các đội tàu nước ngoài, góp phần vào việc giải quyết tình trạng thiếu hụt và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực sỹ quan, thuyền viên Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.

Trong bối cảnh suy thoái kéo dài của ngành vận tải biển thế giới, những vấn đề an ninh hàng hải và bất ổn chính trị tại một số quốc gia, đặc biệt việc gia tăng số vụ và tính chất nghiêm trọng của các vụ cướp biển và căng thẳng chính trị leo thang tại eo biển Hormuz trong thời gian gần đây đã gây ra những tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp vận tải biển cũng như tâm lý của sỹ quan, thuyền viên, gây ra tình trạng ngày càng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực đi biển. Việc mở rộng đối tượng, nội dung đào tạo; điều chỉnh về học liệu, thời gian, cơ sở vật chất kịp thời trên cơ sở lắng nghe ý kiến từ phía các công ty vận tải biển, từ các thày cô giáo và chính các học viên, Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam đã và đang góp phần tích cực trong việc thu hút lực lượng lao động trẻ đến với nghề đi biển, phần nào giải quyết tình trạng thiếu hụt thuyền viên Việt Nam hiện nay.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: CDL
TIN CÙNG DANH MỤC
Các cấp Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10
Đến năm 2020, áp dụng chính sách mới về chế độ hưu trí
Thủ tướng chốt 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Nhiệm vụ trọng tâm chương trình công tác quý IV năm 2019: Đồng hành cùng doanh nghiệp phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019 và tập trung chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đoàn viên, người lao động.
Tiếp nhận Công đoàn Công ty cổ phần Dịch vụ Vận tải và Thương mại (Transco) về trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Cuộc họp Ban Quản lý Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP) lần thứ 71: Các giải pháp nâng cao số lượng và chất lượng học viên của Dự án
Những chính sách mới có hiệu lực tháng 10 năm 2019
Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình: Khảo sát về số con mong muốn của người dân
50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (29/9/1969 - 29/9/2019)
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Đổi mới công tác thi đua trong hoạt động công đoàn
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2019
Ngày Quốc khánh 2/9: Giá trị lịch sử, ý nghĩa thời đại của bản Tuyên ngôn Độc lập
Tọa đàm đổi mới phong trào thi đua khối G9
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn ATVSLĐ năm 2019
Công đoàn Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang: Sáng tạo trong hoạt động, tạo thêm nguồn thu lớn cho hoạt động công đoàn cơ sở
Page 1 of 46 (687 items)Prev[1]23446Next