HƯỞNG ỨNG NGÀY THUYỀN VIÊN THẾ GIỚI - “ THANK YOU, SEAFARERS”
Cập nhật: 10:03 21/06/2019
Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Viêt Nam phối hợp tổ chức một chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thuyền viên và Ngày Thuyền viên quốc tế năm 2019 do Cục Hàng hải Việt Nam phát động kéo dài từ ngày 17-26/6/2019.

“Thuyền viên, người con của biển và trái tim của ngành vận tải biển – Seafarers, son of the sea and heart of shipping world” 

Tổ chức Hàng hải thế giới (IMO) đã chọn Ngày 25 tháng 6 hàng năm là Ngày Thuyền viên – “Day of  the Seafarer”. Đây là một sự tôn vinh, công nhận đầy đủ và sự biết ơn sâu sắc tới sự đóng góp, sự hy sinh mà thuyền viên phải chịu do thời gian dài sống và làm việc trên biển xa cách gia đình và bạn bè.


Ngày thuyền viên thế giới năm 2019 với chủ đề “Trao quyền cho phụ nữ” đã đề cập đến việc khuyến khích, động viên và tạo điều kiện tốt nhất cho những người phụ nữ muốn tìm thử thách và tìm kiếm cơ hội đối với nghề đi biển. Đây cũng là chủ trương mới của ngành hàng hải toàn thế giới mà Việt Nam cũng đang hướng tới.

Nhận thức được tầm quan trọng của đội ngũ thuyền viên trong lĩnh vực vận tải biển, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Viêt Nam phối hợp tổ chức một chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thuyền viên và Ngày Thuyền viên quốc tế năm 2019 do Cục Hàng hải Việt Nam phát động kéo dài từ ngày 17-26/6/2019. Tại các đơn vị Cảng biển và Vận tải biển đều được phát động treo băng rôn in song ngữ Việt - Anh: "Hưởng ứng Ngày thuyền viên Thế giới 25/6 - Thank you Seafarers" ; đồng thời tổ chức tiếp đón, gặp gỡ thuyền viên, phối hợp với công đoàn cơ sở thăm hỏi tặng quà cho thuyền viên khi tàu làm hàng tại cảng thuận tiện và gia đình thuyền viên có hoàn cảnh khó khăn. 


 

Nằm trong chuỗi các hoạt động đó, ngày 20 tháng 6 năm 2019, Phó Tổng giám đốc Bùi Việt Hoài và Chủ tịch Công đoàn TCT Lê Phan Linh cùng đại diện lãnh đạo một số công ty vận tải biển đã đi thăm và tặng quà sỹ quan thuyền viên trên một số tàu cập cảng khu vực Hải Phòng và Quảng Ninh; đi thăm gia đình thuyền viên Công ty Vận tải biển Việt Nam.


Thăm tàu VINASHIP SEA


Thăm tàu BIEN DONG STAR.

Chia sẻ với anh em sỹ quan, thyền viên, đồng chí Lê Phan Linh đánh giá cao vai trò hết sức quan trọng của đội ngũ thuyền viên trong ngành hàng hải nói riêng và trong nền kinh tế quốc gia nói chung; đồng cảm với những khó khăn, vất vả, hy sinh của anh em thuyền viên khi phải làm việc dài ngày trên tàu biển trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, phải xa gia đình…Nhất là trong những năm gần đây khi ngành hàng hải gặp phải những khó khăn, thách thức đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiền lương, quyền lợi, phúc lợi của thuyền viên nhưng đa số anh em vẫn quyết tâm gắn bó với nghề. Đồng chí cũng đề nghị thuyền trưởng, máy trưởng trên tàu phải là những người truyền cảm hứng, nhiệt huyết và làm gương cho anh em thuyền viên để họ có động lực làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật, đảm bảo vận hành con tàu an toàn, hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của  doanh nghiệp, của Tổng công ty để con tàu VIMC vươn ra biển lớn với đội ngũ sỹ quan, thuyền viên có năng lực, trình độ, tính chuyên nghiệp, kỷ luật, lòng yêu nghề và nhiệt huyết cống hiến!

hƯỞNG ỨNG NGÀY THUYỀN VIÊN THẾ GIỚI  -

“ THANK YOU, SEAFARERS”

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: Nguyễn Phương
TIN CÙNG DANH MỤC
Cách mạng Tháng Tám 1945: Mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử
Đề xuất nâng mức đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động từ 0,5% lên 0,7% trên quỹ lương
Chính sách Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế có hiệu lực từ tháng 8
Công đoàn Tổng công ty: Tổ chức kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở mới
Đoàn đại biểu Công đoàn Tổng công ty tham dự Nhóm họp trù bị lần thứ 7 Hội nghị thượng đỉnh thuyền viên Châu Á lần thứ 36
Bế giảng khóa 49 Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP)
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Trang trọng Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Hội nghị Ban chấp hành mở rộng Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lần thứ tư Khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Chủ tịch Công đoàn cơ sở của Công đoàn Tổng công ty được tôn vinh tại Lễ biểu dương 90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV
THÁNG 7 LÊN VỊ XUYÊN
Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở mới, thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 Khối thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty
THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI ẢNH "NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NGÀNH HÀNG HẢI"
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Page 1 of 45 (672 items)Prev[1]23445Next