HƯỞNG ỨNG NGÀY THUYỀN VIÊN THẾ GIỚI - “ THANK YOU, SEAFARERS”
Cập nhật: 10:03 21/06/2019
Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Viêt Nam phối hợp tổ chức một chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thuyền viên và Ngày Thuyền viên quốc tế năm 2019 do Cục Hàng hải Việt Nam phát động kéo dài từ ngày 17-26/6/2019.

“Thuyền viên, người con của biển và trái tim của ngành vận tải biển – Seafarers, son of the sea and heart of shipping world” 

Tổ chức Hàng hải thế giới (IMO) đã chọn Ngày 25 tháng 6 hàng năm là Ngày Thuyền viên – “Day of  the Seafarer”. Đây là một sự tôn vinh, công nhận đầy đủ và sự biết ơn sâu sắc tới sự đóng góp, sự hy sinh mà thuyền viên phải chịu do thời gian dài sống và làm việc trên biển xa cách gia đình và bạn bè.


Ngày thuyền viên thế giới năm 2019 với chủ đề “Trao quyền cho phụ nữ” đã đề cập đến việc khuyến khích, động viên và tạo điều kiện tốt nhất cho những người phụ nữ muốn tìm thử thách và tìm kiếm cơ hội đối với nghề đi biển. Đây cũng là chủ trương mới của ngành hàng hải toàn thế giới mà Việt Nam cũng đang hướng tới.

Nhận thức được tầm quan trọng của đội ngũ thuyền viên trong lĩnh vực vận tải biển, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Viêt Nam phối hợp tổ chức một chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thuyền viên và Ngày Thuyền viên quốc tế năm 2019 do Cục Hàng hải Việt Nam phát động kéo dài từ ngày 17-26/6/2019. Tại các đơn vị Cảng biển và Vận tải biển đều được phát động treo băng rôn in song ngữ Việt - Anh: "Hưởng ứng Ngày thuyền viên Thế giới 25/6 - Thank you Seafarers" ; đồng thời tổ chức tiếp đón, gặp gỡ thuyền viên, phối hợp với công đoàn cơ sở thăm hỏi tặng quà cho thuyền viên khi tàu làm hàng tại cảng thuận tiện và gia đình thuyền viên có hoàn cảnh khó khăn. 


 

Nằm trong chuỗi các hoạt động đó, ngày 20 tháng 6 năm 2019, Phó Tổng giám đốc Bùi Việt Hoài và Chủ tịch Công đoàn TCT Lê Phan Linh cùng đại diện lãnh đạo một số công ty vận tải biển đã đi thăm và tặng quà sỹ quan thuyền viên trên một số tàu cập cảng khu vực Hải Phòng và Quảng Ninh; đi thăm gia đình thuyền viên Công ty Vận tải biển Việt Nam.


Thăm tàu VINASHIP SEA


Thăm tàu BIEN DONG STAR.

Chia sẻ với anh em sỹ quan, thyền viên, đồng chí Lê Phan Linh đánh giá cao vai trò hết sức quan trọng của đội ngũ thuyền viên trong ngành hàng hải nói riêng và trong nền kinh tế quốc gia nói chung; đồng cảm với những khó khăn, vất vả, hy sinh của anh em thuyền viên khi phải làm việc dài ngày trên tàu biển trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, phải xa gia đình…Nhất là trong những năm gần đây khi ngành hàng hải gặp phải những khó khăn, thách thức đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiền lương, quyền lợi, phúc lợi của thuyền viên nhưng đa số anh em vẫn quyết tâm gắn bó với nghề. Đồng chí cũng đề nghị thuyền trưởng, máy trưởng trên tàu phải là những người truyền cảm hứng, nhiệt huyết và làm gương cho anh em thuyền viên để họ có động lực làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật, đảm bảo vận hành con tàu an toàn, hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của  doanh nghiệp, của Tổng công ty để con tàu VIMC vươn ra biển lớn với đội ngũ sỹ quan, thuyền viên có năng lực, trình độ, tính chuyên nghiệp, kỷ luật, lòng yêu nghề và nhiệt huyết cống hiến!

hƯỞNG ỨNG NGÀY THUYỀN VIÊN THẾ GIỚI  -

“ THANK YOU, SEAFARERS”

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: Nguyễn Phương
TIN CÙNG DANH MỤC
Cán bộ nhân viên ngành hàng hải thi đua đổi mới sáng tạo
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Chi bộ Cơ quan Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Đồng hành cùng doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của Người lao động
Nhóm cảng Vinalines tăng trưởng ấn tượng sau tái cơ cấu
Mối lo nguồn nhân lực ngành logistics
45% thỏa ước có điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật
Hàng thông qua cảng biển tiếp tục tăng trưởng ấn tượng hai con số
Bức tranh hiện thực ngành cảng biển thiếu 4 tỷ USD được Thủ tướng chú ý
Công đoàn Tổng công ty phối hợp với Tổng công ty tổ chức Hội nghị tọa đàm "Nâng cao hiệu quả việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc"
Hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Nét đẹp của người lao động và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
16 điểm mới trong Bộ Luật Lao động (sửa đổi) vừa được thông qua người lao động cần biết
Đến năm 2028 mới có người đàn ông đầu tiên nghỉ hưu ở tuổi 62
Hội nghị đánh giá, chấm điểm thi đua Khối 9 năm 2019
IMO: Năm 2020, ngành vận tải biển gặp “sóng” lớn
Page 1 of 48 (707 items)Prev[1]23448Next