Công đoàn Tổng công ty gặp gỡ, hỗ trợ lao động khó khăn bị mất việc làm tại VMSC
Cập nhật: 09:45 17/06/2019
Ngày 14 tháng 6 năm 2019, Đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Phạm Văn Hải - Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty làm trưởng đoàn đã gặp gỡ, đối thoại, động viên và trao tiền hỗ trợ cho 23 người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc làm do thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp của Công ty Dịch vụ Hàng hải Vinalines Hải Phòng (VMSC).

Nói chuyện với những người lao động, đồng chí Phạm Văn Hải đã chia sẻ những khó khăn với người lao động. Đồng chí khẳng định Công đoàn Tổng công ty sẽ tích cực tham gia và giám sát chặt chẽ  quá trình giải quyết các chế độ chính sách đối với người lao động đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị những người lao động nên tiếp tục học tập nâng cao trình độ nghề nghiệp, học thêm những kỹ năng mới nhằm nâng cao cơ hội có được việc làm ổn định, thu nhập tốt.


Tại buổi gặp mặt, những người lao động Công ty đã thể hiện sự cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm kịp thời của Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn cơ sở trong tham gia với chuyên môn giải quyết kịp thời các chế độ chính sách và hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thần đối với những người lao động.


Do hoạt động sản xuất kinh doanh thua lỗ kéo dài, Công ty Dịch vụ Hàng hải Vinalines Hải Phòng đã thực hiện tái cơ cấu, thu hẹp hoạt động sản xuất, cắt giảm một số lượng lớn lao động. Trước tình hình đó, ngày 11/5/2019, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp cùng với Tổng công ty, VMSC tổ chức hội nghị đối thoại với toàn thể người lao động công ty. Tại Hội nghị, toàn thể người lao động đã được giải thích rõ nguyên nhân, phương án sắp xếp lại sản xuất, lao động, các chế độ chính sách đối với người lao động bị mất việc làm; giải thích rõ những kiến nghị, băn khoăn của người lao động, qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người lao động trong quá trình triển khai thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: Việt Thương
TIN CÙNG DANH MỤC
Cán bộ nhân viên ngành hàng hải thi đua đổi mới sáng tạo
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Chi bộ Cơ quan Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Đồng hành cùng doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của Người lao động
Nhóm cảng Vinalines tăng trưởng ấn tượng sau tái cơ cấu
Mối lo nguồn nhân lực ngành logistics
45% thỏa ước có điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật
Hàng thông qua cảng biển tiếp tục tăng trưởng ấn tượng hai con số
Bức tranh hiện thực ngành cảng biển thiếu 4 tỷ USD được Thủ tướng chú ý
Công đoàn Tổng công ty phối hợp với Tổng công ty tổ chức Hội nghị tọa đàm "Nâng cao hiệu quả việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc"
Hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Nét đẹp của người lao động và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
16 điểm mới trong Bộ Luật Lao động (sửa đổi) vừa được thông qua người lao động cần biết
Đến năm 2028 mới có người đàn ông đầu tiên nghỉ hưu ở tuổi 62
Hội nghị đánh giá, chấm điểm thi đua Khối 9 năm 2019
IMO: Năm 2020, ngành vận tải biển gặp “sóng” lớn
Page 1 of 48 (707 items)Prev[1]23448Next