Công đoàn Tổng công ty gặp gỡ, hỗ trợ lao động khó khăn bị mất việc làm tại VMSC
Cập nhật: 09:45 17/06/2019
Ngày 14 tháng 6 năm 2019, Đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Phạm Văn Hải - Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty làm trưởng đoàn đã gặp gỡ, đối thoại, động viên và trao tiền hỗ trợ cho 23 người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc làm do thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp của Công ty Dịch vụ Hàng hải Vinalines Hải Phòng (VMSC).

Nói chuyện với những người lao động, đồng chí Phạm Văn Hải đã chia sẻ những khó khăn với người lao động. Đồng chí khẳng định Công đoàn Tổng công ty sẽ tích cực tham gia và giám sát chặt chẽ  quá trình giải quyết các chế độ chính sách đối với người lao động đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị những người lao động nên tiếp tục học tập nâng cao trình độ nghề nghiệp, học thêm những kỹ năng mới nhằm nâng cao cơ hội có được việc làm ổn định, thu nhập tốt.


Tại buổi gặp mặt, những người lao động Công ty đã thể hiện sự cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm kịp thời của Công đoàn Tổng công ty và Công đoàn cơ sở trong tham gia với chuyên môn giải quyết kịp thời các chế độ chính sách và hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thần đối với những người lao động.


Do hoạt động sản xuất kinh doanh thua lỗ kéo dài, Công ty Dịch vụ Hàng hải Vinalines Hải Phòng đã thực hiện tái cơ cấu, thu hẹp hoạt động sản xuất, cắt giảm một số lượng lớn lao động. Trước tình hình đó, ngày 11/5/2019, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp cùng với Tổng công ty, VMSC tổ chức hội nghị đối thoại với toàn thể người lao động công ty. Tại Hội nghị, toàn thể người lao động đã được giải thích rõ nguyên nhân, phương án sắp xếp lại sản xuất, lao động, các chế độ chính sách đối với người lao động bị mất việc làm; giải thích rõ những kiến nghị, băn khoăn của người lao động, qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người lao động trong quá trình triển khai thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: Việt Thương
TIN CÙNG DANH MỤC
Cách mạng Tháng Tám 1945: Mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử
Đề xuất nâng mức đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động từ 0,5% lên 0,7% trên quỹ lương
Chính sách Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế có hiệu lực từ tháng 8
Công đoàn Tổng công ty: Tổ chức kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở mới
Đoàn đại biểu Công đoàn Tổng công ty tham dự Nhóm họp trù bị lần thứ 7 Hội nghị thượng đỉnh thuyền viên Châu Á lần thứ 36
Bế giảng khóa 49 Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP)
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Trang trọng Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Hội nghị Ban chấp hành mở rộng Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lần thứ tư Khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Chủ tịch Công đoàn cơ sở của Công đoàn Tổng công ty được tôn vinh tại Lễ biểu dương 90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV
THÁNG 7 LÊN VỊ XUYÊN
Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở mới, thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 Khối thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty
THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI ẢNH "NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NGÀNH HÀNG HẢI"
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Page 1 of 45 (672 items)Prev[1]23445Next