Cảng Đà Nẵng: Nâng cao tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, ý thức kỷ luật của mỗi người lao động, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động trong sản xuất
Cập nhật: 13:49 06/06/2019
Đây là một trong những nội dung chính được các đại biểu thống nhất thực hiện tại Hội thảo An toàn vệ sinh lao động do Tổng giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Cảng Đà Nẵng tổ chức ngày 4 tháng 6 năm 2019.


Tới dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Lê Phan Linh - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Tổng giám đốc Cảng Đà Nẵng Trần Lê Tuấn, Phó Tổng giám đốc Dương Đức Xuân và Chủ tịch Công đoàn Lê Tấn Minh chủ trì Hội thảo.


Các đại biểu đại diện các Xí nghiệp, tổ đội sản xuất, phòng ban chức năng đã nêu lên thực trạng những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức sản xuất cũng như đưa ra những giải pháp hết sức thiết thực, phù hợp, có tính ứng dụng cao như: bổ sung ánh sáng tại các điểm làm hàng; trang cấp thang để công nhân di chuyển đảm bảo an toàn trong ca làm việc; hạn chế tốc độ xe tải đi trong Cảng bằng việc xây các gờ giảm tốc; tiến hành phân luồng giao thông trong Cảng; màu sắc của trang phục bảo hộ lao động phù hợp với tính chất công việc; các nội dung tập huấn công tác ATVSLĐ cần sát với thực tế công việc của Cảng; trồng cây xanh trong Cảng để phấn đấu xây dựng Cảng "xanh"…Công tác đối thoại định kỳ quý II/2019 cũng được thực hiện song song trong quá trình Hội thảo. Các kiến nghị, đề xuất về việc chuyển xếp lại mức lương đóng bảo hiểm đối với công nhân bốc xếp nhằm đảm bảo quyền lợi khi về hưu; thực hiện phương pháp trả lương theo 3Ps và KPIs; đề xuất cho nghỉ hưu trước tuổi đối với đội ngũ lái xe cơ giới; xây dựng Quỹ hỗ trợ vay vốn dành cho người lao động; thực hiện phân công lao động hợp lý giữa các bộ phận; tổ chức đào tạo lại, đào tạo nâng cao cho người lao động đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình… đều được Đoàn Chủ tịch ghi nhận và giải đáp cụ thể, đầy đủ.


Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lê Phan Linh đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời giữa Tổng giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Cảng Đà Nẵng trong việc chăm lo quyền lợi, phúc lợi cho người lao động; luôn lắng nghe, cầu thị và kịp thời giải quyết những kiến nghị hợp pháp, hợp lý, chính đáng của người lao động. Đối với công tác ATVSLĐ, đồng chí yêu cầu mỗi người lao động cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các nội quy, quy định trong quá trình sản xuất; các đồng chí trưởng ca, tổ trưởng, lãnh đạo các đội, phòng, xí nghiệp cần tăng cường công tác quản lý, đánh giá các nguy cơ, rủi ro có thể gây mất ATVSLĐ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người lao động và tài sản của công ty để có những giải pháp xử lý kịp thời. Về việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, đồng chí Lê Phan Linh đề nghị lãnh đạo chuyên môn và công đoàn Cảng Đà Nẵng cần nghiên cứu để làm tốt hơn nữa công tác chăm lo quyền lợi, phúc lợi cho người lao động, đặc biệt là trong các vấn đề còn có nhiều kiến nghị, đề xuất như: việc trả lương theo KPI, chế độ nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe, nâng cấp hệ thống CNTT trong Cảng, chế độ hỗ trợ cho người nghỉ hưu trước tuổi, bố trí lại lực lượng lao động dựa trên phương án sản xuất kinh doanh cụ thể, xây dựng quỹ hỗ trợ vay vốn cho người lao động…


Cũng tại Hội thảo, đồng chí Lê Phan Linh đã trao tiền hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cho 2 công nhân lao động Cảng Đà Nẵng với tổng trị giá là 45.000.000 đồng./.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: CDL
TIN CÙNG DANH MỤC
Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn: Phấn đấu đón tấn hàng thứ 10 triệu vào những tháng cuối năm 2020
Cảng Đoạn Xá: Nâng cao năng suất lao động, chất lượng nguồn nhân lực và dịch vụ đồng thời tiết kiệm chi phí trong sản xuất kinh doanh.
Hội nghị Người lao động Cảng Đà Nẵng năm 2020: Dân chủ trong thảo luận và kỷ cương trong thực hiện, nhận thức rõ trách nhiệm cá nhân của người lao động trong mục tiêu chung của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của Cảng.
Công ty cổ phần Vinalines Đình Vũ: Xây dựng định biên lao động theo hướng tinh gọn; nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và khai thác cảng hiện đại.
Cảng Đoạn Xá: Xây mới 3 nhà vệ sinh và phòng thay đồ trị giá gần 500 triệu đồng cho công nhân lao động.
Hội nghị Người lao động Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang năm 2020
Cảng Sài Gòn: Tưng bừng các hoạt động chào mừng 40 năm Ngày truyền thống Công nhân Cảng (5/6/1980 - 5/6/2020)
Công đoàn Cảng Cam Ranh tổ chức giao lưu thể thao chào mừng Đại hội đảng bộ Cảng lần thứ XI và Tháng công nhân năm 2020
Hội nghị Người lao động Công ty cổ phần Cảng Khuyến Lương năm 2020: các giải pháp được đưa ra để khắc phục hậu quả Covid-19, ổn định sản xuất kinh doanh
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn: Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020 và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2019)
Cảng Cần Thơ: Đầu tư trang thiết bị để thu hút khách hàng, nâng cao hiệu quả khai thác, từ đó góp phần chăm lo quyền lợi, phúc lợi cho người lao động.
Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức Hội nghị Biểu dương công nhân lao động tiêu biểu, xuất sắc năm 2019
Công đoàn Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang: Gặp mặt, đối thoại đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó hậu covid - 19 và trao quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng công nhân 2020
Cán bộ, đoàn viên, NLĐ cần tích cực học tập và làm theo Bác
Công đoàn Cảng Hải Phòng: Tháng Công nhân năm 2020 với chủ đề "Sẻ chia ấm lòng"
Page 1 of 27 (396 items)Prev[1]23427Next