Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Tiếp tục các hoạt động ý nghĩa nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Cập nhật: 04:11 04/06/2019
Kết thúc Tháng Công nhân, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lại tiếp tục những hoạt động hết sức ý nghĩa chăm lo đến con cán bộ, đoàn viên, người lao động nhân Tháng hành động vì trẻ em.

Đến với Quy Nhơn vào những ngày cuối tháng 5 nắng như đổ lửa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã đến thăm, tặng quà con cán bộ, đoàn viên, người lao động 2 đơn vị thuộc Công đoàn Tổng công ty.


Trong buổi làm việc với Công đoàn Công ty cổ phần Dịch vụ công nghiệp Hàng hải, đồng chí Lê Phan Linh đã đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phải luôn đồng hành cùng người lao động, sâu sát, quan tâm hơn nữa để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến việc làm, tiền lương, chế độ chính sách, phúc lợi cho đoàn viên, người lao động và gia đình để họ yên tâm công tác.


Đồng chí Lê Phan Linh cũng đến thăm gia đình anh Nguyễn Minh Thuận là công nhân lái máy xúc - Đội Cơ giới Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn. Anh Thuận có 2 con đều bị bại não do di chứng của chất độc đi-ô-xin. Lắng nghe những chia sẻ của mẹ vợ anh Thuận - người trực tiếp giúp đỡ vợ chồng anh chăm sóc cho 2 cháu, đồng chí Lê Phan Linh chia sẻ với những khó khăn của gia đình, động viên gia đình giữ vững niềm tin, nỗ lực công tác để có điều kiện chăm lo tốt hơn cho các cháu.


Tại Cảng Quy Nhơn, đồng chí Lê Phan Linh cũng đã trao 18 suất quà hỗ trợ cho các gia đình có các cháu bị nhiễm chất độc đi-ô-xin, bị dị tật bẩm sinh.

Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam sẽ thực hiện hỗ trợ 172 cháu bị nhiễm chất độc đi-ô-xin, bị dị tật bẩm sinh, các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên là con cán bộ, đoàn viên, người lao động các đơn vị có tổ chức Công đoàn trực thuộc Công đoàn Tổng công ty. 

Bên cạnh những hoạt động thiết thực, hiệu quả trong Tháng hành động vì trẻ em hằng năm, từ thực tế nắm bắt qua những chuyến công tác tại các Công đoàn cơ sở, kể từ năm 2016, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã thực hiện hỗ trợ hằng tháng cho các cháu bị nhiễm chất động đi-ô-xin với mức hỗ trợ 1.000.000đ/1 tháng và các cháu bị dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 500.000đ/1 tháng. Đây thể hiện truyền thống "Năng động, văn minh, sống nghĩa tình" của cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Hàng hải đối với những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, cần được chia sẻ, giúp đỡ.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: CDL
TIN CÙNG DANH MỤC
Cách mạng Tháng Tám 1945: Mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử
Đề xuất nâng mức đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động từ 0,5% lên 0,7% trên quỹ lương
Chính sách Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế có hiệu lực từ tháng 8
Công đoàn Tổng công ty: Tổ chức kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở mới
Đoàn đại biểu Công đoàn Tổng công ty tham dự Nhóm họp trù bị lần thứ 7 Hội nghị thượng đỉnh thuyền viên Châu Á lần thứ 36
Bế giảng khóa 49 Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP)
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Trang trọng Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Hội nghị Ban chấp hành mở rộng Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lần thứ tư Khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Chủ tịch Công đoàn cơ sở của Công đoàn Tổng công ty được tôn vinh tại Lễ biểu dương 90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV
THÁNG 7 LÊN VỊ XUYÊN
Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở mới, thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 Khối thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty
THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI ẢNH "NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NGÀNH HÀNG HẢI"
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Page 1 of 45 (672 items)Prev[1]23445Next