Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Tiếp tục các hoạt động ý nghĩa nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Cập nhật: 04:11 04/06/2019
Kết thúc Tháng Công nhân, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lại tiếp tục những hoạt động hết sức ý nghĩa chăm lo đến con cán bộ, đoàn viên, người lao động nhân Tháng hành động vì trẻ em.

Đến với Quy Nhơn vào những ngày cuối tháng 5 nắng như đổ lửa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã đến thăm, tặng quà con cán bộ, đoàn viên, người lao động 2 đơn vị thuộc Công đoàn Tổng công ty.


Trong buổi làm việc với Công đoàn Công ty cổ phần Dịch vụ công nghiệp Hàng hải, đồng chí Lê Phan Linh đã đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phải luôn đồng hành cùng người lao động, sâu sát, quan tâm hơn nữa để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến việc làm, tiền lương, chế độ chính sách, phúc lợi cho đoàn viên, người lao động và gia đình để họ yên tâm công tác.


Đồng chí Lê Phan Linh cũng đến thăm gia đình anh Nguyễn Minh Thuận là công nhân lái máy xúc - Đội Cơ giới Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn. Anh Thuận có 2 con đều bị bại não do di chứng của chất độc đi-ô-xin. Lắng nghe những chia sẻ của mẹ vợ anh Thuận - người trực tiếp giúp đỡ vợ chồng anh chăm sóc cho 2 cháu, đồng chí Lê Phan Linh chia sẻ với những khó khăn của gia đình, động viên gia đình giữ vững niềm tin, nỗ lực công tác để có điều kiện chăm lo tốt hơn cho các cháu.


Tại Cảng Quy Nhơn, đồng chí Lê Phan Linh cũng đã trao 18 suất quà hỗ trợ cho các gia đình có các cháu bị nhiễm chất độc đi-ô-xin, bị dị tật bẩm sinh.

Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam sẽ thực hiện hỗ trợ 172 cháu bị nhiễm chất độc đi-ô-xin, bị dị tật bẩm sinh, các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên là con cán bộ, đoàn viên, người lao động các đơn vị có tổ chức Công đoàn trực thuộc Công đoàn Tổng công ty. 

Bên cạnh những hoạt động thiết thực, hiệu quả trong Tháng hành động vì trẻ em hằng năm, từ thực tế nắm bắt qua những chuyến công tác tại các Công đoàn cơ sở, kể từ năm 2016, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã thực hiện hỗ trợ hằng tháng cho các cháu bị nhiễm chất động đi-ô-xin với mức hỗ trợ 1.000.000đ/1 tháng và các cháu bị dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 500.000đ/1 tháng. Đây thể hiện truyền thống "Năng động, văn minh, sống nghĩa tình" của cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Hàng hải đối với những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, cần được chia sẻ, giúp đỡ.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: CDL
TIN CÙNG DANH MỤC
HƯỞNG ỨNG NGÀY THUYỀN VIÊN THẾ GIỚI - “ THANK YOU, SEAFARERS”
Công đoàn Tổng công ty gặp gỡ, hỗ trợ lao động khó khăn bị mất việc làm tại VMSC
Tăng tuổi nghỉ hưu: Không nên áp dụng theo kiểu cào bằng
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Tọa đàm "Công đoàn đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động"
Tháng hành động vì trẻ em năm 2019: Thắp lên những ngọn lửa từ trái tim
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Tiếp tục các hoạt động ý nghĩa nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Các cấp Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Hơn 500 triệu đồng chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2019
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thăm, tặng quà CNLĐ khó khăn và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nosco Shipyard
Tình cảm, gần gũi và san sẻ - Cuộc gặp mặt Công nhân lao động Cảng Quy Nhơn
Thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, CNLĐ nhân “Tháng Công nhân” năm 2019 khối Cảng khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh.
Đề xuất giờ làm việc: Bộ LĐ-TB&XH thay đổi vào giờ chót
Chương trình "Tọa đàm với người lao động" của Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ
Các khoản bổ sung khác ngoài lương có phải tính đóng BHXH?
Nhiều điểm mới trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)
Tháng Công nhân năm 2019: Thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn khối Vận tải biển khu vực Hải Phòng
Page 1 of 44 (654 items)Prev[1]23444Next