Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Tiếp tục các hoạt động ý nghĩa nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Cập nhật: 04:11 04/06/2019
Kết thúc Tháng Công nhân, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lại tiếp tục những hoạt động hết sức ý nghĩa chăm lo đến con cán bộ, đoàn viên, người lao động nhân Tháng hành động vì trẻ em.

Đến với Quy Nhơn vào những ngày cuối tháng 5 nắng như đổ lửa, đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam do đồng chí Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã đến thăm, tặng quà con cán bộ, đoàn viên, người lao động 2 đơn vị thuộc Công đoàn Tổng công ty.


Trong buổi làm việc với Công đoàn Công ty cổ phần Dịch vụ công nghiệp Hàng hải, đồng chí Lê Phan Linh đã đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phải luôn đồng hành cùng người lao động, sâu sát, quan tâm hơn nữa để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến việc làm, tiền lương, chế độ chính sách, phúc lợi cho đoàn viên, người lao động và gia đình để họ yên tâm công tác.


Đồng chí Lê Phan Linh cũng đến thăm gia đình anh Nguyễn Minh Thuận là công nhân lái máy xúc - Đội Cơ giới Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn. Anh Thuận có 2 con đều bị bại não do di chứng của chất độc đi-ô-xin. Lắng nghe những chia sẻ của mẹ vợ anh Thuận - người trực tiếp giúp đỡ vợ chồng anh chăm sóc cho 2 cháu, đồng chí Lê Phan Linh chia sẻ với những khó khăn của gia đình, động viên gia đình giữ vững niềm tin, nỗ lực công tác để có điều kiện chăm lo tốt hơn cho các cháu.


Tại Cảng Quy Nhơn, đồng chí Lê Phan Linh cũng đã trao 18 suất quà hỗ trợ cho các gia đình có các cháu bị nhiễm chất độc đi-ô-xin, bị dị tật bẩm sinh.

Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam sẽ thực hiện hỗ trợ 172 cháu bị nhiễm chất độc đi-ô-xin, bị dị tật bẩm sinh, các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên là con cán bộ, đoàn viên, người lao động các đơn vị có tổ chức Công đoàn trực thuộc Công đoàn Tổng công ty. 

Bên cạnh những hoạt động thiết thực, hiệu quả trong Tháng hành động vì trẻ em hằng năm, từ thực tế nắm bắt qua những chuyến công tác tại các Công đoàn cơ sở, kể từ năm 2016, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã thực hiện hỗ trợ hằng tháng cho các cháu bị nhiễm chất động đi-ô-xin với mức hỗ trợ 1.000.000đ/1 tháng và các cháu bị dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 500.000đ/1 tháng. Đây thể hiện truyền thống "Năng động, văn minh, sống nghĩa tình" của cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Hàng hải đối với những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, cần được chia sẻ, giúp đỡ.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: CDL
TIN CÙNG DANH MỤC
Cán bộ nhân viên ngành hàng hải thi đua đổi mới sáng tạo
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Chi bộ Cơ quan Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Đồng hành cùng doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của Người lao động
Nhóm cảng Vinalines tăng trưởng ấn tượng sau tái cơ cấu
Mối lo nguồn nhân lực ngành logistics
45% thỏa ước có điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật
Hàng thông qua cảng biển tiếp tục tăng trưởng ấn tượng hai con số
Bức tranh hiện thực ngành cảng biển thiếu 4 tỷ USD được Thủ tướng chú ý
Công đoàn Tổng công ty phối hợp với Tổng công ty tổ chức Hội nghị tọa đàm "Nâng cao hiệu quả việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc"
Hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Nét đẹp của người lao động và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
16 điểm mới trong Bộ Luật Lao động (sửa đổi) vừa được thông qua người lao động cần biết
Đến năm 2028 mới có người đàn ông đầu tiên nghỉ hưu ở tuổi 62
Hội nghị đánh giá, chấm điểm thi đua Khối 9 năm 2019
IMO: Năm 2020, ngành vận tải biển gặp “sóng” lớn
Page 1 of 48 (707 items)Prev[1]23448Next