Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thăm, tặng quà CNLĐ khó khăn và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nosco Shipyard
Cập nhật: 02:11 29/05/2019
Đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã thăm, tặng quà CNLĐ khó khăn, các cháu con CNLĐ bị tật nguyền của Công ty cổ phần Sửa chữa tàu biển Nosco Shipyard; làm việc với Ban lãnh đạo Công ty về tình hình nợ lương, BHXH theo đơn kiến nghị của người lao động.

Tiếp nối các hoạt động trong tháng công nhân, ngày 23 tháng 5 năm 2019,  Đoàn công tác của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã đến thăm, tặng quà CNLĐ khó khăn, các cháu con CNLĐ bị tật nguyền của Công ty cổ phần Sửa chữa tàu biển Nosco Shipyard. Đoàn đã trao 11 suất quà, mỗi suất quà trị giá từ 1 triệu đến 2 triệu đồng 


Trao đổi với những người lao động, đồng chí Phạm Văn Hải - Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã sẻ chia những khó khăn của người lao động trong thời gian qua. Đồng chí động viên người lao động nỗ lực vượt khó, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, giúp Công ty từng bước ổn định sản xuất, tạo cơ sở trả lương và thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động. Đồng chí khẳng định Công đoàn Tổng công ty luôn quan tâm chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.


 Cũng trong ngày, Đoàn Công tác đã có buổi  làm việc với Ban lãnh đạo Công ty về tình hình nợ lương, BHXH theo đơn kiến nghị của người lao động.

Tham gia buổi làm việc có đồng chí Phạm Văn Hải - Phó chủ tịch và đại diện các Ban của Công đoàn Tổng công ty; về phía Công ty cổ phần Nosco có Ông Michael Van Ting Khe - Tổng giám đốc Công ty cùng đại diện lãnh đạo các phòng  nghiệp vụ và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty.

Tại buổi làm việc, Ông Tổng giám đốc Công ty cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Công đoàn Tổng công ty đối với những người lao động của công ty trong những năm qua. Ông cho biết tình hình hoạt động SXKD của Công ty hiện tại hết sức khó khăn do công ty làm ăn thua lỗ kéo dài, công nợ của các khách hàng lớn, kéo dài; Ban lãnh đạo công ty thay đổi liên tục, sự phong tỏa của ngân hàng đã dẫn đến công ty không có nguồn để duy trì sản xuất và trả lương, đóng BHXH cho  người lao động.

Ban Lãnh đạo mới tiếp nhận Công ty kể từ tháng 4/2019, đã và đang nỗ lực để kiện toàn lại bộ máy tổ chức sản xuất, tăng cường các hoạt động mở rộng thị trường, từng bước ổn định lại sản xuất, tạo việc làm cho người lao động và đã thanh toán được lương tháng 4/2019 cho toàn bộ người lao động hiện đang làm việc tại Công ty. Các khoản nợ trước đây của người lao động, Ban lãnh đạo Công ty đang thực hiện xác minh lại.

Trao đổi với Ban lãnh đạo Công ty, Đoàn Công tác đã yêu cầu Ban lãnh đạo Công ty trả lương đúng định kỳ hàng tháng cho số lao động hiện đang làm việc, đồng thời xây dựng lộ trình trả nợ lương, BHXH, BHYT trước đây cho người lao động, thực hiện ký kết thỏa ước lao động tập thể và các quy định tại Nghị định 149/NĐ-CP ngày 07/11/2028 về việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, quan tâm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tăng cường công tác bảo hộ lao động với chủ đề năm 2019 “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”…

Qua quá trình trao đổi, Ban lãnh đạo Công ty đã nhất trí với những kiến nghị của Đoàn Công tác và đề nghị Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ người lao động công ty, động viên người lao động nỗ lực giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: Việt Thương
TIN CÙNG DANH MỤC
HƯỞNG ỨNG NGÀY THUYỀN VIÊN THẾ GIỚI - “ THANK YOU, SEAFARERS”
Công đoàn Tổng công ty gặp gỡ, hỗ trợ lao động khó khăn bị mất việc làm tại VMSC
Tăng tuổi nghỉ hưu: Không nên áp dụng theo kiểu cào bằng
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Tọa đàm "Công đoàn đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động"
Tháng hành động vì trẻ em năm 2019: Thắp lên những ngọn lửa từ trái tim
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Tiếp tục các hoạt động ý nghĩa nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Các cấp Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Hơn 500 triệu đồng chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2019
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thăm, tặng quà CNLĐ khó khăn và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nosco Shipyard
Tình cảm, gần gũi và san sẻ - Cuộc gặp mặt Công nhân lao động Cảng Quy Nhơn
Thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, CNLĐ nhân “Tháng Công nhân” năm 2019 khối Cảng khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh.
Đề xuất giờ làm việc: Bộ LĐ-TB&XH thay đổi vào giờ chót
Chương trình "Tọa đàm với người lao động" của Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ
Các khoản bổ sung khác ngoài lương có phải tính đóng BHXH?
Nhiều điểm mới trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)
Tháng Công nhân năm 2019: Thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn khối Vận tải biển khu vực Hải Phòng
Page 1 of 44 (654 items)Prev[1]23444Next