Tháng Công nhân năm 2019: Thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn khối Vận tải biển khu vực Hải Phòng
Cập nhật: 03:10 08/05/2019
Ngày 7/5, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lê Phan Linh đã dẫn đầu đoàn công tác đi thăm, tặng quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn khối Vận tải biển khu vực Hải Phòng.

Đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Quang - nhân viên bảo vệ Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam (VOSCO), đồng chí Lê Phan Linh đã lắng nghe, chia sẻ với những khó khăn của gia đình. Vợ anh bị hẹp van tim bẩm sinh, không làm được những công việc nặng nhọc, con gái bị tự kỷ, con trai lớn đang học Đại học Bách khoa năm thứ 2.Bản thân anh bị bệnh gout nhưng với sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của lãnh đạo, anh được tạo điều kiện làm công việc bảo vệ tại Công ty. Mọi chi phí trong gia đình đều chỉ trông chờ vào tiền lương của anh Quang.Nói chuyện với gia đình, Chủ tịch Lê Phan Linh chia sẻ: Cách đây 3 năm đến thăm gia đình, tôi thấy rất trăn trở, lo lắng cho tương lai khi cháu con trai lớn chuẩn bị vào Đại học, chị nhà lại bị hẹp van tim, hầu như không làm được bất kỳ việc gì, kể cả việc nội trợ trong gia đình. Nhưng năm nay đến thăm gia đình, tôi rất vui khi được nghe anh Quang chia sẻ, năm ngoái, vợ anh đã được nong van tim nên sức khỏe ổn định hơn, đã có thể tham gia làm phụ một số công việc bán hàng để có thêm thu nhập cho gia đình, con trai vào học Đại học Bách khoa năm thứ 2 với sự hỗ trợ của người thân trên Hà Nội và cháu đang học rất tốt, con gái cũng đã theo học lớp dành cho trẻ đặc biệt và hy vọng rằng, cháu sẽ có sự hồi phục nhất định. Tôi mong rằng, mỗi thành viên trong gia đình hãy cố gắng trước tiên giữ gìn sức khỏe, sau là cùng nhau chia sẻ, động viên và nỗ lực để khắc phục khó khăn, chăm lo tốt cho các con sau này.

Về phía Công đoàn Tổng đông ty, đồng chí Lê Phan Linh cũng cam kết luôn đồng hành cùng với người lao động và sẵn sàng hỗ trợ đối với những đề nghị chính đáng của người lao động để làm sao chăm lo được tốt nhất đến cán bộ, đoàn viên, người lao động không chỉ trong Tháng Công nhân mà còn trong suốt cả quãng thời gian người lao động gắn bó, công hiến cho Công ty và tham gia tổ chức Công đoàn.


Cùng ngày, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lê Phan Linh cũng đến thăm, tặng quà, động viên CNLĐ Công ty cổ phần Vận tải biển Vinaship. Đây là những hoạt động chăm lo hết sức thiết thực, hiệu quả của Công đoàn Tổng công ty đối với cán bộ, đoàn viên, người lao động các đơn vị trong Tháng Công nhân năm nay./.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: CDL
TIN CÙNG DANH MỤC
HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ - Cần sự chung tay để môi trường làm việc không khói thuốc lá
Tôi chỉ mong muốn có sức khỏe để đi làm đủ ngày công, chăm lo cho con.
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Trao hỗ trợ sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn
Tiếp nhận Công đoàn Công ty cổ phần Nosco Shipyard về trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thăm hỏi đoàn viên, người lao động khó khăn nhân Tháng công nhân năm 2020, khu vực Hà Nội
Phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
Ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ
Sẽ bãi bỏ nhiều quy định liên quan đến cấm sinh con thứ 3 trở lên
Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty lần thứ tám: Tham gia ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh, tổ chức hiệu quả công tác chăm lo cho người lao động, hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực tháng 5.2020
Bài học lịch sử về đại đoàn kết toàn dân tộc từ đại thắng mùa xuân năm 1975
Chỉ thị 19 của Thủ tướng phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Thủ tướng: Chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, cùng với phát triển KTXH
Kiểm soát dịch bệnh - Chung sống an toàn - Điều chỉnh tích cực
Page 1 of 53 (795 items)Prev[1]23453Next