Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty cổ phần Vận tải biển và Hợp tác lao động Quốc tế

Đăng: 14:18 04-11-2014  |   Tác giả:   |   Nguồn:

Sáng ngày 30/11/2012, Công đoàn Công ty cổ phần Vận tải biển và Hợp tác lao động Quốc tế đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Sâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, các đồng chí là lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn CTCP Vận tải biển và Hợp tác lao động Quốc tế cùng 66 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 1127 đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn Công ty.
 

 

      Đại hội đã kiểm điểm kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2008 – 2012, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012 – 2017. Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình SXKD của đơn vị; nhưng với sự quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo, sự đoàn kết, nhất trí cao trong đại gia đình Inlaco Sài Gòn nên các hoạt động của Công ty được duy trì ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ được đảm bảo.

     Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức tốt các phong trào thi đua, thực hiện “Quy chế dân chủ cơ sở” tại doanh nghiệp, tổ chức Hội nghị NLĐ theo đúng thời gian quy định, sửa đổi bổ sung “Thỏa ước lao động tập thể” với nhiều điểm có lợi hơn Luật Lao động quy định. Công đoàn đã bàn bạc và thống nhất với Ban lãnh đạo Công ty mua bảo hiểm tai nạn cho 100% thuyền viên đi tàu với mức 15.000 USD (từ 5% đến 18% thương tật). Ngoài ra, tất cả các thuyền viên đi làm việc trên tàu nước ngoài đều có bảo hiểm ốm đau, tai nạn theo thông lệ quốc tế. Đối với CNVCLĐ làm việc trên bờ, hàng năm đều được tổ chức khám sức khỏe định kỳ và được Công ty mua BHYT 100%, đóng BHXH đầy đủ theo quy định của pháp luật, 100% CNVCLĐ được ký hợp đồng lao động. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác an sinh xã hội cũng được Công đoàn Công ty phối hợp với chuyên môn quan tâm thực hiện tốt.

 

 

       Đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng chí Đặng Sâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty kỳ vọng BCH Công đoàn khóa mới sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động, nhất là đội ngũ sỹ quan, thuyền viên làm việc trên tàu.

      Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đồng chí Đặng Sâm đã trao 14 Bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân của Công ty có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh nhiệm kỳ V (2008 – 2012).

T.V.H – Văn phòng Công đoàn TCT