Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình Tết Sum vầy năm 2019 tại Cảng Hải Phòng
Cập nhật: 09:46 30/01/2019
Sáng 30.01.2019 tại Cảng Hoàng Diệu - Cảng Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã dự Tết Sum vầy 2019, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của thành phố Hải Phòng. Chương trình do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với thành phố Hải Phòng tổ chức.

 

Đến dự Tết sum vầy có các đồng chí Bùi Văn Cường - UVTW Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và các đồng chí trong Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và nhiều cơ quan ban ngành Trung ương.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng có đồng chí Lê Văn Thành - UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn trực thuộc, lãnh đạo cac sở ban ngành thành phố Hải Phòng. 200 đồng chí công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong toàn thành phố về tham dự chương trình.

 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi đời sống của người lao động, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà trong chương trình. Thủ tướng rất vui mừng vì việc làm, đời sống người lao động ổn đinh, lương, thưởng tết đảm bảo và cải thiện.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng hoan nghênh và biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động, nhất là đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thủ tướng chỉ đạo: “Hôm nay là 25 tết, vẫn còn thời gian để chúng ta tiếp tục kiểm tra rà soát các đối tượng, nhất là đối tượng khó khăn, hỗ trợ phương tiện, điều kiện để mọi người có thể vui xuân, đón tết tại quê hương của mình. Ngành giao thông vận tải, các đơn vị có chức năng, phải làm hết sức mình sđể người công nhân, từ những người còn làm nhiệm vụ trực ở tại các xí nghiệp,  công ty của mình được vui xuân đón tết đầm ấm sum vầy như đúng tên gọi mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động. Công đoàn các cấp phải kiểm tra chủ trương này để đúng tinh thần lớn mà tôi nói lúc nãy là mọi nhà, mọi người trong giai cấp công nhân của chúng ta đề được vui xuân đón tết ở tại quê nhà, ở tại gia đình trong Xuân Kỷ Hợi này. Đặc biệt tôi cũng đề nghị sau tết, vui xuân, chúng ta trở lại đơn vị lao động hăng say, kỷ luật tốt hơn, năng suất cao hơn, để đóng góp vào năm 2019 là năm bứt phá của nước ta. Mỗi người công nhân chúng ta tu dưỡng rèn luyện sức khỏe, kỹ năng, đặc biệt là ý thức kỷ luật lao động, để đóng góp vào thành quả chúng của đơn vị mình đang công tác. Đảng, Nhà nước công đoàn quan tâm nhưng chính bản thân chúng ta phải cố gắng nhiều hơn để chăm lo cho đơn vị của mình, lo cho chính bản thân mình, vì có lao động mới có thu nhập. Với tinh thần ý thức kỷ luật tốt nhất, ngay sau tết , không để tình trạng, chềnh mảng, đi sớm về muộn, kỷ luật lao động kém ở các đơn vị có liên quan. Trên tinh thần ấy, tôi xin chúc cá đơn vị toàn tp Hải Phòng đặc biệt các công nhân, nhất là 200 công nhân có mặt ở đây, vui xuân đón tết vui vẻ hạnh phúc, gặp nhiều  may mắn và trưởng thành hơn nữa trong năm 2019. Chúc mọi gia đình của chúng ta sức khỏe, an khang và thịnh vượng”.

 

 

Cũng tại Chương trình này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thành phố Hải Phòng đã trao hơn 200 suất quà Tết cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hải Phòng .


Nguồn tin: Tổng công ty   |   Tác giả:
TIN CÙNG DANH MỤC
Cách mạng Tháng Tám 1945: Mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử
Đề xuất nâng mức đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động từ 0,5% lên 0,7% trên quỹ lương
Chính sách Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế có hiệu lực từ tháng 8
Công đoàn Tổng công ty: Tổ chức kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở mới
Đoàn đại biểu Công đoàn Tổng công ty tham dự Nhóm họp trù bị lần thứ 7 Hội nghị thượng đỉnh thuyền viên Châu Á lần thứ 36
Bế giảng khóa 49 Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP)
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Trang trọng Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Hội nghị Ban chấp hành mở rộng Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lần thứ tư Khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Chủ tịch Công đoàn cơ sở của Công đoàn Tổng công ty được tôn vinh tại Lễ biểu dương 90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV
THÁNG 7 LÊN VỊ XUYÊN
Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở mới, thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam
Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 Khối thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty
THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI ẢNH "NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NGÀNH HÀNG HẢI"
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Page 1 of 45 (672 items)Prev[1]23445Next