Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019
Cập nhật: 10:12 23/01/2019
Sáng ngày 17/01/2019, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019.

        


Dự Hội nghị có đồng chí Lê Phan Linh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng đồng chí Chu Diệu Linh - Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công Công đoàn Tổng công ty.

Về phía Công ty có đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy,  đồng chí Phùng Xuân Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng chí Tô Đình Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo, các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Công ty cùng hàng trăm đại biểu là cán bộ công đoàn các chi nhánh đơn vị, phòng ban, đại diện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018.

Tại buổi tổng kết, đồng chí Hồ Mai Chi- Phó Chủ tịch công đoàn Công ty thay mặt Ban Chấp hành trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019. Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến tham luận của một số công đoàn đơn vị, phòng ban trực thuộc Công ty như Công đoàn Công ty TNHH một thành viên cảng Hoàng Diệu, Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Chùa Vẽ với nhiều thách thức, khó khăn, đặc biệt sự cạnh tranh hàng hóa cùng với sự ra đời của một số cảng container trong năm 2018 mà Cảng Hải Phòng đã gặp phải. Công tác tổ chức chỉ đạo phong trào CNLĐ tại cơ sở của Công đoàn Cảng Hải Phòng, trong đó quan tâm đến hoạt động của mạng lưới cán bộ công đoàn cơ sở thành viên nhằm thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ năm 2018 và chương trình công tác năm 2019 của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đề ra.


Hội nghị được nghe đồng chí Phùng Xuân Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu và đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ SXKD của Công ty trong năm 2018 có những lúc tư tưởng người lao động chưa yên tâm khi có chủ trương di dời Cảng Hoàng Diệu theo sự phát triển đô thị thành phố Hải Phòng cũng như một số chính sách của Nhà nước…tuy nhiên với nỗ lực của toàn thể CBCNLĐ Công ty đã thực hiện sản lượng hợp nhất 32,87 triệu tấn bằng 99,2% so với năm 2017, đạt 89,5% kế hoạch năm 2018 (36,71 triệu tấn). Doanh thu hợp nhất thực hiện 2.188,03 tỷ đồng bằng 100,6% so với thực hiện năm 2017, đạt 87,1% so với kế hoạch năm 2018. Lợi nhuận hợp nhất ước thực hiện 523,23 tỷ đồng bằng 93,3 % so với thực hiện năm 2017 đạt 95,2% kế hoạch năm 2018. Tình hình trật tự trị an, an toàn bến cảng được đảm bảo. Bên cạnh đó Công đoàn Cảng Hải Phòng đã làm tốt việc hỗ trợ một phần kinh phí CNLĐ học tập, nâng cao tay nghề. Trong thời gian  tới cần tiếp tục vận động CNLĐ chia sẻ những khó khăn với cảng Hải Phòng cũng như đối với các đơn vị còn khó khăn trong cơ chế việc làm, tuyên truyền CNLĐ có ý thức trách nhiệm trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khai thác xếp dỡ hàng hóa.


Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, đánh giá năm 2018, Cảng Hải Phòng đối mặt với những khó khăn, thách thức, song lãnh đạo công ty đã phối hợp tốt với tổ chức Công đoàn trong việc tuyên truyền để công nhân lao động công ty chia sẻ thực hiện toàn diện các mục tiêu đã đề ra vì sự phát triển của Cảng Hải Phòng và được sự ghi nhận đánh giá rất cao của Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, trong đó có sự đóng góp rất lớn của CBCNLĐ Cảng Hải Phòng nhất là việc tổ chức Công đoàn tham gia cùng chuyên môn đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi cảng Hải Phòng chuyển đổi mô hình hoạt động Công ty cổ phần. Đồng thời, đồng chí Lê Phan Linh đã chỉ đạo năm 2019 là năm đầu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội V trong đó có Chương trình hành động của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, triển khai nội dung phát động thi đua của Tổng công ty - Công đoàn Tổng công ty với chủ đề: “Kỷ cương, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”. Thuận lợi có nhưng khó khăn không ít, vì vậy Công đoàn Cảng Hải Phòng cần xây dựng kế hoạch cụ thể, chọn khâu đột phá, bám sát kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty với mong muốn khát vọng việc làm và thu nhập cho người lao động. Công tác An toàn lao động cần đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành nội quy, quy định về việc chấp hành quy trình công nghệ xếp dỡ hàng hóa nhằm hạn chế mức  thấp nhất đổ vỡ, hư hỏng thiết bị, hàng hóa, con người trong quá trình sản xuất. Công tác quy chế dân chủ ở cơ sở cần phải sâu sát hơn nữa  với cơ sở đoàn viên và người lao động; tăng cường đối thoại… Công tác triển khai Nghị quyết 05 của Bộ chính trị vê tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết hợp việc giáo dục truyền thống “Đoàn kết - Kiên cường - Sáng tạo” của Đảng bộ và đội ngũ công nhân Cảng cho lực lượng công nhân lao động trẻ. Tập trung đào tạo và đào tạo lại để lực lượng công nhân lao động trực tiếp có trình độ chuyên môn cao, giỏi một nghề, biết nhiều nghề, nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất hiện nay. Năm 2019, vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là cạnh tranh về hàng hóa trong khu vực cảng phía Bắc, vì vậy Công đoàn Cảng Hải Phòng cần nâng cao chất lượng đối thoại định kỳ, giải quyết kịp thời những vướng mắc liên quan đến quyền lợi người lao động; Rà soát,  hoàn thiện nguồn cán bộ công đoàn các cấp. Xây dựng đội ngũ công nhân có tay nghề giỏi đáp ứng yêu cầu thực tiễn sản xuất, trong dịp Tháng công nhân năm 2019, Thủ tướng Chính phủ tổ chức đối thoại trực tiếp với lực lượng Công nhân khối kỹ thuật có tay nghề cao, mà Cảng Hải Phòng được lựa chọn cá nhân tham gia tại buổi đối thoại này, vì vậy ngay từ bây giờ cần quan tâm đến nhân tố con người liên quan trong lĩnh vực này. Đặc biệt quan tâm đến CNLĐ trực tiếp ngoài hiện trường có chế  độ ưu đãi nhằm tái tạo sức lao động như chế độ ăn ca, xây dựng nhà tập thể dục….

Với những thành tích đã đạt được trong phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn  năm 2018, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua chuyên đề Văn hóa, thể thao cho 01 tập thể, Bằng khen toàn diện cho 01 cá nhân; Bằng khen chuyên đề Văn hóa, thể thao cho 02 cá nhân. Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam tặng Cờ thi đua toàn diện 02 tập thể; Cờ chuyên đề 02 tập thể; Bằng khen toàn diện 04 tập thể, 11 cá nhân; Bằng khen chuyên đề 15 tập thể, 27 cá nhân với tổng số tiền thưởng là 24,7 triệu đồng. Công đoàn Công ty tặng Giấy khen và thưởng 27,1 triệu đồng cho 35 tập thể, 61 cá nhân.


Thay mặt Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty và lãnh đạo Cảng Hải Phòng, đồng chí Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động, quản lý giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018.

 

                                                           

 

 

 

                        

 

 

 

 

 

 

                  

               

Nguồn tin: Công đoàn Tổng công ty   |   Tác giả: Bộ phận Tuyên giáo - Thi đua
TIN CÙNG DANH MỤC
Công đoàn Cảng Đà Nẵng chung tay vì cộng đồng thực hiện chương trình "PHÁT GẠO TỪ THIỆN"
Hội nghị người lao động Công ty cổ phần Cảng Khuyến Lương năm 2019
CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNG HẢI PHÒNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “CÁM ƠN NGƯỜI LAO ĐỘNG”
"Lái xe an toàn - Vận hành Bảo quản tốt phương tiện" là phong trào thi đua tiêu biểu của Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019
Công đoàn Cảng Hải Phòng tổ chức Chương trình Tọa đàm tháng 4 năm 2019
Công đoàn cảng Hải Phòng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, sơ kết công tác công đoàn quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019
Hội nghị Người Lao động Cảng Nghệ Tĩnh - dân chủ, thẳng thắn, đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và quyền lợi chính đáng của người lao động.
Hội nghị người lao động Cảng Cam Ranh năm 2019: Kỷ cương, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả
Công đoàn Cảng Sài Gòn phát động phong trào "Nuôi Heo đất"
Hội nghị người lao động Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn
Hội nghị người lao động Cảng Quảng Ninh năm 2019
Hội nghị Người lao động năm 2019 của Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn
Ban Nữ công Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Hội nghị người lao động Cảng Hải Phòng
Hội nghị Tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng
Page 1 of 23 (336 items)Prev[1]23423Next