Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018
Cập nhật: 03:04 17/12/2018
Sáng ngày 15/12/2018, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018" với chủ đề "Doanh nghiệp với phúc lợi người lao động".


          Tới dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh: Thành công của doanh nghiệp chính là thành công của người lao động. Cuộc sống ngày càng tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần của người lao động sẽ là động lực giúp doanh nghiệp phát triển.   

Trong số 60 doanh nghiệp được vinh danh trong Bảng xếp hạnh năm nay có 01 doanh nghiệp của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam được xếp hạng vì những nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động. Đó là Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng.


          Năm 2018, Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng đã thể hiện được vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào sự phát triển của kinh tế-xã hội cả nước nói chung và của ngành Hàng hải nói riêng. Kết thúc năm 2018, sản lượng hàng hóa thông qua Cảng Đà Nẵng đạt 7.93 triệu tấn, tăng 7,35% so với năm 2017 trong đó sản lượng container năm 2018 đạt 332.682 Teus. Bên cạnh phát triển kinh tế, Cảng Đà Nẵng cũng chứng tỏ vai trò của mình trong việc phát triển du lịch của thành phố. Năm 2018, Cảng Đà Nẵng đã đón 97 lượt tàu du lịch với 171.582 lượt khách và thuyền viên, tăng 32,7% so với năm 2017.


          Đối với người lao động, Cảng Đà Nẵng luôn hướng đến việc tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, nồng ấm cho hơn 800 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Cảng. Với định hướng "Con người là nền tảng của sự phát triển", Cảng Đà Nẵng đã tập trung cải cách quản trị, xây dựng các chính sách công bằng, minh bạch, cải thiện điều kiện làm việc, khuyến khích mọi người nỗ lực đóng góp để doanh nghiệp phát triển. Với những đóng góp đó, sau 3 liên tục được bình chọn vào Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động", năm 2018 Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng vinh dự được nhận Giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động". Đồng thời, trong đợt thi đua Quý IV do Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam phát động, với sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, CBCNV Cảng Đà Nẵng đã hoàn thành toàn diện vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018./.

          Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" là sự kiện thường niên mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, nhằm tôn vinh và biểu dương các doanh nghiệp đã và đang không ngừng nỗ lực chăm lo quyền lợi vật chất, tinh thần của người lao động, tích cực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động đều phát triển bền vững trong quá trình hội nhập.

 

 

Nguồn tin: Công đoàn Tổng công ty   |   Tác giả: ĐTH
TIN CÙNG DANH MỤC
Cảng Đà Nẵng: Nâng cao tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, ý thức kỷ luật của mỗi người lao động, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động trong sản xuất
Công ty cổ phần Cảng Đoạn Xá tập trung tái cơ cấu nguồn nhân lực để tháo gỡ khó khăn
CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNG HẢI PHÒNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM PHONG TRÀO GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT BIỂU DƯƠNG CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG TIÊU BIỂU, XUẤT SẮC NĂM 2018
Công đoàn Cảng Đà Nẵng chung tay vì cộng đồng thực hiện chương trình "PHÁT GẠO TỪ THIỆN"
Hội nghị người lao động Công ty cổ phần Cảng Khuyến Lương năm 2019
CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNG HẢI PHÒNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “CÁM ƠN NGƯỜI LAO ĐỘNG”
"Lái xe an toàn - Vận hành Bảo quản tốt phương tiện" là phong trào thi đua tiêu biểu của Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019
Công đoàn Cảng Hải Phòng tổ chức Chương trình Tọa đàm tháng 4 năm 2019
Công đoàn cảng Hải Phòng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, sơ kết công tác công đoàn quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019
Hội nghị Người Lao động Cảng Nghệ Tĩnh - dân chủ, thẳng thắn, đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và quyền lợi chính đáng của người lao động.
Hội nghị người lao động Cảng Cam Ranh năm 2019: Kỷ cương, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả
Công đoàn Cảng Sài Gòn phát động phong trào "Nuôi Heo đất"
Hội nghị người lao động Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn
Hội nghị người lao động Cảng Quảng Ninh năm 2019
Hội nghị Người lao động năm 2019 của Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn
Page 1 of 23 (339 items)Prev[1]23423Next