Cảng biển VIMC nhộn nhịp những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Đăng: 10:43 14-02-2024  |   Tác giả:   |   Nguồn: https://vimc.co/

(vimc.co) - Ngay từ những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, các cảng biển thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã tấp nập với những chuyến tàu chở hàng hóa, hành khách ra vào, mang đến một bầu không khí sôi động và hứa hẹn một năm mới với nhiều khởi sắc.

Cảng Cảng Phòng nhộn nhịp tàu trọng tải lớn trong ngày đầu năm mới

Theo kế hoạch trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, các bến cảng của Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng sẽ đón 26 lượt tàu, trong đó có 20 lượt tàu container. Cụ thể, Cảng Hoàng Diệu dự kiến đón 05 tàu và lượng sà lan chuyển tải hàng sắt thép và lưu huỳnh đến Cảng. Cảng Chùa Vẽ đón 05 tàu container và 01 tàu hàng ngoài container. Cảng Tân Vũ đón 15 tàu container cập cảng, đặc biệt, ngày 30 Tết Nguyên đán (09/01/2024) Chi nhánh Cảng Tân Vũ được phủ kín cầu với 5 lượt tàu container cập cảng khai thác. Đây có thể coi là một tín hiệu sáng cho Cảng Tân Vũ bước vào một năm sản xuất mới với nhiều thành công và thuận lợi, đóng góp tích cực cho kết quả sản xuất kinh doanh của Cảng Hải Phòng.

Cảng Hải Phòng sẽ bố trí mọi nguồn lực để công tác làm hàng hiệu quả nhất, giúp người lao động làm việc năng suất, xong sớm hơn để nghỉ ngơi. Năng suất xếp dỡ của cảng trung bình khoảng 65 moves/giờ nhưng ngày Tết sẽ đẩy để làm hàng nhanh hơn.

Sáng 11/2, tức mùng 2 Tết, Công ty TNHH Cảng Container quốc tế Cái Lân (CICT)  đã thực hiện bốc xếp 108.000 tấn hàng rời của hai tàu vào làm hàng.

Trên 108.000 tấn hàng rời được bốc xếp qua Cảng CICT đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Hai tàu vào làm hàng tại cảng CICT gồm: Tàu Sandpiper Bulker quốc tịch Đảo Marshal vận chuyển hơn 37.000 tấn hàng lúa mỳ nhập khẩu và tàu FJ Bianca quốc tịch Panama vận chuyển hơn 71.000 tấn hàng lúa ngô Argentina nhập khẩu. Cảng CICT đã bố trí nhân lực, thiết bị đầy đủ, thực hiện bốc xếp hàng hóa, đảm bảo giải phóng tàu theo đúng kế hoạch.

Tại khu vực miền Trung, Cảng Tiên Sa thuộc Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng cũng bận rộn với lịch trình đón tàu vận tải container và tàu du lịch. Trong ngày Mùng 1 Tết (10/2), Cảng Đà Nẵng đón tàu container EVER COMMAND, quốc tịch Liberia. Trước đó, ngày 30 Tết (9/2), cảng đã đón tàu HAIAN ALFA.

Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng Trần Lê Tuấn chúc mừng năm mới, tặng hoa và quà đại diện các hãng tàu làm hàng Tết Dương lịch 2024

Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng đón tiếp các tàu bằng những bó hoa tươi thắm, tặng quà và lời chúc mừng năm mới chân tình sau hải trình dài trên biển. Đáp lại, thủy thủ đoàn bày tỏ những cảm xúc dâng trào khi được đón tiếp nồng ấm. “Một tình cảm chân tình, tuyệt vời của người Đà Nẵng, mong cho Cảng Đà Nẵng và đất nước Việt Nam một năm mới nhiều điều tốt đẹp”, Thuyền trưởng tàu EVER COMMAND chia sẻ.

Cùng với tàu vận tải, Cảng Tiên Sa đã đón hơn 1.800 du khách từ tàu du lịch 5 sao Dream Cruise. Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đi bằng tàu biển đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.