Công đoàn Cảng Đoạn Xá tích cực, chủ động tham gia đào tạo nâng cao trình độ cho người lao động

Đăng: 12:04 03-11-2023  |   Tác giả: Chu Linh  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Đoạn Xá quyết liệt thực hiện trong những năm qua nhằm thực hiện hiệu quả việc đồng hành với chuyên môn nâng cao năng suất lao động cho người lao động, duy trì ổn định và phát triển mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Công tác đào tạo, tập huấn tại Cảng Đoạn Xá

Những ngày cuối tháng 10 năm 2023, Công đoàn Cảng Đoạn Xá đã phối hợp với Tổng giám đốc tổ chức tập huấn nghiệp vụ giao nhận và bảo quản hàng hóa cho nhân viên Đội Quản lý kho bãi. Hoạt động được tổ chức bên cạnh mục tiêu nâng cao nghiệp vụ còn hướng đến tuyên truyền, vận động, giáo dục để mỗi người lao động Cảng Đoạn Xá luôn chủ động có ý thức, tinh thần, thái độ phục vụ thật tận tâm, chuyên nghiệp đối với chủ hàng, khách hàng. Hội nghị tập huấn được tổ chức ngay tại Hội trường Cảng Đoạn Xá với sự tham gia truyền đạt của giáo viên trường Công nhân kỹ thuật Cảng Hải Phòng - đơn vị chuyên đào tạo các nghiệp vụ khai thác Cảng.

Công tác tập huấn nghiệp vụ an toàn vệ sinh lao động tại Cảng Đoạn Xá

Công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đoàn viên, người lao động đã được Tổng giám đốc Cảng Đoạn Xá và Ban Chấp hành Công đoàn thực hiện định kỳ đều đặn trong những năm gần đây, trong đó tập trung mạnh vào đội ngũ lao động trực tiếp như giao nhận, kết toán kho bãi, công nhân bốc xếp thủ công... và công tác tập huấn nghiệp vụ an toàn vệ sinh lao động. 

Khu vực cầu cảng tại Cảng Đoạn Xá

Dự kiến năm 2023, chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu của Công ty cổ phần Cảng Đoạn Xá sẽ đạt và vượt kế hoạch từ 5-10%, thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 11 triệu đồng/tháng.