Hai doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2023.

Đăng: 14:24 30-10-2023  |   Tác giả: Thành Đông  |   Nguồn: Công đoàn Tổng công ty

Đó là Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng và Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng.

Ngày 29/10, Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức trang trọng tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại Lễ Vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" lần thứ VIII - năm 2023.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chúc mừng và biểu dương 64 doanh nghiệp được vinh danh. Đây là những doanh nghiệp tiêu biểu trong việc không ngừng nỗ lực vượt lên khó khăn, đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giữ được tăng trưởng ổn định trong bối cảnh kinh tế khó khăn sau đại dịch Covid-19, đồng thời thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. “Sự kiện hôm nay diễn ra trong thời điểm hết sức có ý nghĩa khi Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 đang gấp rút hoàn thành, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII cuối năm nay, mở ra thời kỳ phát triển trong bối cảnh mới - xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh, toàn diện”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh.

Tại Chương trình có 09 đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, trong đó VIMC có 02 đơn vị: Công ty CP Cảng Đà Nẵng và Công ty CP Cảng Hải Phòng.

Đại diện Cảng Đà Nẵng nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội.

Lần thứ 6 được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”, trong những năm qua, Cảng Đà Nẵng bên cạnh việc hướng đến xây dựng Cảng thông minh, Cảng xanh còn luôn coi trọng “lấy con người là nền tảng của sự phát triển”, tập trung bảo đảm quyền lợi, chăm lo phúc lợi cho người lao động như: tiền lương trả cho NLĐ cao nhất trong toàn VIMC; mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe chất lượng cao; chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn ca với nhiều khẩu phần ăn phù hợp với nhiều đối tượng; tổ chức các giải thể dục thể thao, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, an sinh xã hội cho người lao động và cộng đồng…

Đại diện Cảng Hải Phòng nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội.

Cùng với Cảng Đà Nẵng, Cảng Hải Phòng cũng là 01 trong 09 đơn vị được Bộ Lao động Thương binh & Xã hội tặng bằng khen. Đây cũng là lần thứ 4 đơn vị được vinh danh tại Chương trình. Trong những năm qua, Cảng Hải Phòng đã tập trung áp dụng công nghệ số trong nhiều hoạt động như quản trị, đầu tư, truyền thông; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; mua bảo hiểm thân thể 24/24 cho cán bộ, công nhân lao động; có cơ quan y tế cấp 2, liên thông với các bệnh viện đủ năng lực chăm sóc sức khoẻ thường xuyên cho cán bộ, công nhân viên…

Đồng chí Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tặng hoa chức mừng 02 đơn vị thuộc VIMC được Vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2023

Được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của doanh nghiệp, là minh chứng cho sự đồng hành hiệu quả, thiết thực, kịp thời của tổ chức Công đoàn, nhưng hơn thế, đây là niềm tự hào của cán bộ, công nhân viên, người lao động Cảng Hải Phòng và Cảng Đà Nẵng được làm việc trong các doanh nghiệp “Vì người lao động”./.