Cán bộ công đoàn nhiệt huyết sẽ có phong trào, hoạt động sôi nổi, thiết thực

Đăng: 21:46 25-10-2023  |   Tác giả: Việt Thương  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Đó là cảm nhận của tôi về chị Nguyễn Thị Hồng Tươi - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Tin học và công nghệ hàng hải khi theo dõi, hỗ trợ hoạt động công đoàn đơn vị.

Lãnh đạo Công ty chúc mừng cán bộ nữ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam

Công ty cổ phần Tin học và Công nghệ hàng hải - một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ in ấn và dịch vụ đào tạo tin học tại Hải Phòng với hơn 40 lao động, tất cả đều là đoàn viên công đoàn. Trong những năm qua, chịu tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đại dịch Covid-19, hoạt động SXKD của Công ty gặp rất nhiều khó khăn, song các phong trào, hoạt động công đoàn vẫn được tổ chức đều đặn, kịp thời bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền lợi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo sự gắn kết giữa NLĐ với tổ chức công đoàn và doanh nghiệp.

Lãnh đạo đơn vị cùng BCH Công đoàn công ty tổ chức chúc mừng sinh nhật cho đoàn viên, NLĐ công ty

Chị Nguyễn Thị Hồng Tươi, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, Công đoàn Công ty và Ban giám đốc Công ty xác định, khi hoạt động SXKD khó khăn càng cần tổ chức những hoạt động sinh hoạt văn hóa tinh thần để động viên NLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo. Hoạt động công đoàn công ty được luôn Hội đồng quản trị Công ty ủng hộ và hỗ trợ, được đông đảo NLĐ tích cực hưởng ứng, tham gia trên tinh thần tự nguyện. Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn, chị Tươi luôn chủ động cùng với Ban lãnh đạo tìm mọi giải pháp để đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho NLĐ. Thời điểm khó khăn, có một số lao động đề xuất, thay vì đóng bảo hiểm xã hội, Công ty trả luôn cho NLĐ vào lương hàng tháng. Tuy nhiên Ban lãnh đạo và chị Tươi đã gặp gỡ, giải thích cho NLĐ về việc đóng và không đóng BHXH, từ đó NLĐ hiểu và tự giác tham gia đầy đủ. Tuy gặp nhiều khó khăn trong SXKD, thu nhập của NLĐ còn chưa cao so với mặt bằng chung ở thành phố Hải Phòng, song với tinh thần tương thân, tương ái, NLĐ Công ty vẫn luôn tích cực ủng hộ, giúp đỡ những đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các phong trào Đền ơn, đáp nghĩa do Công đoàn Tổng công ty và địa phương phát động.

Mặc dù hạn chế về diện tích do Công ty nằm trong trung tâm thành phố nhưng chị Tươi đã bàn với Ban Chấp hành Công đoàn cùng chuyên môn đầu tư phòng tập bóng bàn để đoàn viên, NLĐ cùng nhau luyện tập sau giờ làm việc. Hàng tháng, Công đoàn đều tổ chức gặp mặt, chúc mừng sinh nhật cho những NLĐ có ngày sinh trong tháng; tổ chức tập trung các hoạt động, sự kiện với sự tham gia của tất cả đoàn viên, NLĐ nhân các Ngày quốc tế Phụ nữ, Phụ nữ Việt Nam, ngày Quốc tế thiếu nhi, Trung thu, Ngày thành lập Công ty… Vào dịp Tết nguyên đán, Đại hội công đoàn hay Hội nghị người lao động, mặc dù rất bận công việc chuyên môn, số lượng đoàn viên, người lao động ít, lại lớn tuổi song anh chị em luôn hào hứng tham gia tập luyện, tự dàn dựng các tiết mục văn nghệ  "cây nhà, lá vườn" theo tinh thần hát cho nhau nghe, ai cũng là diễn viên, hòa chung tiếng hát, tạo không khí vui tươi, đầm ấm, gắn kết trong Công ty.

Câu lạc bộ bóng bàn công ty

Chị Hồng Tươi hào hứng kể, ngay khi Công đoàn Tổng công ty ban hành kế hoạch Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã báo cáo và nhận được sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng cơ sở, sự hỗ trợ mọi mặt của Hội đồng quản trị Công ty, sự tham gia hào hứng của toàn thể đoàn viên, NLĐ. Trước khi diễn ra Đại hội công đoàn cơ sở, cùng với công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự, nội dung cho Đại hội, các hoạt động hướng tới Đại hội diễn ra sôi nổi khắp văn phòng và xưởng sản xuất. Sau giờ làm việc, các anh chị em đã không kể ngày đêm tập luyện các tiết mục văn nghệ, tham gia các hoạt động thi đấu thể thao chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở, tạo không khí sôi nổi, hào hứng khắp Công ty. Là người được tham dự Đại hội Công đoàn Công ty, được ngắm nhìn các anh chị em tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn say mê biểu diễn trong các trang phục anh bộ đội Cụ Hồ, tà áo dài truyền thống đồng phục do Giám đốc hỗ trợ may, những bộ quần áo bảo hộ lao động của Công ty…, tôi thầm cảm ơn những cán bộ công đoàn, Ban lãnh đạo Công ty đã nhiệt tình, tâm huyết với phong trào, hoạt động công đoàn. Qua đó, đã tạo sự đoàn kết quyết tâm, niềm tin, niềm hy vọng của đoàn viên, NLĐ luôn sẵn sàng nỗ lực vượt khó, đồng hành cùng Công ty trong mọi thời điểm. Kết quả này một lần nữa mình chứng cho việc, nơi nào có cán bộ công đoàn tâm huyết, nơi đó sẽ có các phong trào, hoạt động công đoàn sôi nổi, thiết thực./.