Cảng Hải Phòng tổ chức Ngày hội tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ cho đoàn viên, lao động nữ

Đăng: 08:32 19-10-2023  |   Tác giả: Ban TGTĐ  |   Nguồn: Công đoàn Cảng Hải Phòng

Nữ cán bộ, công nhân viên Cảng Hải Phòng luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo chuyên môn, công đoàn.

Cảng Hải Phòng tổ chức Ngày hội tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, lao động nữ

Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã phối hợp tổ chức Ngày hội tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, lao động nữ tại Trung tâm Y tế Cảng Hải Phòng.

Quá trình thăm khám, tư vấn sức khỏe dành cho đoàn viên, lao động nữ Cảng Hải Phòng

Hoạt động được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, giảm tình trạng mắc bệnh để tham gia lao động, sản xuất, công tác tốt, gắn bó với doanh nghiệp. Tại chương trình, các chuyên gia y tế đã thông tin đến lao động nữ về các bệnh lý phổ biến mà phụ nữ có nguy cơ mắc cao, các phương pháp phòng ngừa và kiểm soát bệnh phù hợp, kết hợp thăm khám, siêu âm, xét nghiệm nhằm phát hiện sớm ung thư tuyến giáp, ung thư vú… Với ý nghĩa thiết thực ấy, hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên, lao động nữ đến tham dự.

Quá trình kiểm tra, tư vấn sức khỏe cho đoàn viên, người lao động Cảng Hải Phòng

Những năm qua, phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công tại Cảng Hải Phòng luôn được Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Lãnh đạo Công ty đánh giá cao. Mạng lưới nữ công các cấp đã thường xuyên, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của lao động nữ tại các chi nhánh, đơn vị doanh nghiệp trực thuộc Cảng và tham mưu cho Ban Thường vụ Công đoàn Công ty thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ đoàn viên CNLĐ. Mặc dù số lượng cán bộ đoàn viên người lao động là nữ tại Cảng Hải Phòng hiện có 616 chị em (chiếm tỷ lệ 20,2% trên tổng số CBCNV), song Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn Cảng luôn quan tâm, động viên và có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cải thiện điều kiện vật chất tinh thần, chăm lo sức khoẻ cho lao động nữ./.