Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, hành động thiết thực của cán bộ, công nhân viên Cảng Sài Gòn

Đăng: 16:48 10-10-2023  |   Tác giả: Chu Linh  |   Nguồn: Công đoàn Tổng công ty

Hiến máu tình nguyện, tham gia giải Chạy bộ - Đi bộ… là những hoạt động ý nghĩa mà cán bộ, công nhân viên Cảng Sài Gòn đang tích cực tham gia trong những ngày đầu tháng 10 này.

Các hoạt động của cán bộ, công nhân viên Cảng Sài Gòn trong những ngày đầu tháng 10

Hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phát động, sáng ngày 06 tháng 10 năm 2023, tại Hội trường Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn (Cảng Sài Gòn), Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cảng Sài Gòn đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên trong toàn Cảng. Tham gia Ngày hội, mỗi cán bộ, công nhân viên hiến máu sẽ được hỗ trợ chi phí đi lại, được lựa chọn nhận quà tặng bằng hiện vật hoặc bằng các dịch vụ xét nghiệm, khám chữa bệnh, được cung cấp suất ăn nhẹ tại chỗ và đặc biệt, sau khi tham gia hiến máu, họ sẽ được nghỉ bù 01 ngày. Được biết, phong trào Hiến máu tình nguyện đã được các hội, tổ chức chính trị - xã hội Cảng Sài Gòn duy trì liên tục trong nhiều năm và luôn nhận được sự tham gia ủng hộ nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên. Đây là truyền thống tốt đẹp của đội ngũ công nhân bến Cảng anh hùng - nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, thể hiện tấm lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia với cộng động, với xã hội trên tinh thần “Tình nguyện vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Đoàn viên, NLĐ Cảng Sài Gòn tích cực hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện

Chào mừng thành công Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 31 năm Ngày truyền thống Thanh niên - Công nhân Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cảng Sài Gòn đã phối hợp tổ chức giải Chạy bộ - Đi bộ trên nền tảng Uprace nhằm mục đích tạo thói quen tập luyện cho mỗi cán bộ, công nhân viên mức độ vận động trung bình, khoa học nhất với phương châm: Không giới hạn độ tuổi đi bộ, không ai đánh giá bạn đã tập luyện việc đi bộ 01 ngày hay 10 năm, không ai soi xét bạn đi được 2km hay 50km mỗi ngày, chỉ cần bạn tham gia, bạn đã trở thành một vận động viên “Mỗi bước chân một tấm lòng”. Giải được tổ chức còn nhằm hưởng ứng giải chạy Uprace - một giải chạy cộng đồng thường niên có sức ảnh hưởng lớn của Việt Nam với mỗi km người chạy đóng góp được quy đổi ra số tiền 1.000 đồng, sau đó các nhà tài trợ sẽ thay mặt người chạy ủng hộ cho các tổ chức xã hội Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực chăm lo sức khỏe cho người lao động của các tổ chức chính trị - xã hội Cảng Sài Gòn nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tinh thần của Bác: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công”. Giải Chạy bộ - Đi bộ lần 2 này có mục tiêu hoàn thành 360km - 1.000km/03 chặng, phấn đấu mỗi ngày, mỗi cán bộ, công nhân viên tham gia giải sẽ thực hiện ít nhất 2km và tối đa 20km.

Những vận động viên “Mỗi bước chân một tấm lòng” của Cảng Sài Gòn

Trước đó, giải Chạy bộ - Đi bộ lần 1 đã được Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cảng Sài Gòn tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2023 nhằm chào mừng Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty.

Một số hình ảnh các hoạt động ý nghĩa của đoàn viên, NLĐ Cảng Sài Gòn trong những ngày đầu tháng 10