Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng: 08:20 18-09-2023  |   Tác giả: Chu Linh  |   Nguồn: Công đoàn Tổng công ty

Đoàn viên, người lao động các đơn vị hào hứng, nhiệt tình tham gia các hoạt động chào mừng Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty.

Từ Thành phố mang tên Bác, Công đoàn Cảng Sài Gòn đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Giải chạy bộ, đi bộ chủ đề “Mỗi bước chân, một tấm lòng” với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, công nhân viên trong toàn Cảng. Giải được tổ chức ngoài việc chào mừng Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty còn nhằm hưởng ứng giải chạy Uprace - một giải chạy cộng đồng thường niên có sức ảnh hưởng lớn của Việt Nam với mỗi km người chạy đóng góp được quy đổi ra số tiền 1.000 đồng, sau đó các nhà tài trợ sẽ thay mặt người chạy ủng hộ cho các tổ chức xã hội Việt Nam như: Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam, Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt, Vietseeds, Saigon Children’s Charity và Save Vietnam’s Wildlife. Ngay tại Chương trình, Ban Tổ chức đã quyên góp tại chỗ được gần 14 triệu đồng. Số tiền này cùng với một số nguồn quỹ khác của Cảng Sài Gòn sẽ được trích sử dụng để mua máy tính tặng cho các cháu tân sinh viên năm học 2023 - 2024 là con cán bộ, công nhân viên Cảng có hoàn cảnh khó khăn.

Giải chạy bộ, đi bộ chủ đề “Mỗi bước chân, một tấm lòng” tại Cảng Sài Gòn

Luôn đi đầu trong phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe - Công đoàn Cảng Đà Nẵng đã phối hợp với chuyên môn tổ chức Giải thể thao chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9, Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty và 122 năm Ngày thành lập Công ty. Gần 200 vận động viên là cán bộ, công nhân viên Cảng Đà Nẵng đã tham gia thi đấu các nội dung: cầu lông, chạy, bóng đá nữ, bóng đá nam, kéo co với tinh thần thể thao “fair play”, cống hiến và đoàn kết, chia sẻ.

Một số hình ảnh tại Giải thể thao tại Công đoàn Công ty CP Cảng Đà Nẵng

Với đặc thù là đơn vị dịch vụ hàng hải có hệ thống công ty, chi nhánh nằm dọc theo chiều dài của đất nước, Công đoàn Công ty cổ phần Đại lý Hàng hải Việt Nam đã có cách thức tổ chức để phù hợp với đặc thù mà vẫn thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên. Đó là phát động đoàn viên, NLĐ các công ty, chi nhánh tham gia 3 hoạt động: “Đẹp - Khỏe - Vui với tập luyện”. “Góc làm việc thân thương” và “Nhà là nơi để về, nơi bình yên và hạnh phúc” thông qua hình thức chụp và gửi ảnh người lao động tham gia vào hoạt động nào mà mình ưa thích hoặc phù hợp về cho Công đoàn Công ty. Hoạt động được tổ chức nhằm vận động đoàn viên, NLĐ tập thể thao nâng cao sức khỏe, thực hiện văn hóa công sở, 5S và dành thời gian cho gia đình, người thân.