Cảng Nghệ Tĩnh kịp thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong SXKD và hoạt động phong trào

Đăng: 16:49 06-06-2023  |   Tác giả: Nguyễn Phương  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Chiều ngày 05/6/2023, Ban Chấp hành Công đoàn Cảng Nghệ Tĩnh đã phối hợp với chuyên môn tổ chức lễ Tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong quý I, Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Doãn Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Công ty, đồng chí Bùi Kiều Hưng - Tổng giám đốc, đồng chí Hoàng An - Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các tập thể, cá nhân được tôn vinh.

Tại Cảng Nghệ Tĩnh, xác định công tác thi đua, khen thưởng là nhiệm vụ quan trọng, tạo động lực và khơi dậy tinh thần chủ động, tích cực, ý thức trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo cho các tập thể, cá nhân trong toàn Công ty, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, hàng tháng, hàng quý, căn cứ nội dung phong trào thi đua do Chủ tịch Công đoàn và Tổng Giám đốc Công ty đã phát động, các Công đoàn Bộ phận sẽ chủ trì, phối hợp chuyên môn tập hợp các thành tích tiêu biểu đạt được gửi về Thường trực thi đua và Văn phòng Công đoàn để đề xuất khen thưởng kịp thời, đồng thời tổng hợp làm cơ sở bình xét thi đua cuối năm.

Ban Lãnh đạo Cảng Nghệ Tĩnh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu được tuyên dương

02 tập thể và 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong Quý I, Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ năm nay được khen thưởng đại diện cho nhiều lĩnh vực công tác khác nhau: Công nhân vệ sinh công nghiệp có thái độ lao động tích cực, nhân viên Kho Vật tư chăm chỉ, tạo môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp, nhân viên bảo vệ, công nhân bốc xếp, lái cẩu làm việc có trách nhiệm, hiệu quả; cán bộ, lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm, có nhiều ý tưởng sáng tạo, tham gia điều hành sản xuất hiệu quả; Lãnh đạo phòng chuyên môn làm việc chuyên cần, có nhiều đóng góp quan trọng cho Công ty… Việc xét biểu dương được thực hiện công khai, minh bạch, ghi nhận được sự đóng góp tích cực của đoàn viên, NLĐ, với vai trò, chức trách, nhiệm vụ được giao khác nhau nhưng tất cả đều vì công việc, vì hiệu quả trong lao động sản xuất mà phấn đấu làm tròn vai, xứng đáng được biểu dương, ghi nhận và khuyến khích phát huy.

Để khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo, thực hành Kaizen trong từng công việc, trong 05 tháng qua, đã có 35 cá nhân tiêu biểu, tiên phong và có nhiều ý tưởng Kaizen được đưa vào áp dụng thực tế trong công việc, mang lại giá trị làm lợi cho Công ty, tiêu biểu có cá nhân đóng góp 6 ý tưởng Kaizen được khen thưởng.

Chủ tịch Công đoàn Cảng Nghệ Tĩnh Hoàng An trao thưởng cho Đội Văn nghệ quần chúng 

Cũng trong Tháng Công nhân năm nay, Đội Văn nghệ quần chúng Cảng Nghệ Tĩnh tham dự “Liên hoan tiếng hát Người lao động” năm 2023 do Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức đã đạt Giải Nhất toàn đoàn. Thành tích này minh chứng cho ý thức hoạt động phong trào tích cực, có đầu tư về chiều sâu, thể hiện năng lực, ý chí tập thể, tài năng của NLĐ Cảng Nghệ Tĩnh khi tham gia hoạt động phong trào văn hoá văn nghệ tại địa bàn nơi đơn vị trú đóng. Để động viên, khích lệ Đội văn nghệ với thành tích đã đạt được, tại buổi lễ, Lãnh đạo Cảng đã biểu dương và trao tặng những phần thưởng xứng đáng.

Đồng chí Lê Doãn Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Cảng Nghệ Tĩnh phát biểu tại Lễ Tuyên dương

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, đồng chí Lê Doãn Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Cảng Nghệ Tĩnh đã ghi nhận, cảm ơn sự nỗ lực, những đóng góp của các tập thể và cá nhân được tuyên dương. Đồng chí mong muốn ngày càng nhân rộng những gương điển hình tiên tiến hơn nữa. Về phía Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo và Công đoàn Công ty luôn khuyến khích, tạo nguồn cảm hứng, khích lệ tinh thần đối với đoàn viên, NLĐ trong toàn Cảng để tất cả sẽ chung sức đồng lòng vì sự phát triển chung của Cảng Nghệ Tĩnh, xứng đáng là những người con tiêu biểu trên quê hương của Bác Hồ kính yêu!./.