Thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng

Đăng: 17:13 31-05-2023  |   Tác giả: Lê Thành Đông  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Trong những ngày cuối tháng 5 - Tháng Công nhân, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức đoàn đi thăm tặng, quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh.

Tham dự hoạt động ý nghĩa trên có đồng chí Phạm Văn Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đại diện lãnh đạo, BCH Công đoàn cơ sở và CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại 08 đơn vị.

Trong quá trình gặp gỡ đoàn viên, người lao động, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phạm Văn Hải đã thăm hỏi về tình hình việc làm, đời sống của đoàn viên, người lao động, lắng nghe NLĐ chia sẻ về những khó khăn cũng như những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên đối với tổ chức Công đoàn; biểu dương CNLĐ đã nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ và nhất là các CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vượt lên trên hoàn cảnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự ổn định, phát triển của doanh nghiệp. Đồng chí cũng đề nghị các CĐCS phối hợp với chuyên môn chăm lo hiệu quả, kịp thời đời sống, việc làm, phúc lợi, cho người lao động, trong đó dành sự quan tâm đặc biệt hơn cho những NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện nghiêm công tác an toàn, vệ sinh lao động…

Thay mặt tập thể lãnh đạo Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh, đồng chí Quách Đình Phú - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Cảng Quảng Ninh cám ơn Công đoàn Tổng công ty đã luôn quan tâm đến NLĐ các đơn vị thành viên, trong đó có Cảng Quảng Ninh; biểu dương CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đã vượt lên những khó khăn ấy của bản thân để hoàn thành tốt các công việc được giao. Đồng chí cũng cam kết, lãnh đạo Cảng sẽ luôn đồng hành cùng NLĐ, tạo điều kiện tốt nhất giúp NLĐ hoàn thành nhiệm vụ.

Trong chuyến công tác, đồng chí Phạm Văn Hải đã trao tặng hỗ trợ của Công đoàn Tổng công ty cho các trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, mỗi suất quà gồm tiền hỗ trợ 1.000.000 đồng và 1 túi quà trị giá 300.000 đồng.

Hoạt động thăm, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn đã thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đối với người lao động, tạo động lực để người lao động vượt lên khó khăn, yên tâm lao động sản xuất; tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Công đoàn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, góp phần vào sự ổn định, phát triển của doanh nghiệp./.