Cảng Đà Nẵng: Thông qua Dự thảo Thỏa ước lao động tập thể năm 2023

Đăng: 10:04 23-03-2023  |   Tác giả: Chu Linh  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Tại Hội nghị người lao động Cảng Đà Nẵng năm 2023 tổ chức vào ngày 21/3, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất thông qua Dự thảo Thỏa ước lao động tập thể năm 2023 với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với luật định.

Tham dự Hội nghị về phía Tổng công ty Hàng hải Việt Nam có đồng chí Nguyễn Đình Chung - Thành viên HĐQT, đồng chí Lê Quang Trung - Phó Tổng giám đốc, đồng chí Hoàng Thị Thanh Hường - Phó Chù tịch Công đoàn Tổng công ty. Các đồng chí Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Cảng Đà Nẵng đồng chủ trì Hội nghị với sự tham dự của 148 đại biểu đại diện cho 778 cán bộ, CNV trong toàn Cảng.

Theo báo cáo kết quả SXKD năm 2022, do nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng đến việc Cảng Đà Nẵng có một số chỉ tiêu nhiệm vụ không đạt kế hoạch nhưng các chỉ tiêu chính về doanh thu, lợi nhuận đều vượt kế hoạch (doanh thu tăng 10%, lợi nhuận tăng 14%), tiền lương, quyền lợi, phúc lợi của NLĐ được duy trì đảm bảo cao hơn năm trước

Cảng Đà Nẵng đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số

Nét nổi bật năm 2022 đối với Cảng Đà Nẵng là những đột phá trong thực hiện chuyển đổi số với việc quyết liệt áp dụng công nghệ thông tin trong điều hành, sản xuất, trong các khâu của quy trình giao nhận, xếp dỡ hàng hóa hướng đến mục tiêu “lấy khách hàng làm trung tâm”, đảm bảo khách hàng có khả năng tương tác mọi nơi, mọi lúc trên không gian số.

Cảng Đà Nẵng

Là cảng đầu tiên tại Việt Nam triển khai cổng container tự động và cùng với việc triển khai phần mềm Cảng điện tử - ePort giúp tối ưu hóa chi phí logistics, hàng hóa giao nhận nhanh chóng, giảm chi phí đi lại, chờ đợi, tăng năng suất làm việc và giảm chi phí hành chính, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, đưa Cảng Đà Nẵng thành Cảng biển trực tuyến, tăng hình ảnh, thương hiệu Cảng Đà Nẵng với chủ tàu, chủ hàng. Hai phần mềm Cảng tự động - ePort và cổng container tự động - Autogate đã vinh dự đạt giải Ba giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) toàn quốc, giải Nhất giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ thành phố Đà Nẵng.