Cuộc thi ảnh "Phụ nữ Hàng hải - Duyên dáng, chuyên nghiệp" năm 2023

Đăng: 14:11 27-02-2023  |   Tác giả: Nguyễn Phương  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã phát động Cuộc thi ảnh "Phụ nữ Hàng hải - Duyên dáng, chuyên nghiệp" năm 2023 trên mạng xã hội facebook.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khẳng định, tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, CNV nói chung, nữ đoàn viên Hàng hải nói riêng. Bên cạnh đó đề nghị các cấp Công đoàn Tổng công ty đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích nữ CNVCLĐ mặc áo dài khi tham dự hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày truyền thống, sự kiện của đơn vị, hoạt động cộng đồng. Đặc biệt, vận động nữ CNVCLĐ mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện, đặc thù công việc, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động từ ngày 01/3 đến ngày 08/3/2023, tập trung đồng loạt vào ngày 08/3/2023 nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài của Phụ nữ Hàng hải tại nơi công tác và nơi sinh sống.

Theo yêu cầu của Cuộc thi, cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ chụp ảnh nữ CNVCLĐ của đơn vị và gửi về các Công đoàn cơ sở để được tổng hợp, lựa chọn, gửi về Công đoàn Tổng công ty tham gia Cuộc thi. Các bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa của các tập thể, cá nhân nữ cán bộ, CNVCLĐ trong trang phục áo dài truyền thống tại nơi làm việc, đang tham gia các hoạt động, sự kiện của đơn vị được chụp trong tuần từ ngày 01 đến ngày 08/3/2023.

Ảnh dự thi phải là tác phẩm nguyên gốc, không có sự can thiệp, chỉnh sửa bằng bất kỳ hình thức nào; phải là ảnh chưa được gửi tham dự bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế. Người dự thi phải tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi tiếp nhận ảnh dự thi của các Công đoàn cơ sở gửi về từ 08h00 ngày 01/3 đến 16h00 ngày 08/3/2023 qua địa chỉ email: congdoanhanghai.tgnc@gmail.com.

Các bức ảnh sẽ trải qua vòng chấm sơ khảo của Ban Tổ chức Cuộc thi để đưa lên bình chọn trực tuyến trên Fanpage của Công đoàn Tổng công ty tại địa chỉ https://www.facebook.com/CongdoanHanghai với cách tính điểm của hệ thống bình chọn trực tuyến như sau:

+ Mỗi lượt “Thích”/“Like” hoặc “Thả tim"/"Yêu thích”: được tính 01 điểm

+ Mỗi lượt "Chia sẻ"/"Share": được tính 02 điểm

Bên cạnh đó, có hệ thống giải thưởng của Ban Tổ chức Cuộc thi do các thành viên Ban Tổ chức chấm điểm dựa trên các tiêu chí về nội dung và chủ đề, ánh sáng và màu sắc; tính sáng tạo; bố cục và hình ảnh, có chú thích phù hợp, ý nghĩa.

Giải thưởng của Cuộc thi cũng được tính riêng biệt gồm: hệ thống giải thưởng bình chọn trực tuyến và hệ thống giải thưởng của Ban Tổ chức.

Công đoàn Tổng công ty và Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Phụ nữ Hàng hải - Duyên dáng, chuyên nghiệp" năm 2023 kêu gọi, vận động cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động các đơn vị có tổ chức Công đoàn trực thuộc Công đoàn Tổng công ty tham gia nhiệt tình để Cuộc thi thành công tốt đẹp, góp phần lan toả vẻ đẹp duyên dáng, khí chất và tính chuyên nghiệp của Phụ nữ Hàng hải.

Chi tiết về cách thức, thể lệ tham gia Cuộc thi đề nghị truy cập trang web Công đoàn Tổng công ty tại địa chỉ: http://cdhanghaivn.org.vn/ mục Văn bản Công đoàn Tổng công ty để tải về kế hoạch tổ chức Cuộc thi./.