Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở cần tập trung quyết liệt thực hiện nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

Đăng: 11:22 20-09-2022  |   Tác giả: Lê Thị Việt Thương  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 9 đã thực hiện giám sát đối với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn và Ban Thường vụ Công ty cổ phần Đại lý Hàng hải Việt Nam.
Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam giám sát BCH Công đoàn CTCP Đại lý Hàng hải Việt Nam

Qua giám sát tại hai đơn vị cho thấy, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở đã cơ bản đã thực hiện tốt các nội dung được giám sát như việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; tổ chức hội nghị người lao động hàng năm; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức công đoàn…. Các CĐCS đã có cách làm sáng tạo trong thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến gắn với áp dụng triết lý Kaizen trong mọi mặt hoạt động của đơn vị, thu hút đông đảo CNLĐ tham gia, góp phần nâng cao hiệu quả SXKD, công tác xây dựng Đảng và hoạt động công đoàn các cấp. Tại các buổi làm việc, Đoàn giám sát đã ghi nhận nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc tổ chức, triển khai các nghị quyết, chương trình, hoạt động của Công đoàn Tổng công ty phù hợp với thực tiễn từng cơ sở, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

Ban Chấp hành Công đoàn Cảng Sài Gòn báo cáo tại buổi làm việc.

Bên cạnh những kết quả tích cực, Đoàn Giám sát cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, triển khai hoạt động công đoàn của cơ sở; trao đổi, hướng dẫn các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ nhiều nội dung, phương pháp triển khai, chỉ đạo phong trào; giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong hoạt động công đoàn của các đơn vị.

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lê Phan Linh phát biểu tại buổi làm việc với BCH Công đoàn Cảng Sài Gòn

Phát biểu kết luận buổi giám sát, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lê Phan Linh đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ 2 đơn vị đã tổ chức triển khai rất nhiều hoạt động kịp thời, thiết thực, phù hợp với thực tế SXKD, tính chất lao động, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022. Những hoạt động này đã tạo niềm tin, lan tỏa suy nghĩ tích cực về tổ chức công đoàn trong đoàn viên, người lao động; được lãnh đạo doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao. Đồng chí đề nghị, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn các đơn vị cần tiếp tục tích cực chủ động, đổi mới, sáng tạo hơn nữa trong triển khai các phong trào, hoạt động do Công đoàn Tổng công ty tổ chức đảm bảo kịp thời, toàn diện, phù hợp với thực tiễn của đơn vị, đến được đông đảo đoàn viên, người lao động, trong đó tập trung quyết liệt thực hiện hiệu quả nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đó là chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh phát triển SXKD, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu của doanh nghiệp và tổ chức công đoàn các cấp./.