Công đoàn Cảng Sài Gòn: Vinh danh Con ngoan, trò giỏi và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2021 - 2022

Đăng: 14:57 15-08-2022  |   Tác giả: Nguyễn Phương  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Sáng ngày 13/8/2022, tại Hội trường Cảng Sài Gòn đã diễn ra Lễ vinh danh Con ngoan, trò giỏi và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh do chuyên môn, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn phối hợp tổ chức dành tặng cho con cán bộ, công nhân, viên chức, lao động đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Cảng .

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Cảng Sài Gòn, đồng chí Nguyễn Lê Chơn Tâm - Tổng giám đốc, đồng chí Nguyễn Thị Trinh Nguyên - Chủ tịch Công đoàn và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng hơn 100 em học sinh các cấp đạt các thành tích cao trong năm học 2021 - 2022 là con cán bộ, CNV Cảng Sài Gòn và phụ huynh.

Toàn cảnh Lễ vinh danh tại Hội trường Cảng Sài Gòn

Năm học 2021 - 2022, tuy Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Cảng Sài Gòn nói riêng bị tác động nặng nề chưa từng có bởi đại dịch Covid-19 nhưng vượt lên trên những khó khăn, đau thương và cả mất mát, con cán bộ, CNVCLĐ Cảng Sài Gòn vẫn nỗ lực, quyết tâm học chăm, học giỏi và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận với hàng trăm cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp. Trong số ấy, Học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã được trao tặng cho 75 cháu học sinh cấp 2 có điểm tổng kết trên 8,7 và 53 cháu học sinh cấp 3 có điểm tổng kết trên 8,2. Đặc biệt, có 3 cháu xuất sắc 7 năm liên tục được nhận Học bổng Nguyễn Đức Cảnh. Tổng giá trị giải thưởng trao cho các cháu tại buổi lễ lên đến gần 110 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đối với một số gia đình cán bộ, CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn, có con đã hoàn thành chương trình học phổ thông và tiếp tục theo học các bậc học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cảng Sài Gòn đã dành tặng 4 suất quà trị giá 4 triệu đồng/1 suất cho 3 cháu với mong muốn phần nào chia sẻ với khó khăn của gia đình và động viên các cháu tiếp tục quyết tâm nỗ lực vượt khó vươn lên.

Chủ tịch Công đoàn Cảng Sài Gòn Nguyễn Thị Trinh Nguyên phát biểu tai buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Cảng Sài Gòn Nguyễn Thị Trinh Nguyên vui mừng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xuất sắc con cán bộ, CNV Cảng Sài Gòn đã đạt được trong năm học 2021 - 2022 trong bối cảnh chưa từng có tiền lệ của đại dịch Covid-19. Số lượng các cháu đạt thành tích cao tăng lên, chất lượng các thành tích cũng dày hơn đã thể hiện toàn diện sự nỗ lực, quyết tâm, ý chí của các cháu và gia đình. Đồng chí cũng mong muốn cán bộ, CNV Cảng sẽ đồng hành với con nhiều hơn nữa để sang năm học 2022 - 2023, lãnh đạo Cảng Sài Gòn và Công đoàn sẽ tiếp tục được dành tặng nhiều phần thưởng hơn nữa cho các con, làm động lực để các con phấn đấu vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là "Những bông hoa tiêu biểu" tại Thành phố mang tên Bác.

Em Phan Thị Ngọc Trâm chia sẻ tại buổi lễ 

Trở về với Cảng Sài Gòn hôm nay, em Phan Thị Ngọc Trâm - con gái chị Trần Thị Lài, nhân viên Cảng Hiệp Phước hiện đang là sinh viên trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh - một tấm gương sáng với 7 năm liên tiếp được lên bục danh dự nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh của Cảng Sài Gòn đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của bản thân về phương pháp học tập hiệu quả, cách tiếp cận các nguồn thông tin hữu ích cho việc học, chọn trường, chọn môn học phù hợp với năng lực của bản thân, cách lên kế hoạch, lộ trình để đạt được ước mơ của mình.  Em Ngọc Trâm cũng thể hiện sự biết ơn của bản thân đối với Lãnh đạo Cảng Sài Gòn và Công đoàn Cảng đã dành cho bao thế hệ con cán bộ, CNVLĐ toàn Cảng sự quan tâm chu đáo, sự thấu hiểu, chia sẻ kịp thời và những món quà không chỉ mang giá trị về vật chất mà hơn thế là nguồn động viên, khích lệ tinh thần to lớn cho các con và gia đình.