Quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Công đoàn Thủy thủ Nhật Bản và Công đoàn Hàng hải Việt Nam ngày càng được nâng lên

Đăng: 14:47 15-08-2022  |   Tác giả: Chu Linh  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Quan điểm này được hai bên thống nhất nhận định trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Công đoàn Thủy thủ Nhật Bản cùng các đối tác Nhật Bản tại Việt Nam từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 8 năm 2022.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Cảnh Tĩnh - Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC), ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VMWU), ông Mitsuharu Matsuura - Chủ tịch Công đoàn Thủy thủ Nhật Bản (JSU) cùng các đại biểu VMIC, VMWU và JSU.

Tổng giám đốc VIMC Nguyễn Cảnh Tĩnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chào mừng đoàn đại biểu JSU, Tổng giám đốc VIMC Nguyễn Cảnh Tĩnh trân trọng cám ơn, ghi nhận chuyến thăm, làm việc của đoàn JSU cùng các đối tác Nhật Bản tại Việt Nam lần này. Ông cũng chia sẻ với phía Nhật Bản về tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, đội tàu VIMC, thực trạng và kế hoạch, chiến lược phát triển đội ngũ sỹ quan, thuyền viên Việt Nam trong thời gian sắp tới. Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh đánh giá cao Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP) trong những năm qua đã giúp VIMC và nhiều doanh nghiệp vận tải biển, doanh nghiệp cung ứng thuyền viên Việt Nam không chỉ tăng về số lượng mà quan trọng hơn là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đội ngũ này.

Chủ tịch JSU Mitsuharu Matsuura phát biểu 

Chủ tịch JSU Mitsuharu Matsuura cám ơn sự đón tiếp nồng hậu mà VIMC và VMWU dành cho đoàn Nhật Bản và cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với các bên trong công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực sỹ quan, thuyền viên Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn VMWU Lê Phan Linh phát biểu 

Từ góc độ đại diện Công đoàn Hàng hải Việt Nam, Chủ tịch VMWU Lê Phan Linh cho biết sẽ cùng với lãnh đạo VIMC có những giải pháp hiệp quả, kịp thời hỗ trợ cho các hoạt động của Dự án VSUP cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa VMIC, VMWU và JSU.

Tại buổi làm việc, các bên đã thống nhất sẽ không chỉ tiếp tục tục duy trì mà còn phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa JSU, VMWU và VIMC vì một nguồn nhân lực sỹ quan, thuyền viên Việt Nam có chất lượng cao phục vụ cho đội tàu biển Việt Nam và đáp ứng nhu cầu xuất khẩu cho đội tàu Nhật Bản./.