Dự án VSUP: Gần 2.500 thuyền viên được đào tạo, nâng cao chất lượng

Đăng: 15:37 05-08-2022  |   Tác giả: Mai Chi - Tăng Phương   |   Nguồn: Báo Lao Động

(LĐO) - Ngày 5.8, tại Hải Phòng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật đã dự họp Ban quản lý dự án nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam và trao bằng tốt nghiệp khóa 55 cho học viên tham gia khóa học VSUP.
Học viên khóa 55 của Dự án nâng cao chất lượng thuyền viên được nhận bằng tốt nghiệp ngày 5.8. Ảnh: Tăng Phương

Theo đó, tại cuộc họp Ban quản lý Dự án nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam, ông Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trưởng Ban quản lý Dự án nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP) đã chủ trì cuộc họp với sự tham dự của đại diện Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Công đoàn thủy thủ Nhật Bản, Chủ tịch Hiệp hội thuyền viên quốc tế Nhật Bản, các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng hải…

Ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Trưởng BQL Dự án nâng cao chất lượng thuyền viên phát biểu tại lễ trao bằng cho học viên khóa 55. (Ảnh: Tăng Phương)

Được thành lập từ năm 1998, đến nay, Dự án nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam đã đào tạo, nâng cao tay nghề cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh cho 55 khóa học với gần 2.500 thuyền viên, cung cấp cho đội ngũ thuyền viên quốc tế, trong đó có Hiệp hội Thủy thủ Nhật Bản số lượng lớn các thuyền viên có chất lượng cao, góp phần nâng cao năng lực thuyền viên của Việt Nam.

Tại cuộc họp Ban quán lý dự án VSUP, các đại biểu đã nghe các báo cáo về công tác điều hành dự án dài hạn cũng như ngắn hạn trong năm 2021, 2022 và dự thảo nội dung Biên bản ghi nhớ gia hạn Dự án giai đoạn 2023 - 2025…

Chủ tịch Công đoàn TCT Hàng hải Việt Nam Lê Phan Linh và đại diện Công đoàn Thủy thủ Nhật Bản trao bằng tốt nghiệp cho học viên Khóa 55 sáng nay

Phát biểu tại lễ trao bằng cho học viên khóa 55, PCT Tổng LĐLĐ VN Trần Văn Thuật cho biết, dự án nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam là kết quả của sự phối hợp giữa Công đoàn thủy thủ Nhật Bản với phía Việt Nam. Dự án có tuổi thọ lâu nhất, mang lại hiệu quả kinh tế giữa hai bên. Những thuyền viên trong suốt những năm qua được đào tạo tại dự án đều được đánh giá cao về chuyên môn, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, đã khẳng định được tên tuổi, chất lượng và có vị trí quan trọng tại các công ty hàng hải quốc tế.

 “Từ mối quan hệ tốt đẹp giữa tổ chức Công đoàn hai bên, các thuyền viên luôn tin tưởng vì có tổ chức Công đoàn bên cạnh, từ đây tạo mối quan hệ lao động hài hòa giữa bên cung cấp cũng như bên sử dụng thuyền viên” – ông Thuật nói.