Bố làm việc trên tàu hạnh phúc khi biết con ở nhà vui Tết Thiếu nhi

Đăng: 13:39 03-06-2022  |   Tác giả: Thu Chinh  |   Nguồn: Laodongcongdoan.vn

Năm 2022, Công ty CP Vận tải và Thuê tàu biển Việt Nam (Vitranschart) tiếp tục tổ chức chương trình “Ngày hội Quốc tế thiếu nhi" cho con của người lao động, sĩ quan, thuyền viên ở cả hai miền Nam, Bắc.

Vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) hằng năm, Công ty CP Vận tải và Thuê tàu biển Việt Nam (Vitranschart) luôn giữ truyền thống tổ chức hoạt động chăm lo con của cán bộ, công nhân viên, sĩ quan, thuyền viên.

Năm 2022, chương trình “Ngày hội Quốc tế thiếu nhi” được tổ chức tại TP Hải Phòng (sáng ngày 29/5) và TP Hồ Chí Minh (sáng ngày 4/6) nhằm mang đến giây phút vui tươi, sảng khoái, thú vị với những tiết mục văn nghệ, trò chơi... cho con người lao động. Đối tượng tham gia là tất cả các bé từ 0 đến 15 tuổi. Các bé là con của cán bộ, nhân viên, sĩ quan, thuyền viên đang công tác tại Vitranschart và các đơn vị thành viên (bao gồm Văn phòng Công ty Vitranschart, Công ty SCCM, Công ty Hải Đăng, Công ty Pdimex và Trung tâm Việt Xanh).

Tiếp thu ý kiến của cán bộ, nhân viên, sĩ quan, thuyền viên, chương trình “Ngày hội Quốc tế thiếu nhi” năm nay được Công ty thực hiện với tinh thần đổi mới: Tất cả các bé đến tham dự Ngày hội đều được tự do vui chơi, sáng tạo và thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc hấp dẫn. Ngoài ra, các bé sẽ được lãnh đạo Công ty trực tiếp trao quà, chụp ảnh lưu niệm trên sân khấu.

Bố làm việc trên tàu hạnh phúc khi biết con ở nhà vui Tết Thiếu nhi
Chương trình "Ngày hội Quốc tế thiếu nhi" được tổ chức tại TP Hải Phòng (sáng ngày 29/5). Ảnh: Vistranchart

Từ TP Hà Nội, vợ chồng chị Đặng Thị Hoàng Hương đưa hai con nhỏ đến TP Hải Phòng để tham gia “Ngày hội Quốc tế thiếu nhi”. Chị cho biết: “Mình có hai bé sinh đôi học lớp 3. Chồng mình làm việc tại Văn phòng đại diện của Công ty SCCM (một thành viên của Vitranschart). Tham dự chương trình, mình cảm nhận niềm vui, háo hức của các con. Chương trình có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp các con có kỷ niệm đáng nhớ. Với gia đình thuyền viên có bố đi làm xa, ắt hẳn thấy hình ảnh con mình được Công ty quan tâm như vậy, các anh sẽ rất ấm lòng. Chương trình đã thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến gia đình người lao động” - chị Đặng Thị Hoàng Hương cho biết.

Bố làm việc trên tàu hạnh phúc khi biết con ở nhà vui Tết Thiếu nhi
Ông Trịnh Hữu Lương - Tổng giám đốc Vitranschart (áo trắng, đứng trên sân khấu) phát biểu cảm ơn "hậu phương" người lao động, sĩ quan, thuyền viên của Công ty. Ảnh: Vitranschart

Với chị Nguyễn Hải Hà - vợ Máy trưởng Trần Thanh Bình (tàu VTC Planet), việc Công ty tổ chức chương trình dành cho con em người lao động, sĩ quan, thuyền viên là rất ý nghĩa. Được biết, chồng chị đã gắn bó với Công ty 12 năm qua. Anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mỗi khi gọi điện về thăm nhà, một trong những điều đầu tiên anh Bình hỏi vợ là “các con có vui không?”.

“Hiện tại, chồng em xuống tàu được gần 7 tháng. Em và các con đã dần quen những dịp lễ, Tết anh ấy vắng nhà. Tuy nhiên, dù anh không có ở nhà thì các con vẫn luôn nhận được đầy đủ sự quan tâm của Công ty và gia đình. Tham gia chương trình “Ngày hội Quốc tế thiếu nhi”, hai bạn nhỏ vui lắm. Công đoàn và Công ty luôn quan tâm, động viên tinh thần cho các con có bố công tác xa nhà. Bản thân em cảm thấy rất phấn khởi nên gửi hình ảnh các con vui chơi cho chồng. Thật may mắn, đúng lúc em gửi ảnh thì con tàu mà bố đang công tác cũng đi ngang qua một hòn đảo. Tiếp được sóng điện thoại, bố nhìn thấy con. Bố hỏi nhiều lắm. Bố cũng hạnh phúc, an tâm và cảm ơn Công ty nhiều” - chị Nguyễn Hải Hà cho biết.

Bố làm việc trên tàu hạnh phúc khi biết con ở nhà vui Tết Thiếu nhi
Đồng chí Mai Thu Vân - Chủ tịch Công đoàn Vitranschart (áo xanh) đại diện trao quà cho các cháu là con người lao động bị nhiễm chất độc Dioxin, dị tật bẩm sinh, các cháu có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó nhân Tháng hành động vì trẻ em. Ảnh: Vitranschart

“Với truyền thống 47 năm thành lập, phát triển, mỗi thành viên trong Vitranschart luôn xem nhau như người thân trong gia đình. Ngay cả khi chuyển đổi mô hình từ doanh nghiệp Nhà nước sang Công ty Cổ phần, nét văn hóa ấy vẫn luôn được gìn giữ. Đã là gia đình thì ngoài tình đồng nghiệp còn có tình thân. Để góp phần gìn giữ văn hóa đó, hằng năm, Công đoàn tham mưu, phối hợp với chuyên môn tổ chức hoạt động gắn kết người lao động ở khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Riêng tháng 6 là Tháng hành động vì trẻ em, bên cạnh việc tổ chức “Ngày hội Quốc tế thiếu nhi”, Công đoàn Công ty còn phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó. Công đoàn Công ty cũng tổ chức chương trình khen thưởng con cán bộ, nhân viên, sĩ quan, thuyền viên đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp trường trở lên.

Trong mỗi chương trình như vậy, Công đoàn chụp ảnh gửi sĩ quan, thuyền viên đang đi tàu. Anh em rất vui vì dù làm việc nơi xa thì "hậu phương" của họ vẫn nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp. Vào dịp cuối năm, Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức họp mặt gia đình thuyền viên nhân dịp Tết Nguyên đán. Dù chỉ gặp gỡ một thời gian ngắn, cùng nhau ăn một bữa cơm thân mật nhưng tăng thêm tình cảm gắn bó giữa mọi người” - đồng chí Mai Thu Vân, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết.