"VIMC - Ươm mầm tương lai, mùa hè xanh đọc sách"

Đăng: 13:31 30-05-2022  |   Tác giả: Nguyễn Phương  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Đây là chương trình vui Tết Thiếu nhi, chào hè sôi động và bổ ích của Cơ quan Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tổ chức cho con cán bộ, công nhân viên Cơ quan Tổng công ty vào sáng ngày 28/5/2022 tại Hà Nội.

        Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm 2022, cùng với cả nước và các ngành nghề, lĩnh vực kinh tế khác, có thể nói VIMC đã kiểm soát, từng bước bình thường hóa các hoạt động SXKD để có được những kết quả tốt đẹp trong năm 2021, từ đó có cơ sở, nguồn lực để chăm lo đến CBCNV gia đình.

Toàn cảnh Chương trình 

Tháng 6 - Tháng hành động vì trẻ em, mở đầu là Ngày 1/6 - Tết Thiếu nhi. Đây là dịp để mỗi người, mỗi gia đình, tổ chức và cả cộng đồng cùng chung tay góp sức trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Với thế hệ măng non của VIMC, trong nhiều năm qua, lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn Cơ quan luôn quan tâm sâu sắc tới các cháu và sự kiện “VIMC - Ươm mầm tương lai, mùa hè xanh đọc sách” năm nay cũng là một trong những hành động thể hiện rõ nét sự quan tâm ấy.

Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phạm Văn Hải tham dự Chương trình.

Nhằm nâng cao "văn hóa đọc" đối với thế hệ trẻ, xây dựng thói quen đọc, sở thích đọc và kỹ năng đọc của mỗi người, trong đó, sách chính là phương tiện, là công cụ và là kho tàng tri thức vô giá cũng như nhằm mang đến những giờ phút vui chơi vui vẻ, đáp ứng nhu cầu của các cháu ở nhiều lứa tuổi, năm nay, Công đoàn Cơ quan Tổng công ty đã đổi mới hình thức tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 bằng việc tổ chức sự kiện “VIMC - Ươm mầm tương lai, mùa hè xanh đọc sách” tại Nhà sách Tân Việt - nơi vừa có rất nhiều đầu sách bổ ích, giúp các cháu nâng cao nhận thức về “văn hóa đọc”, vừa có khu vui chơi với nhiều trò chơi thú vị thông qua 2 món quà đặc biệt, đó là Voucher mua sách và Voucher khu vui chơi trong Nhà sách dành tặng cho các cháu.

Chủ tịch Công đàon Cơ quan VIMC Nguyễn Thị Hiền phát biểu, chúc mừng các cháu nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Thông qua chương trình, lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn Cơ quan mong muốn tạo không gian vui chơi lý thú, bổ ích, lành mạnh, tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu giữa các cháu, để từ đây nhân lên những tình bạn, tạo quan hệ gắn kết tốt đẹp giữa các cháu cũng như giữa cán bộ, công nhân viên Cơ quan Tổng công ty./.