Cần chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng công tác nhân sự cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Đăng: 17:27 13-01-2022  |   Tác giả: Chu Linh  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 - Khóa V Công đoàn Tổng công ty được tổ chức bằng hình thức trực tuyến ngày 12/1/2022 đã thống nhất công tác nhân sự cán bộ công đoàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 để chuẩn bị cho đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty.

Đồng chí Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và các Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phạm Văn Hải, Hoàng Thị Thanh Hường đồng chủ trì Hội nghị với sự tham dự các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Tổng công ty.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá và cho ý kiến về kết quả thực hiện phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn và Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Tổng công ty năm 2021. Theo đó, tuy chịu ảnh hưởng nhất định từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 nhưng nhờ chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 của Chính phủ, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã quyết liệt triển khai các nhóm giải pháp để duy trì hoạt động khai thác cảng biển, đội tàu và dịch vụ hàng hải trên cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định an toàn phòng, chống dịch cùng với sự đoàn kết, nỗ lực vượt khó, tinh thần chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo của CNVCLĐ, sự đồng hành của tổ chức Công đoàn nên về cơ bản, các đơn vị và Tổng công ty vẫn hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2021. Lãnh đạoTổng công ty, Công đoàn Tổng công ty và các đơn vị đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, duy trì các hoạt động SXKD an toàn, hiệu quả; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm điều kiện lao động, việc làm, thu nhập, đời sống cho NLĐ. Năm 2021, bám sát diễn biến của dịch bệnh và thực tế sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ, Công đoàn Tổng công ty đã chủ động đổi mới sâu sắc, triệt để nội dung, phương thức hoạt động công đoàn phù hợp với từng thời điểm, nâng cao năng lực của tổ chức Công đoàn để đồng hành cùng chuyên môn các cấp đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Hội nghị được diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và nhận định về thời cơ, thách thức trong thời gian tới, Hội nghị cũng thống nhất thông qua chương trình công tác năm 2022 với 12 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ cốt lõi là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ, sỹ quan, thuyền viên; tham gia quản lý và tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 cho đoàn viên, NLĐ, chương trình Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 và Tết Sum vầy - Xuân Bình an. Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trước mắt tại các đơn vị là phối hợp với chuyên môn chăm lo lương, thưởng, các quyền lợi khác cho NLĐ trong dịp tết, tăng cường kiểm tra công tác ATVSLĐ để đảm bảo an toàn cho hàng, tàu, kho bãi, bến cảng và trên hết là sức khỏe, tính mạng của NLĐ.

Các đồng chí tân Ủy viên BCH và Ủy viên UBKT ra mắt tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thực hiện công tác bầu cử để bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Tổng công ty khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây vừa là bước kiện toàn cho khóa V, đồng thời cũng là bước chuẩn bị nhân sự quan trọng cho đại hội công đoàn các cấp và Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty.

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lê Phan Linh chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã đề nghị Văn phòng, các Ban Cơ quan Công đoàn Tổng công ty tiếp thu các ý kiến phát biểu tại Hội nghị vào các văn bản trình xin ý kiến, hoàn thiện công tác nhân sự đúng quy trình và tập trung mọi nguồn lực, hoạt động cho nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là chăm lo tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 cho đoàn viên và NLĐ./.