Công ty cổ phần GEMADEPT: Nhật ký hành trình hỗ trợ F0, F1 mùa Covid

Đăng: 11:00 29-10-2021  |   Tác giả: Nguyễn Phương  |   Nguồn: Công đoàn TCT

"Không có gì đẹp bằng tình người. Không có gì mạnh bằng sức người"- đây chính là động lực, là lời hiệu triệu từ trách nhiệm và thâm tâm của mỗi NLĐ Gemadept cùng nỗ lực đoàn kết quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh trở lại, càn quét qua nhiều địa phương trong cả nước, tác động nặng nề đến đời sống, sức khỏe người dân và nền kinh tế của đất nước, đặc biệt là "chảo lửa" TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

"Gemadept - Chúng ta cùng chiến thắng đại dịch" là nhóm Zalo được ra đời trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Ngày 19/7/2021, CDC tỉnh Bình Dương công bố kết quả dương tính đầu tiên của NLĐ Gemadept tại Cảng Phước Long - Bình Dương. Ngay trong đêm hôm đó, Ban Phòng, chống dịch Công ty đã họp khẩn xử lý công việc và chỉ đạo thành lập các nhóm hỗ trợ NLĐ bị F0 và F1 nhằm kết nối, hỗ trợ, trao niềm tin và tiếp sức mạnh tinh thần cho đồng nghiệp vượt qua dịch bệnh.

NLĐ Gemadept đang được lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19

Dịch bệnh ập đến quá nhanh, các đối tượng F0 được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung, F1 và F2 được Công ty thu xếp chỗ ở tách biệt. Các nhóm zalo nhỏ tiếp tục được lập ra để kết nối đến từng từng NLĐ F0, F1, F2. Đội hậu cần vô cùng trách nhiệm, mẫn cán, luôn sẵn sàng không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đêm lăn lội tìm cách để kết nối, chăm lo đến những đồng nghiệp đang phải chống chọi với dịch bệnh. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo Công ty và đội hậu cần cũng liên tục truyền tải những thông tin tích cực đến với các anh chị em như: "Các anh chị em! Mọi người hãy vững tâm để điều trị thật tốt, ở bên ngoài, các đồng đội, anh em luôn sát cánh ở bên" hay "Chỉ lát đây thôi, các vật dụng và đồ dùng thiết yếu sẽ được chuyển trực tiếp đến anh chị em mình nhé!"... Bởi thế, tinh thần của tất cả mọi người được củng cố, NLĐ luôn đồng lòng và vững tâm trong cuộc chiến cam go này.

Đầu tàu của đội hậu cần phải kể đến chị Phùng Việt Anh - Trưởng phòng Hành chính và chị Ngô Huỳnh Ngọc Tú - Phó phòng Hành chính Cảng Phước Long…cùng với các anh chị em khác đã không quản ngày đêm, đặt hàng, đi mua đồ dùng thiết yếu, thuốc men (bình đun, xô chậu, xà bông, quần áo, bánh sữa, mì gói, ruốc thịt, máy đo O2, nhiệt kế…). Tuy có khó khăn trong việc đặt mua hàng thiết yếu nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của cả ban lãnh đạo, đội hậu cần và NLĐ, hàng hóa vẫn đảm bảo đủ cung cấp đến với từng nhóm, từng khu vực cách ly. Công ty bố trí một xe chuyên dụng vận chuyển hàng hóa từ TP. Hồ Chí Minh đi Thành phố Dĩ An - Bình Dương với đầy đủ giấy phép hoạt động để đảm bảo qua 4 chốt kiểm soát gắt gao. Với tinh thần "vượt trở ngại" để nối liền "2 đầu bến", hoàn thành nhiệm vụ tiếp tế hàng hóa từ hậu phương tới vùng dịch, về cơ bản, Cảng Phước Long cũng qua giai đoạn khó khăn và kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Rồi đến ngày, TP. Hồ Chí Minh bùng dịch, khối văn phòng trụ sở chính "dậy sóng" khi nhanh chóng rơi vào vùng "vùng đỏ" . Công ty ngay lập tức kích hoạt chế độ làm việc online tại nhà 100%. Tiếp tục xuất hiện NLĐ bị xác định nhiễm Covid-19. Đội hậu cần của Công ty lại tiếp tục với nhiệm vụ cao cả của mình. Các anh chị tỏa đi khắp nơi để mua thuốc, các thiết bị y tế và những đồ dùng thiết yếu phục vụ cho việc hỗ trợ điều trị và tìm mọi cách để gửi về nhà NLĐ được nhanh nhất.

Ngày cũng như đêm, không quản ngại, đội hậu cần luôn sát cánh với các chiến binh F0, đồng hành và hỗ trợ tối đa nhất có thể. "Anh ổn rồi, tự thở rồi nhé!" - Đây là một trong những lời nhắn gửi tuy ngắn gọn nhưng cũng đủ giúp xua tan nỗi lo lắng khi dịch bệnh liên tục có những diễn biến căng thẳng, lực lượng y tế quá tải. Với sự động viên của những đồng nghiệp, tại khu cách ly, các anh chị luôn cố gắng rèn luyện, tập thể dục, tập thở, tăng cường vận động nâng cao thể chất để chống lại những cơn sốt, cơn ớn lạnh, khó thở do Covid-19 gây ra. Những NLĐ F0 trải qua quãng thời gian chữa trị tại bệnh viện dã chiến, dần hết sốt, hết ho, sức khỏe cũng ngày một tiến triển tốt hơn và tin vui đến khi lần lượt các anh chị được xuất viện, khỏe mạnh trở về nhà.

Những chiến binh "3 tại chỗ" của Gemadept được bố trí ngủ nghỉ tại nơi làm việc

Trong suốt thời gian dịch bệnh, Ban Phòng, chống dịch Công ty luôn nỗ lực xây dựng các phương án để hỗ trợ tối đa các F0, F1 đồng thời đảm bảo hoạt động SXKD diễn ra thông suốt. Ngay khi phát hiện có ca F0  tại Cảng Phước Long, kịch bản "3 tại chỗ" được kích hoạt với lực lượng lao động từ ICD3 đã lên đường, vào ca sản xuất thay thế các F0. Những chuyến sà lan, xe tải lại tấp nập đón hàng. Gần 3 tháng ròng rã, tại các đơn vị, Ban Lãnh đạo cùng Công đoàn luôn sát cánh, đồng hành cùng Ban giám đốc Cảng và anh em chiến binh "3 tại chỗ" bám trụ duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch.

Với "tinh thần chiến binh" trên mọi mặt trận, tập thể lãnh đạo chuyên môn, công đoàn và NLĐ Gemadept đều làm tròn vai trò của mình góp phần thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép": vừa chiến thắng được dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo an toàn SXKD, đưa con tàu Gemadept vượt lên con sóng dữ, cập bến an toàn.

Đồng hành cùng đoàn viên, NLĐ Gemadept, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã hỗ trợ 192 triệu đồng tới 64 NLĐ F0 bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 vừa qua./.