Thành lập Công đoàn cơ sở thành viên Công ty Gemalink trực thuộc Công đoàn Công ty cổ phần Gemadept

Đăng: 16:55 21-10-2021  |   Tác giả: Lê Thị Việt Thương  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Công đoàn Tổng công ty nhằm thực hiện thành công kế hoạch phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh năm 2021.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đại hội V Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, ba năm qua Công đoàn Tổng công ty đã phát triển mới được 06 công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp 100% vốn ngoài nhà nước với hơn 2000 lao động, điển hình là Công đoàn Công ty TNHH Yusen Logistics với hơn 1500 lao động, Công đoàn Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Nosco Shipyard với gần 200 lao động…

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch covid 19 nhưng 9 tháng đầu năm Công đoàn Tổng công ty vẫn thực hiện tuyên truyền, phát triển được hơn 400 đoàn viên mới, thành lập được Công đoàn cơ sở thành viên Công ty Cảng quốc tế Gemalink (thuộc Công đoàn Công ty cổ phần Gemadept) với hơn 170 đoàn viên. Dự kiến khi Cảng Gemalink đi vào hoạt động chính thức sẽ có trên 500 lao động.

Cảng quốc tế Gemalink

Cảng quốc tế Gemalink là liên doanh giữa Tập đoàn Gemadept Việt Nam và đối tác hàng đầu thế giới CMA Terminals của Pháp. Đây là Cảng nước sâu có quy mô lớn nhất khu vực Cái Mép - Thị Vải và đã được đưa vào vận hành giai đoạn 1. Dự kiến đến năm 2023 khi hoàn thành giai đoạn II, Gemalink sẽ là Cảng nước sâu lớn nhất cả nước với diện tích 72 ha, công suất hoạt động 2,4 triệu Teus/năm. Gemalink có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu, đặc biệt hệ thống cầu cảng được thiết kế thêm bến xếp dỡ hàng riêng cho sà lan, giúp tối ưu năng suất làm hàng, tránh tình trạng ách tắc đang phổ biến mà chưa cảng biển nào ở Việt Nam hiện nay có được.

 

Gemalink là niềm tự hào của Việt Nam khi được xếp hạng trong số 19 cảng hàng đầu thế giới đủ khả năng tiếp nhận cỡ tàu container lớn nhất hiện nay với trọng tải lên đến 200.000 DWT. Gemalink được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những Trung tâm trung chuyển hàng hóa quan trọng bậc nhất tại Việt Nam & khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Đoàn Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm Cảng Gemalink

Gemadept là doanh nghiệp Việt Nam có uy tín về khai thác cảng và dịch vụ logistics với hệ thống hàng chục công ty con và công ty liên kết nằm trên nhiều tỉnh thành trên cả nước và một số quốc gia trong khu vực. Công đoàn Công ty cổ phần Gemadept trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Trong thời gian tới, Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên tại Công đoàn Công ty Cảng quốc tế Gemalink với mục tiêu trên 85% CNLĐ trở thành đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục thực hiện tuyên truyền, vận động thành lập công đoàn và phát triển đoàn viên tại các công ty con và các công ty liên kết với Tập đoàn Gemadept. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong năm 2021 và năm tiếp theo nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Công đoàn Tổng công ty, tiến tới đại hội công đoàn các cấp và Đại hội VI Công đoàn Tổng công ty dự kiến được tổ chức vào năm 2022.