Phụ nữ ngành Hàng hải chuyên nghiệp, duyên dáng, đảm đang và tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa Phụ nữ Việt

Đăng: 15:56 20-10-2021  |   Tác giả: Nguyễn Phương  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Đó là hình ảnh mà nữ lao động Hàng hải chúng tôi đã, đang và sẽ quyết tâm làm ngày càng tốt hơn.

Nếu như nói đến Hàng hải thì mọi người đều nghĩ ngay đến một ngành nghề gắn liền với biển cả, sóng gió, những con tàu chở nặng những chuyến hàng, những bến cảng ngày đêm làm việc hăng say đón những con tàu đến rồi lại đi cùng với mạng lưới logistics rộng khắp đảm bảo cho sự vận hành nhịp nhàng của tất cả các khâu trong toàn ngành. Và những người thực hiện những công việc nặng nhọc, vất vả, nguy hiểm, đòi hỏi tính chính xác, chuyên nghiệp rất cao ấy ắt phải là nam giới chứ khó có thể là phụ nữ "chân yếu, tay mềm". Nhưng những người phụ nữ ngành Hàng hải, tuy chỉ chiếm khoảng 16% trong tổng số CNVCLĐ trong toàn ngành nhưng chúng tôi lại là một phần không thể thiếu để cùng với các anh em vận hành bộ máy khổng lồ nói trên một cách nhịp nhàng, đảm bảo duy trì liên tục chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế.

Nữ đoàn viên, NLĐ tại Cảng Hải Phòng rực rỡ và duyên dáng trong tà áo dài, thướt tha bên bến cảng thân yêu.

Trong thế giới bình quyền như hiện nay, vai trò của phụ nữ đã và đang được cả xã hội ghi nhận, tôn vinh. Bên cạnh việc vun vén, đảm đang, chu toàn xây dựng và gìn giữ hạnh phúc gia đình, người phụ nữ hiện đại còn luôn nỗ lực, chuyên nghiệp quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, dành thời gian học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu công việc. Họ biết cách cân bằng cuộc sống gia đình và công việc, cống hiến trí tuệ, sức lao động quý giá vào sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển chung của toàn xã hội. Phụ nữ Hàng hải nói riêng hăng say lao động trên bến cảng, nhạy bén, linh hoạt với công việc logistics và khéo léo, tận tâm đảm bảo công việc trên văn phòng được thông suốt, xứng đáng với danh hiệu "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà". Các chị em là những bông hoa đẹp, ngát hương, lan tỏa hạnh phúc cho cuộc đời; tạo ra giá trị và không ngừng nâng tầm giá trị cho ngành nghề của mình và xã hội.

Lãnh đạo Công ty và Công đoàn VINASHIP tổ chức gặp mặt, giao lưu và chúc mừng các chị em trong công ty nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 là một ngày để cả xã hội tôn vinh Phụ nữ Việt - một nửa của yêu thương, dành những tình cảm chân thành nhất để cảm ơn và trân trọng về những điều đẹp đẽ, xứng đáng mà Phụ nữ Việt mang lại.